Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Vườn quốc gia Bidoup – Địa điểm du lịch Đà Lạt cho người thích khám phá>

Vườn quốc gia Bidoup – Địa điểm du lịch Đà Lạt cho người thích khám phá

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 03/12/2015
6.3K lượt xem

Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn nhất dành cho du khách yêu thích khám phá thiên nhiên. Hàng năm, tại đây có hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến đây để được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng đại ngàn.

Cổng vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
Cổng vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (Ảnh sưu tầm)

Đường đến vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà

Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà nằm chủ yếu trên địa phận huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km. Để đến Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, du khách có thể tiếp cận qua 3 hướng chính là: hướng đi qua thị trấn Lạc Dương, tuyến ĐT 723 (Đà Lạt – Nha Trang) và tuyến Đông Trường Sơn (qua hồ Suối Vàng). Trong đó, tuyến đường 723 Đà Lạt- Nha Trang là hướng thường được lựa chọn vì là đường dân sinh đi qua các khu vực dân cư vùng ven thành phố Đà lạt và huyện Lạc Dương. Vườn quốc gia có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú, với cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng nhiều thác nước đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt tuyệt vời dành cho những người đam mê khám phá.

Một góc vườn quốc gia Bidoup nhìn từ trên cao
Một góc vườn quốc gia Bidoup nhìn từ trên cao (Ảnh sưu tầm)

Thăm vườn quốc gia Bidoup khám phá hệ sinh thái đa dạng

Các địa chỉ du lịch sinh thái đã và đang trở thành các địa điểm du lịch Đà Lạt mới thu hút du khách so với những điểm du lịch truyền thống. Hiện nay, Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là một trong những điểm du lịch ở Đà Lạt hấp dẫn nhất, với các sản phẩm du lịch đa dạng như khám phá thiên nhiên, nghiên cứu đào tạo, nghỉ dưỡng, thể thao mạo hiểm… Vườn quốc gia này được xem là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học lớn nhất của Việt Nam, không chỉ như vậy Vườn quốc gia Bidoup còn nằm trong danh sách 221 khu dự trữ sinh quyển loài chim lớn nhất thế giới.

Đến với Bidoup bạn sẽ thấy được hệ thực vật đa dạng và phong phú của vườn. Nơi đây là nơi duy nhất tại Việt Nam có sự hội tụ các kiểu rừng kín thường xanh, rừng thưa lá kim và rừng hỗn giao lá rộng và lá kim á nhiệt đới… Với những du khách yêu thích khám phá và chinh phục thì đây quả là một địa điểm tuyệt vời. Tại đây có khoảng 1933 loài thực vật trong số đó có 62 loài xếp vào hàng quý hiếm, có nhiều loài còn nằm trong sách đỏ của Việt Nam như: thông đỏ, bách xanh, pơ mu, thông 5 lá… Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cây thông 2 lá dẹt 1000 năm tuổi thuộc hàng quý hiếm nhất của thế giới. Ngoài ra, Bidoup còn được coi là vương quốc các loài hoa lan rừng của Việt Nam với thống kê có trên 290 loài.

Hệ động thực vật phong phú, với nhiều động vật được ghi trong sách đỏ
Hệ động thực vật phong phú, với nhiều động vật được ghi trong sách đỏ (Ảnh sưu tầm)

Du khách đến với Bidoup sẽ phải trầm trồ trước hệ động thực vật phong phú ở nơi đây. Vườn quốc gia này có hơn 56 loài động vật được xếp vào hàng các loài động vật quý hiếm, trong đó 47 loài nằm trong sách Đỏ Việt Nam 2007. Đến với vườn quốc gia Bidoup, du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn hệ động thực vật phong phú mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

Thác Thiên Thai được xem là tiên cảnh giữa rừng sâu, ngọn thác từ trên cao đổ xuống với dải nước khá rộng, nhiều tầng tung bọt trắng xóa, kết hợp với những nhành lá cây rừng rủ xuống. Du khách sẽ có những phút giây thư giãn thật sự thoải mái khi được ngồi ngắm cảnh và nghe “nhạc rừng” trên tảng đá chân thác. Kết thúc một ngày dài tìm hiểu và khám phá, khi chiều xuống du khách sẽ về nghỉ chân trong các bản làng của người dân tộc K’ho sinh sống trong khu vực vườn quốc gia.

Thác Thiên Thai nằm trong khu vực vườn quốc gia Bidoup
Thác Thiên Thai nằm trong khu vực vườn quốc gia Bidoup (Ảnh sưu tầm)

Trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc K’Ho

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của người dân địa phương. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi tiếng cồng, tiếng chiêng thúc giục, mùi thịt nướng than thơm ngậy, hương rượu cần cay nồng, được ngắm các chàng trai, cô gái K’ho quyến rũ trong bộ váy, áo thổ cẩm rực rỡ, với những điệu múa say đắm lòng người. Khi đêm xuống, cả buôn làng ngồi quây quần bên bếp lửa nghe Già làng thổi ba hồi tù và, rồi đọc thần chú: “A pô pơ că/ A pô pơ jêng… bắt đầu kể những câu chuyện sử thi từ thời hồng hoang đi mở cõi. Tất cả tạo nên một trải nghiệm văn hóa thú vị mà không phải lúc nào du khách cũng có cơ hội biết đến khi tới vùng đất cao nguyên này.

Với những đặc trưng về điều kiện tự nhiên và văn hóa, vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn. Hằng năm, vườn quốc gia này đã thu hút được hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả
  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  755 lượt xem

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ