Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch>

Trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 12/11/2020
2.4K lượt xem

Hầu như bây giờ chẳng ai dám đăng một tấm ảnh gốc lên mạng xã hội mà không qua chỉnh sửa cả. Nhất là đối với hội “cuồng chân” mê du lịch như tụi mình thì những tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc đẹp khi đi chơi luôn được chú trọng hơn. Chỉ là đừng chỉnh ảnh quá lố làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, còn lại việc “makeup” cho bức hình của mình là điều hoàn toàn bình thường ai cũng phải làm. Vốn dĩ sử dụng mạng xã hội chủ yếu là để giải trí, để chiêm ngưỡng cái đẹp. Thế nên việc học cách chỉnh sửa một tấm ảnh sao cho thật “trending”, thật phù hợp là điều vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Anh chàng travel blogger/ photographer Sơn Đoàn từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng mạng với những bức ảnh đẹp-điêu-đứng khiến ai một lần nhìn qua cũng đều mê mệt và dò hỏi mãi bí kíp chỉnh ảnh được như anh chàng. Hôm nay bạn chẳng cần phải tò mò hay kiếm đâu xa nữa, vì Sơn Đoàn sẽ “mách nước” ngay cho mọi người loạt bí kíp chỉnh hình không thể nào “đỉnh” và chi tiết hơn dưới đây!

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 1.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 2.

1. Cần chỉnh gì, có ngay app đó!

Điều quan trọng đầu tiên của việc tạo ra một bức ảnh đẹp chính là hiểu rõ công dụng của từng app để thỏa mãn đúng nhu cầu của người dùng và bức ảnh. Điển hình là những nhu cầu như: chỉnh màu, đồ họa, xóa phông, chèn font chữ, chèn hiệu ứng, edit (hậu kỳ),… Dưới đây sẽ là những app (kèm cả công dụng chính) mà Sơn hay dùng trong điện thoại để chỉnh hình. Lưu ý rằng trong đây sẽ có những app có tính phí và chỉ xuất hiện trên hệ điều hành iOS thôi nhé!

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 3.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 4.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 5.

2. Hướng dẫn chỉnh ảnh “màu thanh xuân”

Một trong những câu hỏi mà Sơn Đoàn thường gặp nhất chính là: làm thế nào để chỉnh được “màu thanh xuân”? Thực ra cũng hơi khó để các bạn chỉnh được màu y chang ảnh của Sơn, vì đa số ảnh đều chỉnh màu bằng Lightroom trên máy tính với rất nhiều thông số rắc rối khác nhau.

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 6.

Tuy nhiên, để chỉnh được màu ảnh thanh xuân trên điện thoại không phải là chuyện không thể. Một bức ảnh đẹp phải qua nhiều app để hài hoà và nhìn vừa mắt nhất. Dưới đây là tổng hợp một số app chỉnh ảnh với tông màu sáng. Sẽ không có công thức cụ thể vì lúc chỉnh anh chàng không nhớ rõ thông số. Ngoài ra đôi khi thiết bị – ánh sáng – cảnh vật khác nhau sẽ cho ra một tấm hình với màu sắc khác nhau. Nên chỉ với tên các app kết hợp với nhau, các bạn có thể tự mình điều chỉnh các thông số theo nhãn quan của bản thân để ra màu ảnh tương tự nhé!

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 7.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 8.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 9.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 10.

3. Hướng dẫn chèn ảnh vào ảnh

Ghép thời tiết, ghép nhạc, ghép tin nhắn,…vào ảnh chắc các bạn cũng thường hay thấy trên feed ảnh của Sơn Đoàn. Cái này cũng khá phổ biến rồi và cũng không khó để làm. Lưu ý trước khi chèn thì đầu tiên, ảnh gốc cần chèn của mấy bạn phải là ảnh có màu sắc tươi sáng, như bầu trời, tường nhà, ánh nắng. Ảnh càng ít chi tiết càng dễ chèn và làm nổi bật thứ được chèn hơn.

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 11.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 12.

Những thứ hay được chèn vào ảnh nhiều nhất:

– Thời tiết: đối với iPhone thì việc chụp màn hình thời tiết khá dễ dàng vì nó tích hợp sẵn trên màn hình điện thoại và trông cũng đẹp hơn bên Android. Tuy nhiên, có một bất lợi là các bạn chỉ có thể chèn khi thực sự đang check-in hay có mặt tại địa điểm đó.

– Âm nhạc: có nhiều dạng như lời bài hát, hoặc thanh công cụ lúc đang chơi nhạc trên điện thoại, thường được chèn nhiều nhất là từ Soundcloud, NhacCuaTui hoặc Zing MP3, hoặc gần đây nhất là các sheet nhạc từ trang web như: khuyennhac.net, saotruc.vn, cungtapnha.com…

– Tin nhắn: đơn giản chỉ là những đoạn tin nhắn mà bạn cảm thấy thích thú nhất trong Messenger hoặc trên Instagram.

– Caption Instagram: những đoạn caption hay ho trên Instagram được chụp trực tiếp từ bài post của tài khoản khác.

– Typography: là những đoạn chữ, text nghệ thuật. Cái này có thể cắt ra từ Typo có sẵn trên ảnh của người khác hoặc từ Typo file PNG mẫu tải trên mạng (các bạn tham khảo thử trang này nhé: https://vi.pngtree.com/).

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 13.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 14.

Chèn vào ảnh như thế nào?

Có 2 app thường được sử dụng nhiều nhất là Picsart và Snapseed. Việc chèn này giới chuyên môn thường gọi là “Double Exposure”:

– Đầu tiên, mọi người phải chụp màn hình ảnh cần chèn, sau đó cắt ra đúng vừa khung đoạn cần chèn (như thời tiết, âm nhạc, tin nhắn,…). Ảnh dùng để chèn nên tươi sáng, càng ít chi tiết càng tốt.

– Trong Picsart: sau khi tải ảnh gốc lên, các bạn chọn mục “Thêm ảnh” lựa chọn hình ảnh cần chèn (đã crop). Sau đó trong mục “Hòa trộn” có thể thay đổi linh hoạt các kiểu cho phù hợp. Tiếp tục chuyển sang mục “Điều chỉnh” để điều chỉnh các thông số cho vừa mắt (thường thì sẽ tăng độ rõ và độ tương phản lên 100%). Sau đó chỉ việc di chuyển đến vị trí cần chèn rồi bấm “Áp dụng” và lưu ảnh là xong.

– Trong Snapseed: sau khi tải ảnh nền lên, các bạn chọn mục “Phơi sáng kép”, bấm chọn ảnh cần chèn vào rồi tùy chỉnh các chế độ có sẵn cho phù hợp. Dùng Snapseed thì đơn giản hơn nhiều và cũng không có đa dạng thông số để chỉnh sửa như bên Picsart.

4. Hướng dẫn chèn hiệu ứng vào ảnh

Hầu như bây giờ các bạn từ travel bloggers nổi tiếng cho đến các bạn hot Instgramers đều hay chèn mấy hiệu ứng như tuyết rơi, bokeh, vệt sáng… làm bức ảnh lung linh hơn. Thực ra có một app điện thoại siêu “thần kỳ” để chèn mấy cái hiệu ứng này đó chính là Lens Distortions.

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 17.

Ứng dụng này giờ đã có mặt trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Mình thấy các hiệu ứng trong đây rất đẹp, từ ánh sáng mặt trời, bokeh, tuyết rơi, hay vệt sáng… đều có đủ hết. Các bạn cũng có thể điều chỉnh cho nó sáng lên, tối xuống hay đậm nhạt một cách dễ dàng.

Bạn có thể mua thêm nhiều hiệu ứng độc lạ trong app này, nếu chịu chi thì cũng rất rẻ. Hãy nhớ tự mày mò và chèn ít thôi vì mỗi lần bạn chỉ chèn được 3 hiệu ứng lên cùng 1 ảnh. Nếu muốn chèn thêm bạn chỉ cần save tấm ảnh đó lại và vào app một lần nữa để chèn. Nhưng mình khuyên các bạn hãy chèn ít thôi vì ảnh trung tâm vẫn là chúng ta mà, chèn nhiều quá nó lại “phản tác dụng” đấy!

Ngoài ra các bạn cũng có thể tải Picsart “thần thánh” về, chọn mục “Cọ trang điểm” và lựa chọn các hiệu ứng sau đó vẽ thủ công tùy chỉnh lên ảnh thôi. Mình thấy nhiều bạn rất hay sử dụng công cụ vẽ tuyết, hiệu ứng lung linh hay cầu vồng ở đây vì nó khá đẹp mắt và trong cũng không bị “lố”.

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 19.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 20.

5. Hướng dẫn tạo vết xước phim cũ trên ảnh

Có nhiều bạn hay hỏi Sơn làm vết xước hoặc tạo hạt trên ảnh bằng app nào? Thật ra thì có rất nhiều app hiện nay có tích hợp chức năng này, như: Afterlight, Picsart, Analog,… Nhưng nay mình sẽ giới thiệu một app mà mình nghĩ là làm vết xước và hạt phim rất đẹp và ít khi bị vỡ khi save ảnh, đó là RNI Films.

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 21.

Do dùng khá nhiều nên Sơn cảm nhận app này làm hiệu quả nhất và nhìn chân thực nhất. Hiện nay app này cũng nổi lên như một hiện tượng và được rất nhiều travel bloggers khác sử dụng. Vào app bấm “Load ảnh” xong chọn mục chỉnh sửa rồi tiếp tục chọn “Dust”. Mọi người còn có thể tuỳ chọn 2 màu vết xước là trắng hoặc đen. À cái Grain của app này cũng khá đặc biệt, nó không bị đổ hột nhiều như mấy app khác mà làm ra dạng giấy xưa cũ nhìn khá đẹp mắt. Mọi người thử tải về rồi mày mò thêm xem sao!

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 22.

6. Hướng dẫn chèn sticker và vẽ vào ảnh

Chèn sticker và vẽ vào ảnh sẽ làm cho bức hình của các bạn trở nên sinh động và cute hơn rất nhiều giữa một rừng sản phẩm giống nhau trên Facebook hay Instagram. Những bức hình dùng để chèn sticker hay vẽ lên cần có độ sáng cao, trong trẻo một chút thì sẽ phù hợp hơn. Một số app nên tải: Pitu, Picsart, Afterlight, Rakuga Cute, Studio, Paper By Wetransfer, Rookie Cam, Sketches,…

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 23.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 24.
Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 25.

7. Hướng dẫn ghép mây và bầu trời

Dạo gần đây, ghép mây và bầu trời vào ảnh trở nên khá phổ biến, nhất là đối với những tấm hình bầu trời vốn không đẹp, không có màu xanh, tụi mình hoàn toàn có thể làm nó trở nên ảo diệu hơn nhiều. Một số hiệu ứng thường được sử dụng: chèn mây, thay đổi màu trời, ghép khinh khí cầu, ghép đàn chim bay, ghép cầu vồng,… Một số app có thể làm được việc này là: PICNIC, MIX, Quickshot,…

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 26.

Tuy nhiên, Sơn Đoàn không khuyến khích các bạn quá lạm dụng những cách ghép này, bởi lẽ nó không chân thật và dạo gần đây còn bị chỉ trích khá nhiều vì một số bạn ghép quá lố, làm mất đi hoàn toàn vẻ tự nhiên của bức ảnh đến nỗi người xem chẳng nhận ra địa điểm chúng ta đi là chỗ nào?!

Lưu ngay trọn bộ bí kíp chỉnh ảnh đúng chuẩn travel blogger cho hội ghiền du lịch: Áp dụng theo là đảm bảo like tăng như vũ bão! - Ảnh 27.

Hy vọng rằng với loạt bí kíp siêu chi tiết kể trên từ anh chàng Sơn Đoàn, từ nay các bạn sẽ có thể làm lung linh hơn bức hình du lịch của bản thân đẹp tựa bất kỳ một “siêu sao” hay travel bloggers nào trên mạng xã hội!

Nguồn và ảnh: Sơn Đoàn

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ