Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Tìm về nơi thanh tẩy tâm hồn tại Chùa Phong Linh>

Tìm về nơi thanh tẩy tâm hồn tại Chùa Phong Linh

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/11/2017
Chưa phân loại
4.6K lượt xem

Nha Trang sở hữu những công trình kiến trúc chùa chiền độc đáo gần gũi với thiên nhiên. Nếu muốn tịnh dưỡng tâm hồn để xua tan những căng thẳng, mệt nhọc của cuộc sống hiện tại, bạn nên khám phá công trình kiến trúc của chùa Phong Linh – một trong các địa điểm thăm quan Nha Trang nổi tiếng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang “bỏ túi” mới nhất

Chùa Phong Linh
Chùa Phong Linh (Ảnh sưu tầm)

Chùa Phong Linh được xây dựng cách đây 40 năm trên diện tích khá rộng bên dòng suối Tiên Du. Dòng suối xinh đẹp này gắn liền với truyền thuyết Hằng Nga cùng những tiên nữ xuống trần gian dạo chơi và tắm dưới dòng Suối Hoa Lan. Sau đó, con suối này đổi tên là Tiên Du. Ngôi chùa Phong Linh là một trong những cảnh đẹp ở Nha Trang khi được suối Tiên Du chảy vòng lại ôm lấy vườn đào rồi mới đổ ra vịnh Nha Phu, tạo nên một bức tranh thiền môn thanh tịnh, sơn thủy hữu tình.

Quang cảnh Chùa Phong Linh gắn liền vói núi non
Quang cảnh Chùa Phong Linh gắn liền vói núi non (Ảnh sưu tầm)

Điểm đến Nha Trang này còn tuyệt vời hơn với một đồng lúa Ninh Phú bao la bát ngát phía trước, tạo nên nét đặc trưng độc đáo. Hơn nữa, khí hậu mát mẻ, hiền hòa, con suối chảy ngang qua chùa có nước quanh năm, khiến lòng người cũng thoải mái, thanh thản…Vì thế, chùa Phong Linh giờ đây không chỉ đơn thuần là nơi tu hành mà còn nằm trong danh sách những địa điểm thăm quan du lịch Nha Trang.

Chùa Phong Linh được thiết kế thành 5 khu với phong cảnh riêng biệt gọi là Ngũ cảnh thiền môn. Bao gồm:

Một góc chùa Phong Linh
Một góc chùa Phong Linh (Ảnh sưu tầm)

Cảnh thứ nhất: Cổng Tam Quan

Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi bước vào Cổng Tam Quan. Nơi này được đặt tượng Di Lặc Tôn Phật ngồi trên tòa sen nở nụ cười Hỷ Xả với tư thế tự tại. Tứ Đại Thiên Vương cưỡi mây xanh cùng nghinh hầu vị Phật của tương lai ở bốn góc phía trên, thể hiện sự trang nghiêm của chốn thiền môn.

Cảnh thứ hai: Vườn Lộc Uyển

Vườn Lộc Uyển sở hữu không gian xanh cho toàn bộ khuôn viên của ngôi chùa. Nơi đây là công trình gắn liền với lịch sử đáng nhớ của Phật Giáo – nơi Đức Phật thuyết pháp đầu tiên với 5 vị đệ tử đầu tiên của mình. Một phiến đá giữa lòng đất cỏ xanh, trên có khắc hai chữ bằng tiếng Hán: “Lộc uyển”, bên trong là 6 pho tượng gồm Đức Phật và 5 đệ tử ngồi xung quanh chắp tay nghe Pháp.

Cảnh thứ ba: Chánh điện

Đây là khu vực trung tâm của ngôi chùa. Chánh điện chùa Phong Linh chiều ngang 24m, chiều sâu 17m, được trạm trổ kỹ xảo với hình rồng đội pháp luân ở giữa, rồng uyển chuyển trên góc mái sống động. Rồng còn xuất hiện ở các trụ lớn phía trước thềm hiên.

Đa số cột kèo, cánh cửa chánh điện được làm bằng gỗ. Ở giữa là tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Hai bên góc cửa vào chánh điện có các tượng “Khánh Thiện – Trừng ác” to gấp hai người thường, đó là hai vị hộ pháp trấn giữ chốn trang nghiêm. Tất cả tượng nơi đây cũng được làm bằng gỗ có sơn màu gỗ nâu đậm và bóng, riêng tượng Thích Ca quét nhũ đồng đặt vị trí cao hơn.

Chánh điện Chùa Phong Linh
Chánh điện Chùa Phong Linh (Ảnh sưu tầm)

Cảnh thứ tư: Quan Âm Các

Nằm bên trái chánh điện là Quan Âm Các có màu nâu đặt trong điện hình lục giác mái cong và có hai con sư tử nằm chầu ở hai bên thềm, thể hiện sức mạnh vô biên của vị Bồ Tát. Ngoài điện đặt cặp rồng lớn, mỗi con dài 10m như đang cùng bay lượn vờn gió đạp mây, tạo nên cảnh “Song Long Triều Phật”.

Quan Âm Các
Quan Âm Các (Ảnh sưu tầm)

Cảnh thứ năm: Điện Quan Thánh

Nằm phía sau chánh điện là nơi thờ 3 vị thần và cũng là 3 vị anh hùng của nhân loại: Châu Xương và Quan Bình đứng hầu Quan Đế Quân. Đứng bên bàn thờ Quan Đế Quân là tượng ngựa Xích Thố cao lớn.

Đó là 5 cảnh quan nổi bật của chùa Linh Phong. Sự kết hợp của kiến trúc độc đáo cùng với thiên nhiên nhẹ nhàng, thanh thoáng của dòng nước, đồng lúa đã tạo nên một địa điểm thăm quan Nha Trang thanh bình, tươi đẹp.

Xem thêm: 

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ