Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Tỷ phú Alibaba rót 3 triệu USD vào startup Việt>

Tỷ phú Alibaba rót 3 triệu USD vào startup Việt

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 11/07/2016
4.4K lượt xem

Vnexpress: Tỷ phú Alibaba rót 3 triệu USD vào start up Việt

Một ứng dụng chuyên đặt phòng khách sạn trực tuyến vừa nhận khoản đầu tư 3 triệu USD ngay lần gọi vốn đầu tiên.

John Wu là nhà đầu tư, đồng thời là trụ cột công nghệ của Alibaba trong gần 10 năm. Vị tỷ phú này đứng đầu nhóm nhà đầu tư vừa rót 3 triệu USD vào Vntrip.vn – một startup Việt hoạt động trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến.

Ông Lê Đắc Lâm, nhà sáng lập kiêm CEO Vntrip.vn xác nhận thông tin với VnExpress. “Khoản đầu tư này xuất hiện trong vòng gọi vốn đầu tiên từ các quỹ đầu tư nước ngoài, và nhóm nhà đầu tư John Wu đã đồng ý sát cánh cùng chúng tôi”, ông Lâm cho hay.

Trang web đặt phòng trực tuyến của startup này
Trang web đặt phòng trực tuyến của startup này

Theo đó, số tiền này sẽ góp phần phục vụ lộ trình phát triển đầy tham vọng bằng việc mở rộng dịch vụ cung cấp xe ôtô đón miễn phí từ sân bay về khách sạn cho tất cả khách hàng đặt phòng qua hệ thống trực tuyến của Vntrip.vn. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ dùng một phần cho các chương trình trợ giá phòng khách sạn, tặng các đêm nghỉ miễn phí cho những thành viên của mình.

“Sau vòng huy động vốn đầu tiên, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào việc hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và quảng bá ứng dụng rộng rãi hơn. Việc huy động được vốn từ những nhà đầu tư như John Wu là động lực, đồng thời cũng là áp lực rất lớn để làm sao sử dụng khoản tiền này một cách hiệu quả nhất nhằm phát triển công ty”, ông Lê Đắc Lâm chia sẻ.

Thành lập vào cuối năm 2014, Vntrip.vn thiết lập mạng lưới khách sạn trực tuyến rộng khắp Việt Nam thông qua “bắt tay” với Booking.com, hệ thống đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Priceline của Mỹ với giá trị vốn hóa hơn 65 tỷ USD.

Ứng dụng di động đặt phòng trực tuyến Vntrip.vn
Ứng dụng di động đặt phòng trực tuyến Vntrip.vn

Hiện hệ thống của Vntrip.vn kết nối trực tuyến tới hơn 6.000 khách sạn Việt Nam và gần 900.000 khách sạn quốc tế. Khách hàng có thể đặt phòng và thanh toán trực tuyến ngay trên website hoặc bằng ứng dụng đặt phòng trên Android hoặc iOS.

Trong khi đó, John Wu từng được vinh danh là “Nhà đầu tư thiên thần Trung Quốc của năm 2014”. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm kỹ thuật và quản lý các công ty công nghệ, đồng thời là một trong những tên tuổi có ảnh hưởng đến việc phát triển công nghệ không những của Trung Quốc mà trên toàn thế giới.

Được biết, với vòng gọi vốn đầu tiên này, Vntrip.vn được các nhà đầu tư định giá 300 tỷ VNĐ.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ