Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Yên Tử chính thức vào mùa lễ hội Xuân 2022

Yên Tử chính thức vào mùa lễ hội Xuân 2022

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 10/02/2022
Chưa phân loại
280 lượt xem

Như thường lệ, Lễ hội Xuân Yên Tử bắt đầu vào ngày mồng 10 Tết âm lịch và kéo dài khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, cũng như 2 năm trước, do đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ban tổ chức chỉ tiến hành phần lễ đơn giản, không tổ chức phần hội.

Sáng nay (10/2), tại khu vực chùa Hoa Yên thuộc Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an Xuân Yên Tử 2022. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho một trong những lễ hội truyền thống mùa xuân lớn và kéo dài nhất cả nước.

Chùa Đồng ở Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh). (Ảnh: TTXVN)

Khác với thời điểm chưa có dịch COVID-19, nếu như lễ khai hội Yên Tử có sự tham gia của hàng vạn tăng ni, Phật tử và nhân dân mọi miền thì năm nay nghi lễ được tổ chức hạn chế số lượng người theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Các nghi thức dâng hương, lễ Phật, đóng dấu thiêng Yên Tử… vẫn diễn ra đầy đủ, ngắn gọn và trang nghiêm, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, hiện nay, các di tích, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh đều đón khách tham quan và đảm bảo an toàn phòng dịch, hướng tới mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm 2022.

Người dân, du khách tham gia Lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an Xuân Yên Tử 2022 tại chùa Hoa Yên sáng 10/2

Trước khi chưa có đại dịch COVID-19, Lễ hội Xuân Yên Tử thường được tổ chức lớn, cả phần hội và lễ, với nhiều hoạt động trải dài từ chùa Trình (nằm trên Quốc lộ 18) cho tới các khu vực bên trong Yên Tử.

Dự buổi Lễ dâng hương cầu nguyện có ông Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Tường Văn – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức cùng tăng ni, phật tử, người dân và du khách.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm nhưng nhanh gọn, trật tự và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Hôm nay, do không phải là ngày cuối tuần, lại có mưa phùn, nên lượng người về Yên Tử không nhiều như dịp những ngày Tết. Tuy nhiên, sương mù phủ giăng khắp Yên Tử khiến danh sơn linh thiêng càng thêm huyền ảo.

Lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an Xuân Yên Tử 2022 được tổ chức trang nghiệm, ngắn gọn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban quản lý Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, trong 6 ngày Tết, Yên Tử đón trên 5 vạn người, trong đó có ngày đón hơn 2,1 vạn người. Những ngày sau đó, bình quân mỗi ngày đón từ 4.000-5.000 người.

Theo ông Nguyễn Trọng Thanh – Phó giám đốc Công ty CP phát triển Tùng Lâm – đơn vị quản lý hệ thống cáp treo Yên Tử và Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, từ mồng 2 Tết đến nay, hệ thống khách sạn đều hoạt động 100% công suất.

Năm nay, Yên Tử dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt người. Khu danh thắng nổi tiếng này cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón khách quốc tế vào cuối tháng 2 này.

Theo PLVN

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ