Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

“Xôi thằng Bờm nịnh vợ” – món ngon Đà Nẵng hấp dẫn du khách>

“Xôi thằng Bờm nịnh vợ” – món ngon Đà Nẵng hấp dẫn du khách

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/12/2015
Chưa phân loại
5.1K lượt xem

Đà Nẵng vốn là một thành phố du lịch nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp. Không chỉ vậy, nơi đây còn hấp dẫn các du khách bởi văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Sau đây, Vntrip sẽ giới thiệu cho các bạn về món “xôi thằng Bờm nịnh vợ” – một trong những món ngon Đà Nẵng. Với hương vị ngon lành, lạ miệng, món ăn này hấp dẫn rất nhiều du khách thập phương.

Xôi là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt
Xôi là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt (Ảnh sưu tầm)

Xôi là món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Chắc hẳn không ai không biết tới món xôi với những hạt gạo nếp tròn, trắng bông, dẻo dính và được kết hợp hoàn hảo với các hạt họ đậu khác. Nước ta có nhiều món xôi như: xôi gấc, xôi đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu lạc (đậu phộng). Xôi có nhiều loại hấp dẫn như xôi vò, xôi xéo, xôi lăn…

Việt Nam có nhiều loại xôi với đa dạng về màu sắc
Việt Nam có nhiều loại xôi với đa dạng về màu sắc (Ảnh sưu tầm)

Ngày nay, sự phát triển của nghệ thuật ẩm thực và nhờ đôi bàn tay khéo léo của con người, những món xôi còn được kết hợp khéo léo hơn với gà, chim, trứng cút… Vì thế, món “xôi thằng Bờm nịnh vợ” đã ra đời và hấp dẫn nhiều du khách.

Xôi thằng Bờm nịnh vợ – cảm hứng từ câu chuyện cổ tích

Theo lời kể của người dân địa phương, tên của loại xôi này được bắt nguồn từ câu chuyện anh Bờm. Nhân ngày vợ vắng nhà, anh đã làm thịt con gà mái duy nhất để đãi bạn. Vợ về nhà thấy chồng làm vậy thì vô cùng tức giận nhưng đành im lặng vì nể mặt khách.

Nắm xôi tròn quen thuộc với người dân Việt Nam
Nắm xôi tròn quen thuộc với người dân Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Sau khi khách ra về, anh Bờm mới mang vắt xôi ra nịnh vợ. Khi bẻ nắm xôi, vợ Bờm thấy bên trong toàn thịt gà. Cô vô cùng hạnh phúc bởi hóa ra chồng mình chỉ đãi khách phần xương còn phần ngon đã để lại cho vợ. Món “xôi thằng Bờm nịnh vợ” đã ra đời và trở thành một trong những món ăn ngon ở Đà Nẵng hấp dẫn nhiều du khách bởi ý nghĩa và hương vị tuyệt vời.

Xôi thằng Bờm nịnh vợ – món ngon, hấp dẫn với nguyên liệu tuyệt hảo

“Xôi thằng Bờm nịnh vợ” là một món xôi thơm ngon, nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Để làm nên món xôi thơm ngon ấy, những đầu bếp cần lựa chọn cho mình những nguyên liệu tốt nhất.

Những hạt nếp nương - nguyên liệu làm nên món xôi thằng Bờm thơm ngon
Những hạt nếp nương – nguyên liệu làm nên món xôi thằng Bờm thơm ngon (Ảnh sưu tầm)

Lớp vỏ ngoài của món xôi này được làm từ những hạt nếp thơm ngon. Đó là hạt nếp nương do đồng bào Cơ-Tu trồng có được hương thơm, sự mềm dẻo, hấp dẫn. Còn phần nhân xôi bên trong phải được làm từ gà đồi mới có thể tạo nên món xôi thằng Bờm ngon đúng điệu.

Xôi thằng Bờm nhịn vợ với nhân thịt gà đồi thơm ngon
Xôi thằng Bờm nhịn vợ với nhân thịt gà đồi thơm ngon (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn có cơ hội được dừng chân và khám phá Đà Nẵng xinh đẹp, hãy dành một chút thời gian để thưởng thức món xôi thằng Bờm tại các địa điểm ăn uống trong thành phố. Với món xôi này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hơn về Đà thành.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ