Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Trải nghiệm tour du lịch giá rẻ với 3 bảo tàng lớn nhất Hội An>

Trải nghiệm tour du lịch giá rẻ với 3 bảo tàng lớn nhất Hội An

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 05/08/2017
4.4K lượt xem

Bạn đang lên lịch trình cho chuyến đi Hội An của mình? Bạn muốn có một tour Hội An giá rẻ đầy trải nghiệm và ý nghĩa? Bạn hãy tham khảo lịch trình tham quan 3 bảo tàng lớn nhất Hội An trong một ngày.

Xem thêm: Làng gốm Thanh Hà – khu du lịch Hội An nổi tiếng

Dành một ngày để tham quan bảo tàng tại Hội An
Dành một ngày để tham quan bảo tàng tại Hội An (Ảnh sưu tầm)

Ngoài những địa điểm du lịch Hội An quen thuộc như phố cổ, chùa Cầu, chợ…, bạn có thể dành một ngày với lịch trình du lịch Hội An đổi khác – tham quan các viện bảo tàng tại phố cổ. Các bảo tàng nơi đây hiện đang lưu trữ những giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng giá trị.

Đến với những bảo tàng lớn nhất Hội An, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những hiện vật cổ, biết thêm những câu chuyện về phố cổ xưa cũ và có cái nhìn cũng như sự trải nghiệm hoàn toàn mới, sâu hơn, ý nghĩa hơn về con người và mảnh đất này.

Lượn vòng chiêm ngưỡng bảo tàng ở Hội An
Lượn vòng chiêm ngưỡng bảo tàng ở Hội An (Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng Lịch sử văn hóa Hội An

Bảo tàng Lịch sử văn hóa Hội An nằm tại số 7, đường Nguyễn Huệ, thành phố Hội An. Để mở đầu cho tour Hội An giá rẻ trong một ngày, bạn nên ghé bảo tàng này trước tiên. Bảo tàng Lịch sử văn hóa giống như một cuốn phim tư liệu ghi lại lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của thương cảng Hội An sầm uất một thời.

Bảo tàng hiện chứa 434 hiện vật được trưng bày theo chủ đề. Các hiện vật được sắp xếp, phân khu theo tiến trình thời gian. Đi theo dòng chảy lịch sử được ghi ấn tại đây, khách du lịch sẽ có được một hình dung tương đối đầy đủ về từng thời kỳ đã qua.

Nhờ những giá trị bảo tàng Lịch sử văn hóa Hội An mang lại, bạn sẽ hiểu thêm về kiến trúc, văn hóa, con người phố cổ – điều mà không phải khách du lịch nào cũng biết.

Bảo tàng Lịch sử văn hóa Hội An
Bảo tàng Lịch sử văn hóa Hội An (Ảnh sưu tầm)

Để thể hiện lịch sử Hội An, bảo tàng được phân chia làm 3 thời kỳ chính, tương ứng với những khu vực trưng bày: tiền – sơ sử, Champa và Đại Việt. Như vậy, những hiện vật được lưu trữ tại đây sẽ có lịch sử trải dài từ những thế kỷ thứ II sau công nguyên cho đến thế kỷ XIX.

Nhìn vào những vật dụng, đồ trang sức từ thời tiền – sơ sử, du khách sẽ khá bất ngờ bởi có không ít hiện vật có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông… Đây là chứng cứ xác đáng nhất để khẳng định quá trình hình thành hoạt động ngoại thương đã có ở Hội An từ rất sớm, tạo tiền đề cho sự phát triển thương cảng sầm uất sau này.

Đến các giai đoạn sau, khách du lịch sẽ thấy một cách rõ ràng quá trình hình thành trung tâm thương mại, quá trình phát triển vượt bậc của thương cảng Hội An xưa.

Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch

Bảo tàng gốm sứ mậu dịch (Ảnh sưu tầm)

Sau khi tham quan bảo tàng Lịch sử văn hóa Hội An ,du khách sẽ tiếp tục tour Hội An giá rẻ với điểm đến tiếp theo – bảo tàng Gốm sứ mậu dịch.

Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch tọa lạc tại số nhà 80, đường Trần Phú. Bảo tàng này không quy mô, hoành tráng như những viện bảo tàng ta thường thấy. Điểm đến Hội An này là một căn nhà cổ hai tầng có từ năm 1920. Căn nhà đã từng được trùng tu vào năm 1994 và nay là nơi trưng bày hơn 430 hiện vật cổ quý hiếm.

Đúng như tên gọi, bảo tàng Gốm sứ mậu dịch trưng bày các hiện vật bằng gốm. Đây là những món đồ gốm quý giá có từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ XVIII. Căn nhà gỗ cổ kính, những kệ gỗ đơn sơ đã tạo nên một không gian ăn nhập hoàn hảo với những món đồ được bày biện nơi đây. Những bảo vật gốm trong và ngoài nước được xếp trên giá, mỗi loại một vẻ, tinh xảo và đẹp đến lạ lùng.

Hội An chính là một điểm đến của gốm sứ, là nơi trao đổi, buôn bán, thông thương trong lịch sử. Những đồ vật gốm trong bảo tàng này không chỉ có giá trị lớn mà g còn là chứng nhân lịch sử cho một thương cảng xa xưa với các món đồ đến từ Tây Âu, Trung Đông…

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh
Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh (Ảnh sưu tầm)

Bạn có biết ai là chủ nhân của cảng – thị sơ khai Hội An xưa kia? Chính là những cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh. Những người này đã xuất hiện cách đây hơn 2000 năm. Những giá trị mà hệ văn hóa này để lại đến nay vẫn còn được lưu trữ và phân tích bởi các nhà khảo cổ học hàng đầu.

Nơi lưu trữ những giá trị văn hóa Sa Huỳnh lớn nhất Việt Nam chính là bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh tại số 149, Trần Phú, Hội An. Khi tham quan bảo tàng này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật cổ như đồ dùng, trang phục, trang sức… của những cư dân xưa cũ.

Không chỉ thế, những phong tục tập quán quen thuộc như cưới hỏi, ma chay, táng tục hay những quan niệm về sự sống, cái chết cũng được thể hiện và trình bày trong khuôn viên bảo tàng.

Kho cổ vật của bảo tàng có số lượng khá lớn, riêng những đồ vật được trưng bày đã lên đến con số 216. Bước vào bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh, khách du lịch như lạc vào một nền văn hóa lạ mà quen, thấy ngỡ ngàng mà đầy thích thú.

Tham quan bảo tàng không chỉ là một ý tưởng thú vị mà đó còn là một tour Hội An giá rẻ đáng để bạn tham khảo. Ngay bây giờ, bạn hãy dành một ngày để tới những bảo tàng tuyệt vời nhất chỉ có tại thành phố này.

Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH CÙ LAO CHÀM TỪ A – Z

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ