Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Tiếp viên hàng không khuyên bạn không nên ăn uống gì trên máy bay?>

Tiếp viên hàng không khuyên bạn không nên ăn uống gì trên máy bay?

Theo các tiếp viên hàng không, dưới đây là những thực phẩm và đồ uống nên tránh khi ở trên máy bay.

Theo Travel and Leisure, ai cũng biết tiếp viên hàng không là công việc không hề đơn giản. Họ luôn phải hỗ trợ mọi nhu cầu, từ phục vụ bữa ăn, đồ uống cho đến xoa dịu cảm xúc, tinh thần của hành khách trên các chuyến đi. Tiếp viên hàng không thậm chí còn có thể cứu mạng bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Nói cách khác, họ biết điều gì nên làm và không nên làm trên máy bay. Điều đó bao gồm những gì bạn không bao giờ nên ăn hay uống trên đó.

Tiếp viên hàng không biết bạn nên và không nên ăn uống gì trên máy bay. Ảnh: The Business Journals.

Dưới đây là những điều tiếp viên hàng không khuyên bạn nên tránh trong chuyến đi tiếp theo.

Nước máy (kể cả cà phê và trà)

“Tôi chưa bao giờ uống nước máy”, Sue Fogwell – người đã bay 22 năm – chia sẻ với Travel and Leisure. “Cà phê và trà được pha bằng nước máy lấy từ bể chứa nước của máy bay”.

Thay vào đó, Fogwell gợi ý: “Nếu bạn muốn uống cà phê, hãy mua nó ở sân bay. Nếu bạn cần tăng caffein, hãy yêu cầu một cốc Coca hoặc Pepsi”.

Không uống nước máy trên các chuyến bay là điều nên làm. Bởi két nước trên máy bay rất bẩn. Một mẫu 158 chiếc máy bay của EPA năm 2004 cho thấy 13% có chứa coliform và 2 chiếc có mức độ nguy hiểm của E. coli.

Không uống nước máy trên các chuyến bay là điều nên làm. Ảnh: The Independent.

Fogwell nói thêm, đừng để bị lừa bởi một cái bình đựng nước. “Đôi khi, trên các chuyến bay, chúng tôi hết nước đóng chai”, cô nói. “Nếu bạn nhìn thấy một bình nước trên xe đồ uống ở khoang hạng phổ thông, hãy bỏ qua nó – đó là từ bình chứa nước”.

Thực phẩm gây đầy hơi

Áp suất không khí thay đổi khi bạn bay. Đó là điều tốt vì nó giúp chúng ta thở thoải mái ở độ cao hơn 9.000 m. Nhưng nó cũng có thể khiến bụng của chúng ta cảm thấy khó chịu. Đó là lý do tại sao Josephine Remo – cựu thành viên phi hành đoàn đã bay 7 năm – đề nghị tránh bất kỳ loại thực phẩm nào tạo ra khí.

“Trên máy bay, sự thay đổi áp suất không khí có thể làm rối loạn dạ dày của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đi du lịch vài lần một tuần, khi đó bạn có thể bắt đầu cảm thấy sự khác biệt lớn”, Remo nói. “Vì lý do này, tôi luôn tránh ăn những thực phẩm khiến bụng đầy hơi và phình to hơn. Những thực phẩm này bao gồm hành tây, cải xoăn, đậu, thịt đỏ, đậu lăng và bông cải xanh”.

Bạn nên tránh bất kỳ loại thực phẩm nào tạo ra khí trên máy bay. Ảnh: Mirror.

Ngoài thực phẩm, Remo nói thêm, nên tránh xa đồ uống có ga bởi nó cũng có thể dẫn đến sự khó chịu cho dạ dày.

Cocktail Bloody Mary

Đây là món được yêu thích và đã được khoa học chứng minh là ngon hơn trên bầu trời. Nhưng Fogwell cho biết: “Do hàm lượng natri rất cao, tôi luôn tránh uống hỗn hợp Mr. & Mrs. T/mary mary và nước ép cà chua”.

Fogwell thực sự nói dựa trên cơ sở khoa học. Như Vital Record – trang web về sức khỏe của Texas A&M – đã giải thích, ăn quá nhiều muối có thể gây đầy hơi và mất nước.

“Khi có quá nhiều natri khiến cơ thể và thận hoạt động không hiệu quả, cơ thể sẽ bị mất nước. Trong thời gian này, cơ thể sẽ lấy nước từ các tế bào của bạn”, trang web giải thích.

Đừng uống cocktail nếu như không muốn bị mất nước. Ảnh: Houstonia Magazine.

May mắn thay, tất cả những gì bạn cần làm là uống nhiều nước hơn để chống lại điều này. “Uống nhiều nước hơn sẽ giúp trung hòa natri và bù nước cho các tế bào trong cơ thể bạn”, trang web cho biết thêm.

Vì vậy, ít nhất, hãy đảm bảo xen kẽ giữa nước và cocktail Bloody Mary ngon lành đó.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/tiep-vien-hang-khong-khuyen-ban-khong-nen-an-uong-gi-tren-may-bay-c15a47569.html

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả
  CHILL MÙA THU CÙNG BAMBOO AIRWAYS

  CHILL MÙA THU CÙNG BAMBOO AIRWAYS

  912 lượt xem
  Ưu đãi tháng 9 từ Bamboo

  Ưu đãi tháng 9 từ Bamboo

  845 lượt xem

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ