Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Vãn cảnh chùa Pháp Lâm – địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng>

Vãn cảnh chùa Pháp Lâm – địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/12/2015
6.0K lượt xem

Chùa Pháp Lâm là một trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng mang đến cho các du khách sự thanh tịnh và bình yên trong tâm hồn. Bạn có thể đến chùa Pháp Lâm để vãn cảnh và cầu nguyện cho gia đình, bạn bè, người thân được bình an, hạnh phúc.

Chùa Pháp Lâm – ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng

Tọa lạc tại số 574 đường Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng, chùa Pháp Lâm hiện lên uy nghiêm, cổ kính. Được xây dựng vào năm 1934, chùa Pháp Lâm được thiết kế bởi kiến trúc sư Đặng Cao. Chùa mang kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam, mang phong cách Á Đông với vẻ thanh tịnh, oai nghiêm và rất uy nghi.

Toàn cảnh chùa Pháp Lâm uy nghi
Toàn cảnh chùa Pháp Lâm uy nghi (Ảnh sưu tầm)

Với chiều ngang 14m, chiều sâu 25m, tổng diện tích lên tới 3000m2, chùa Pháp Lâm được xếp hạng là một trong những ngôi chùa lớn nhất của thành phố Đà Nẵng, trụ sở của Hội Phật giáo Đà Nẵng. Chính vì thế, nơi đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn nhiều du khách.

Vãn cảnh chùa Pháp Lâm uy nghi

Hàng năm, chùa Pháp Lâm vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách đến vãn cảnh và cầu nguyện cho gia đình mình luôn hạnh phúc, an lành. Bước vào cổng chùa, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được một không gian thoáng mát, trong lành, yên ả.

Cổng chùa Pháp Lâm cổ kính
Cổng chùa Pháp Lâm cổ kính (Ảnh sưu tầm)

Tầng dưới của chùa là giảng đường rộng mênh mông với sức chứa lên đến 1000 người. Đây là nơi các sư thầy giảng dạy, khuyên răn con người sống thánh thiện, bác ái và yêu thương nhau hơn. Người dân đến đây để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình.

Tầng hai là chánh điện của chùa. Nơi đây được bố trí rất trang nghiêm với những hình chạm công phu. Thêm vào đó, chánh điện còn có đại hồng chung, gian giữa tiền đường có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali càng tạo thêm nét uy nghi cho chùa Pháp Lâm.

Tượng Quan Âm uy nghi tại Chùa Pháp Lâm
Tượng Quan Âm uy nghi tại Chùa Pháp Lâm (Ảnh sưu tầm)

Nơi đây có bức tượng Đức Bổn sư ngồi cao đến 1,1m, hai tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí đều được đúc bằng đồng rất uy nghi, trang nghiêm. Chùa Pháp Lâm là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng mang vẻ đẹp tâm linh hấp dẫn nhiều du khách.

Chùa Pháp Lâm điểm đến hấp dẫn nhiều Phật tử đến cầu nguyện

Chùa Pháp Lâm là nơi uy nghi, linh ứng chính. Vì vậy, nơi đây thu hút rất nhều các phật tử cả trong và ngoài nước đến tham quan, vãn cảnh, cầu nguyện cho gia đình và người thân.

Pháp Lâm là nơi được nhiều phật tử lựa chọn để hành hương
Pháp Lâm là nơi được nhiều phật tử lựa chọn để hành hương (Ảnh sưu tầm)

Không chỉ vậy, chùa Pháp Lâm còn có rất nhiều hoạt động và lễ hội hấp dẫn và ý nghĩa như: Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi…

Lễ hội Phật Đản tại chùa Pháp Lâm
Lễ hội Phật Đản tại chùa Pháp Lâm (Ảnh sưu tầm)

Chùa Pháp Lâm là một địa điểm du lịch Đà Nẵng mang vẻ đẹp tâm linh tuyệt vời. Trong chuyến tham quan Đà Nẵng, dù ngắn hay dài, bạn nên dành một chút thời gian để ghé thăm chùa Pháp Lâm và tìm một khoảng lặng bình yên cho chính tâm hồn của mình, sau những bộn bề của cuộc sống.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ