- Tin tức > Du lịch > Miền Trung > Đà Nẵng >
Nội dung chính
Tại thành phố Đà Nẵng, bún giả cầy, bún đậu mắm tôm, bún bò huế, bún mắm cá là một trong những món ngon Đà Nẵng rất độc đáo và ấn tượng trong lòng du khách. Nếu có dịp một lần ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này, bạn hãy tận hưởng những món ăn ngon Đà Nẵng được làm từ bún ngon tuyệt ở đây.
Bún giả cầy
Ngoài những món ăn đặc trưng của vùng miền, ẩm thực Đà Nẵng còn có món ngon mang đậm hương vị xứ Bắc, trong đó phải kể đến món bún giả cầy, luôn chiếm được cảm tình của rất đông thực khách.
Bún giả cầy mang hương vị Bắc là món ăn ngon ở Đà Nẵng thu hút đông đảo thực khách (Ảnh sưu tầm) |
Cách chế biến món bún giả cầy khá đơn giản.
Nguyên liệu gồm có giò lợn, bún tươi, sả, riềng mẻ, mắm tôm cùng các gia vị khác.
Chân giò được rửa sạch, nướng vàng lớp da bên ngoài, chặt khúc vừa ăn. Riềng sả được băm nhuyễn, trộn lẫn với móng giò cùng các gia vị khác như mắm tôm, mẻ, hạt nêm, muối… Sau đó, bạn để khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ cho thấm vị.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn và đổ hỗn hợp móng giò đã ướp vào. Sau đó, bạn đảo đều đến khi săn lại, cho nước xâm xấp thịt và đun sôi. Lúc thịt đủ mềm là được.
Bát bún giả cầy hấp dẫn (Ảnh sưu tầm) |
Một suất bún giả cầy gồm đĩa bún tươi trắng tinh, một bát chân giò vàng ươm, rắc thêm chút hành lá, rau răm lên trên. Khi ăn, khách chan nước sốt béo đậm đà, thơm mùi riếng sả và thưởng thức những sợi bún béo ngậy. Chắc chắn, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ngon ở Đà Nẵng cho bất cứ thực khách nào.
Bún bò Huế
Cũng giống như món mỳ Quảng, bún bò Huế là một trong những món ăn ngon ở Đà Nẵng, được nhiều thực khách yêu thích. Nếu đã thử một lần, bạn sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn ngọt ngào bởi hương vị đặc trưng, riêng biệt.
Bún bò Huế đậm đà được lòng nhiều thực khách tại Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm) |
Nổi tiếng không chỉ ở xứ Cố đô, bún bò Huế có sức lan tỏa ra khắp mọi miền đất nước. Bởi món ăn này có vị ngọt ngào của nước dùng, hương thơm nức mùi của sả hòa quyện cùng chân giò béo ngậy.
Để tạo ra một bát bún thơm ngon đúng chất Huế, ngoài thịt bò, giò heo, nước dùng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng. Nước dùng được ninh từ xương và các nguyên liệu theo bí quyết riêng của mỗi quán.
Bún bò Huế khiến cho mọi thực khách đều hài lòng (Ảnh sưu tầm) |
Đặc biệt, mắm ruốc là thứ hương vị nồng không thể thiếu trong món ngon Đà Nẵng này. Chính vì thế, ít ai có thể từ chối một tô bún nghi ngút khói, với mùi bò ngây ngất xông lên cánh mũi.
Bún đậu mắm tôm
Là món ăn đặc sản đậm chất Hà Nội, xong bún đậu mắm tôm lại được xếp vào danh sách các món ăn ngon ở Đà Nẵng khiến nhiều người mê mẩn.
Bắt nguồn từ Hà Nội nhưng bún đậu mắm tôm lại được thực khách Đà Nẵng ưa thích (Ảnh sưu tầm) |
Để làm nên món bún đậu măm tôm vừa ngon vừa lạ miệng này, đầu bếp cần phải có những nguyên liệu như bún lá, đậu chiên, chả hấp, mắm tôm và đặc biệt là các loại rau sống như dưa leo, tía tô, kinh giới, mắm tôm, ớt, quất…
Khi ăn, bát bún của thực khách sẽ có tất cả các nguyên liệu đó, chan mắm rồi trộn đều. Thực khách sẽ thưởng thức và cảm nhận được từng vị đang lan tỏa ở đầu lưỡi với vị béo của đậu, mùi thơm nồng của mắm tôm và vị cay xè của ớt.
Bạn gắp một miếng bún lá trắng tinh chấm mắm tôm, ăn cùng đậu rán nóng và rau thơm. Mùi thơm ngon của các nguyên liệu quyện vào nhau tạo cho món ăn với hương vị thơm ngon khó quên.
Bún mắm cá
Trong ẩm thực Đà Thành, bún mắm cá được nhắc đến là một trong những món ngon nổi tiếng. Khi tới thành phố biển, du khách thường ăn món này để thưởng thức trọn vẹn hết ẩm thực đa dạng của địa phương.
Bún mắm là một trong những món ăn rất quen thuộc, gần gũi với người dân Đà Nẵng, gồm 2 thành phần chính là bún và mắm. Ngoài ra, thành phần không thể thiếu là rau sống.
Một tô bún với đĩa rau sống, giá sống, sợi đu đủ hay mít non bào mỏng, thêm vài lát thịt heo luộc hoặc heo quay sẽ hấp dẫn du khách thập phương.
Bún mắm – món ngon Đà Nẵng độc đáo (Ảnh sưu tầm) |
Mặc dù là món ăn bình dân, giá rẻ và bán tại những địa điểm ăn uống nhỏ, nhưng khi thưởng thức bún mắm, thực khách có thể cảm nhận hết được vị cay nồng, đậm đà, béo bùi của đậu phộng và thịt.
Với những món ăn ngon độc đáo, hấp dẫn từ bún, bạn sẽ một chuyến đi du lịch khám phá Đà Nẵng ý nghĩa và trọn vẹn.
0 bình luận