Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Trà xanh có nghĩa là gì? Em gái trà xanh nghĩa là gì?>

Trà xanh có nghĩa là gì? Em gái trà xanh nghĩa là gì?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/01/2021
1.6K lượt xem

Khái niệm em gái, chị gái “trà xanh” mới xuất hiện trên mạng xã hội tưởng lạ mà hóa kiểu cười vô cùng quen, khiến chị em đứng ngồi không yên. Vậy trà xanh là gì, em gái trà xanh là gì, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Trà xanh có nghĩa là gì?

“Trà xanh” chính là những cô nàng ở ngoài thì có vẻ thanh thuần, ngây thơ nhưng thực chất bên trong chứa đầy tâm tư đen tối, xấu xa, luôn thích lân la tiếp cận các đối tượng “chậu đã có bông”. Họ giống như trà xanh trước và sau khi uống vào vậy. Tóm lại, hơn cả Tuesday, “trà xanh” mới là thể loại con gái mà các cặp đôi cần hết sức cẩn thận.

trà xanh
2. Em gái trà xanh nghĩa là gì?

“Trà xanh”, được nhiều chị em coi là “sinh vật” vô cùng đáng sợ, đứng ngồi không yên. Vậy em gái trà xanh hay chị gái trà xanh là khái niệm gì? Được biết, khái niệm này bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là “Lục trà biểu”, khi dịch sang tiếng Việt là “Trà xanh”. Nàng trà xanh ám chỉ những người vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, nhưng bên trong lại thối nát, rất giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm người khác. Cùng với sự khám phá các khái niệm “Tuesday”, “em gái mưa”, “bạn thân khác giới”,… những cô nàng trà xanh xuất hiện khiến hội chị em không khỏi lo lắng nỗi lo bị cắm sừng.

Những cô nàng trà xanh này, bên ngoài tỏ vẻ thanh mát, hiền lành, dịu dàng lại rất hiểu chuyện, thế nhưng bên trong lại thối nát, giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm và luôn hứng thú với hoa đã có chủ. Có thể nói, nếu “người thứ 3” đã đáng ghét, thì những cô gái “trà xanh” còn khiến nhiều người khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai hơn người.

Bên cạnh đó, “trà xanh” được coi phiên bản cao cấp của Tuesday, họ tinh tế hơn, sâu sắc hơn, mưu mô hơn, thấu hiểu lòng người hơn. “Trà xanh” sẽ không bao giờ đốp chát với “chính cung”, thay vào đó, họ sẽ dùng lời nói và hành động, dần dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt bạn trai. Một trong những chiêu trò quen thuộc nhất của “trà xanh” chính là giả vờ yếu đuối, nghĩa là làm cho con trai nghĩ rằng cô ấy thật đáng thương, là người một chiếc lá rơi cũng có thể khóc.

Người ta nhận ra rằng, những mối quan hệ có “trà xanh” xen vào có tốc độ rạn nứt cực kì nhanh. Nếu bạn trai của bạn chẳng may dây vào thể loại con gái như thế này thì sẽ rất khó để bạn có thể níu kéo. Việc này khó khăn như thể bạn cố gắng gọi một người đang giả vờ ngủ tỉnh dậy vậy, vì người ta sẽ không nghe đâu, người ta không hiểu, trái lại còn mắng bạn nhỏ nhen, vu oan cho người tốt nữa cơ.

3. Cách nhận diện “trà xanh”

Vậy làm thế nào để nhận biết trà xanh? Trà xanh sẽ luôn tỏ vẻ rất hiểu chuyện, nhưng thực chất khéo léo tự tô đẹp chính mình, chẳng hạn như trong các trường hợp dưới đây:

1. Bạn trai cắm mặt vào điện thoại, cày game quên ăn quên ngủ

Bạn gái chắc chắn sẽ nổi điên mắng: “Từ sáng đến tối chỉ biết game, game và game. Trong mắt anh còn có em không, sao không chú ý Sức Khỏe của mình?”

“Trà xanh” chắc chắn sẽ mở giọng ngọt ngào rằng: “Anh chơi game giỏi quá, người đâu mà lợi hại quá nè. Hay là anh kéo em chơi cùng với, chứ em chơi gà lắm, toàn thua thôi”.

2. Bạn trai nói chuyện với một cô gái khác

Bạn gái chắc chắn sẽ hùng hổ quát: “Cô nàng đó là ai vậy? Nói cái gì với nhau mà cứ đứng gần gần, nhìn ngứa cả mắt. Giải thích rõ ràng cho em, không thì mình chia tay đi.”

Còn “trà xanh” hẳn sẽ nói: “Anh vừa nói chuyện với cô nào vậy? Thôi, nói chuyện xong thì nhớ xóa nhật kí cuộc gọi với tin nhắn đi nha, đừng để bạn gái anh thấy, mất công cô ấy hiểu lầm anh đó”.

3. Bạn trai đi chơi khuya chưa về

Bạn gái nổi nóng: “Anh nhìn xem mấy giờ rồi, sao còn chưa về? Đợi em qua đón luôn hay sao? Về ngay không thì mai đừng có mà gặp em”.

Còn cô nàng trà xanh ắt hẳn sẽ khéo léo hơn rồi: “Anh đi khuya thế à? Bạn gái anh có đi theo không? Không á, cô ấy không lo cho anh ư, vậy để em đi với anh, có hiểu lầm gì thì về em giải thích với cô ấy cho”.

4. Bạn trai… nghèo cháy túi

Đây chính là lúc trà xanh lộ rõ bản chất, và là lúc bạn có thể thấy ai mới là người thật lòng. Bạn gái: “Không có tiền thì đã sao, đi ăn đi chơi cái gì nhẹ nhàng thôi. Không thì qua chỗ em, em nuôi anh mấy hôm, hết bao nhiêu cơm gạo đâu mà lo”.

“Trà xanh” lúc ấy sẽ suy nghĩ âm thầm trong lòng rằng: “Chết, không có tiền lo cho mình à, phải đổi đối tượng khác ngay thôi” và giả vờ bận bịu để không gặp mặt nữa…

Trà xanh là những cô nàng “cao cấp” hơn người thứ ba, họ khéo léo hơn, tinh tế hơn, sâu sắc hơn, không kém phần mưu mô và thấu hiểu lòng người hơn. Trà xanh sẽ không bao giờ chính trực, trực tiếp đối đãi với bạn gái nhà người ta, mà họ sẽ khéo léo dùng lời nói và hành động. Với cách nói chuyện rất tinh tế, họ sẽ dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt các chàng trai, khiến các anh cảm thấy cô nàng “trà xanh” mới là người tốt bụng nhất, hiền lành nhất, dễ tính nhất và nghe lời mình nhất. Như vậy, các chàng sẽ cảm thấy nàng trà xanh kia mới hợp mình làm sao, bắt đầu có ý định tự xa rời người yêu. Trong mắt người ngoài, kể có lỗi lại là bạn trai, có mới nới cũ, chứ tội lỗi nào phải ở các nàng “trà xanh”…

Tuy nhiên, các nàng cũng không nên nhầm lẫn giữa các cô nàng “trà xanh” và những bạn gái vốn quá tinh tế, dịu dàng thật sự. Tất cả phụ thuộc vào thái độ và biểu hiện thật sự, thường “trà xanh” là những người nói một đằng nhưng lòng nghĩ một nẻo, miệng một hai ngọt ngào nhưng trong lòng một bồ dao găm. Còn trong trường hợp nó được biểu lộ một cách chân thành và thực sự đầy tính quan tâm, cả con trai lẫn con gái đừng vội hiểu lầm người đó là “trà xanh” nhé!

Nguồn: Hoatieu.vn

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ