Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

“Vũ công Quỷ” mong cầu đại dịch kết thúc tại lễ hội ở Venezuela

“Vũ công Quỷ” mong cầu đại dịch kết thúc tại lễ hội ở Venezuela

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 09/06/2021
333 lượt xem

Lễ hội diễn ra tại một thị trấn ở Venezuela có sự xuất hiện của các vũ công đặc biệt, đồng thời gửi gắm ước nguyện chấm dứt đại dịch COVID-19 của người dân.

Mới đây, một nhóm ái hữu nghi lễ tại Venezuela đã tổ chức lễ hội Corpus Christi hàng năm với màn trình diễn của các “Vũ công Quỷ” độc đáo. Sự kiện năm nay có phần đặc biệt hơn thường lệ, bởi đây là dịp mà các vũ công cũng như người dân địa phương gửi gắm ước nguyện cầu mong đại dịch COVID-19 sẽ sớm kết thúc, không chỉ ở đất nước của họ mà trên cả thế giới.

Kể từ thế kỷ 18, các nhóm thanh niên và nam giới trưởng thành ở các thị trấn dọc theo bờ biển miền Trung Venezuela đã hóa trang thành quỷ đeo mặt nạ, tổ chức nghi lễ hướng đến Chúa như một phần của việc tôn vinh chiến thắng mang tính biểu tượng của cái thiện trước cái ác. Theo Bộ văn hóa Venezuela, việc cử hành ngày lễ Công giáo La Mã này pha trộn giữa truyền thống bản địa, châu Phi và Tây Ban Nha.

Hoạt động lễ hội diễn ra tại Naiguata, một thị trấn nằm cách thủ đô Caracas 52 km về phía Đông Bắc. Lễ hội bắt đầu vào giữa sáng ngày thứ Năm và kết thúc sau 6h tối theo giờ địa phương. Người dân sẽ chơi trống tạo nhạc nền cho các vũ công hóa trang thành quỷ và nhảy múa. Trang phục ma quỷ này thường mang dáng dấp động vật như ngựa, chó hoặc mèo, đi kèm với chuông buộc ở eo của người biểu diễn.

Ông Henry Gonzalez, một người đã biểu diễn cùng nhóm trong 50 năm, chia sẻ: “Chúng tôi phải cầu xin sức mạnh của bảo vật linh thiêng nhất trong điện thờ để chấm dứt đại dịch trên toàn thế giới. Những gì chúng tôi đang phải trải qua thật tồi tệ. Chúng tôi cũng làm điều này để truyền thống không bị mai một theo thời gian”.

Hình thức sinh hoạt văn hóa bằng cách nhảy múa dưới diện mạo quỷ này của người dân địa phương đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là một phần của Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2012.

Người đứng đầu hiệp hội của các “Vũ công Quỷ” tại Naiguata, Efren Yriarte, cho biết rằng các nhà chức trách đã cho phép lễ hội được diễn ra. Người biểu diễn đều mang khẩu trang đầy đủ bên dưới lớp mặt nạ trang trí. Buổi lễ ngoài trời cũng tôn trọng các biện pháp an toàn để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh của đại dịch.

Ông  Ervis Rodriguez, một thành viên hơn 20 năm của hội ái hữu bày tỏ: “Nhiều vũ công đang cầu nguyện rằng đại dịch sẽ sớm kết thúc, bởi đã có quá nhiều người phải bỏ mạng. Nhiều người thân và họ hàng của những người biểu diễn đã qua đời”.

Theo dữ liệu chính thức của chính phủ Venezuela, quốc gia này đã ghi nhận hơn 238.000 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong số đó, đã có 2.689 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Theo Mai Linh / VTV.VN (Dịch từ Reuters)

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ