Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Ý nghĩa những câu châm ngôn hay về cuộc sống bạn có biết

Ý nghĩa những câu châm ngôn hay về cuộc sống bạn có biết

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 02/11/2020
3.5K lượt xem

Cuộc sống với bộn bề lo toan về cơm áo gạo tiền, áp lực từ nhiều phía, cách để duy trì các mối quan hệ… làm bạn trở nên mệt mỏi và kiệt sức. Những lúc thế này, ngồi nghe một bản nhạc yêu thích, đọc lại quyển sách “gối đầu” hoặc nghiền ngẫm, chiêm nghiệm câu nói triết lý cũng là cách tuyệt vời để vực dậy tinh thần. Tuy nhiên không chắc rằng bạn đã hiểu tận tường ý nghĩa của các câu châm ngôn ấy là gì.

Hôm nay hãy cùng Vntrip tìm hiểu ý nghĩa của những câu châm ngôn hay về cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp sau đây, bạn sẽ có thêm một nguồn động lực để cố gắng mỗi ngày.

không từ bỏ tiếng anh image

– Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới của nó kết thúc, nó mới bắt đầu biến thành một con bướm – Ngạn ngữ.

Ý nghĩa: Đừng bao giờ bỏ cuộc và buông bỏ hết tất cả những gì mình đã cố gắng rồi sống một cuộc đời như đã chết, chỉ khi bạn có đủ can đảm để đi qua nỗi sợ hãi lớn nhất, bạn mới có thể nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp hơn phía trước. Bước qua khó khăn tưởng chừng không thể, bạn sẽ đẹp đẽ hơn, toả sáng hơn tựa như việc con sâu hoá thành con bướm lộng lẫy, xinh đẹp.

– Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó – Charles R Swindoll

Ý nghĩa: Khó khăn chỉ là thử thách mà cuộc sống đang đặt ra để bạn trưởng thành, vững chải hơn trong tương lai. Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ chứ không chỉ êm đềm ngày trôi qua ngày buồn tẻ. Có nghĩa là, đừng bao giờ thụ động đợi mọi việc đến hay chấp nhận trắc trở, điều bạn cần làm là đối mặt, chủ động vượt qua khó khăn. Nói cách khác, ứng phó với những chướng ngại vật mà cuộc sống đặt ra sẽ càng giúp bạn trưởng thành, có nhiều sức mạnh hơn.

Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ nhìn ngắm được toàn cảnh xung quanh. Ảnh: Internet

Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ nhìn ngắm được toàn cảnh xung quanh, điều mà ở dưới chân núi không thể thấy. Ảnh: Internet

– Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường – Khuyết danh

Ý nghĩa: Là ai không quan trọng, quan trọng là chính mình. Không nhất thiết phải quyền cao chức trọng, hạnh phúc nhất là làm việc bản thân đam mê. Trở thành ai không quan trọng, tuyệt vời nhất khi là người có ích cho xã hội với chính ước mơ của mình. Lời nói ngoài tai không đáng lưu tâm, chỉ nên làm theo lẽ phải mà trái tim đang mách bảo. Chỉ cần là chính mình, làm việc bản thân say mê, bạn sẽ toả sáng rực rỡ.

Phi thường không nhất thiết phải trở thành siêu anh hùng, phi thường chính là làm việc mà bản thân tưởng chừng không thể.

– Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh – Khuyết danh

Ý nghĩa: Không ai có thể lựa chọn được nơi mình sinh ra, chỉ có tạo hoá mới quyết định được. Thay vì than trách vì bản thân sinh ra trong gia đình không điều kiện, chẳng hạnh phúc…, bạn nên lấy đó làm động lực để phấn đấu mạnh mẽ hơn. Gục ngã chính là điều chứng minh bạn kém cỏi. Khi thành công trong chính hoàn cảnh tưởng chừng khó khăn ấy, bạn mới thực sự là một ngôi sao sáng.

Hoàn cảnh không đáng sợ, khuất phục trước nó mới đáng sợ. Ảnh: Internet

Hoàn cảnh không đáng sợ, khuất phục trước nó mới đáng sợ. Ảnh: Internet

– Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; Già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; Chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai – Lã Khôn

Ý nghĩa: Con người chỉ có một lần chết nhưng phải sống cả đời. Của cải, vật chất không thể nào mang theo khi sang thế giới bên kia, chỉ có thành tựu và thành quả mà bạn tạo ra khi còn sống mới thực sự tồn tại mãi. Đừng chỉ sống để hưởng thụ qua ngày, hãy sống như một đoá hoa toả hương khoe sắc cho đời.

– Vết thương là nơi mà ánh sáng sẽ đi xuyên qua – Rumi

Ý nghĩa: Khi cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Đừng để vết thương làm bạn chùn bước, hãy nghĩ tích cực hơn vì nó đang mang đến cho bạn thêm ánh sáng để xua tan bóng tối của cuộc sống. Những vết thương đang tiếp thêm cho bạn bài học, sức mạnh để sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn nữa.

Chữa lành mọi vết thương, bạn sẽ là người mạnh mẽ nhất. Ảnh: Internet

Chữa lành mọi vết thương, bạn sẽ là người mạnh mẽ nhất. Ảnh: Internet

– Đừng nghĩ mãi về quá khứ nó chỉ mang tới những giọt nước mắt; Đừng nghĩ nhiều về tương lai nó chỉ mang lại lo sợ; Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

Ý nghĩa: Cuộc sống là thiên biến vạn hoá, tương lai là điều khó nắm bắt, vì vậy, đừng sợ hãi rằng khó khăn sẽ đến rồi bản thân sẽ thất bại. Cũng đừng mãi nhớ về quá khứ tệ hại đầy rẫy những vết thương rồi bi ai, tự ti và mất đi hoàn toàn sức mạnh. Điều cần làm là sống thật tốt ở hiện tại, hiện tại càng rực rỡ, tương lai càng thêm hy vọng. Con người chỉ sống một lần, vì vậy mà cuộc đời mỗi người đừng nên chán nản mà phải luôn ở trạng thái tốt nhất, lạc quan nhất.

– Khi cuộc đời đẩy, ngã hãy cố hạ cánh bằng lưng bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy!

Ý nghĩa: Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy. Đừng bị động trước những cú ngã mà cuộc đời đã đẩy bạn, hãy chủ động để xoay chuyển tình thế. Lúc đối mặt với khó khăn, đừng vì trái tim yếu mềm mà chùn bước, hãy để lí trí mạnh mẽ vực bạn đứng dậy.

Sống với tinh thần thép, luôn không ngừng cố gắng, bạn sẽ là bông hoa đặc biệt nhất. Ảnh: Internet

Sống với tinh thần thép, luôn không ngừng cố gắng, bạn sẽ là bông hoa đặc biệt nhất. Ảnh: Internet

– Nếu bạn dám ước mơ, bạn có thể đạt được nó – Walt Disney

Ý nghĩa: Những người dám ước mơ, biết ước mơ mới có đủ động lực để biến nó thành hiện thực. Cứ luôn suy nghĩ tương lai ấy chỉ là điều viễn vông và chẳng bao giờ thực hiện, ước mơ rồi cũng chỉ là ước mơ.

– Đừng buồn vì người khác chỉ nghĩ đến bạn khi gặp nạn hãy tự hào vì khi cuộc sống của họ toàn bóng tối còn bạn là ngọn nến duy nhất chiếu sáng cho họ.

Ý nghĩa: Cho đi càng nhiều thì nhận lại càng nhiều. Đừng mãi nghĩ đến những điều bạn đã cho đi, những lần bạn đã giúp đỡ người khác vô điều kiện để rồi họ không trả ơn mình. Hãy nghĩ đến việc bạn thực sự là một người tốt, biết hỗ trợ bạn bè, hướng thiện. Những suy nghĩ tích cực sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm tươi mới, hạnh phúc. Cuối cùng, bạn đang là một người có ích cho cuộc sống, không quá phi thường nhưng lại là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh.

Cho đi là không mong nhận lại vì điều bạn nhận lại chính là một tâm hồn an yên, trong sáng và hướng thiện, điều chẳng phải ai cũng có được.

Cho đi là không mong nhận lại. Ảnh: Internet

Cho đi là không mong nhận lại. Ảnh: Internet

– Cuộc sống quá ngắn ngủi nỗi buồn và hận thù chỉ tàn phá những ngày hạnh phúc tuyệt vời của bạn Hãy cứ cười cái đã và đừng nghĩ quá nhiều về những thứ mà bạn không thể thay đổi. 

Ý nghĩa: Cuộc đời một người không thể định sẵn ngày mai hay tương lai có gì, bất trắc hay khó khăn cũng không lường trước được. Vì vậy, thay vì cứ mãi buồn tủi ôm lấy nỗi đau và sự hận thù làm cuộc đời chìm đắm trong một màu u ám, hãy thay đổi cách nghĩ, vui vẻ và hạnh phúc, lạc quan hơn chính là cách tốt nhất để giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Hà cớ gì cứ ôm mãi muộn phiền và u uất để sống, bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc và vui vẻ vì sinh ra không phải để chịu đựng, tự hành hạ bản thân bởi người khác.

Cuộc đời không định được tương lai, hà cớ gì cứ mãi u buồn, chán nản. Ảnh: Internet

Cuộc đời không định được tương lai, hà cớ gì cứ mãi u buồn, chán nản. Ảnh: Internet

Những câu nói hay về cuộc sống trên nhất định đã tiếp thêm phần nào sức mạnh giúp bạn tăng thêm động lực để cố gắng, vượt qua mọi thử thách, gian nan. Tóm lại, mặc dù hoàn cảnh của bạn có phần thiệt thòi hơn người khác, nhưng nó phải trở thành nguồn sức mạnh giúp bạn tạo ra một tương lai tốt hơn. Nói cách khác, sống tốt và luôn nỗ lực ở hiện tại chính là điều quan trọng nhất.

Xem thêm: Những câu nói tiếng anh về sự cố gắng truyền cảm hứng cực hay

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ