Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Thưởng thức món ngon Đà Nẵng – Bún chả cá>

Thưởng thức món ngon Đà Nẵng – Bún chả cá

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 23/12/2015
4.2K lượt xem

Ẩm thực Đà Nẵng vốn dĩ đa dạng, phong phú với nhiều món quen thuộc như: Mì quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh căn… Trong đó, bún chả cá Đà Nẵng trứ danh là một trong những món ăn hấp dẫn du khách và được xếp vào danh sách những món ngon Đà Nẵng. Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa đất trời miền Trung đầy nắng và gió, bạn được thưởng thức tô bún chả cá với hương vị thật hài hòa, thanh nhẹ, đậm đà.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng
Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Vị thơm ngon đặc trưng của bún chả cá Đà Nẵng

Tô bún chả cá thơm ngon là sự kết tinh của nhiều thành phần như bún, chả, nước chan, rau quả… Đặc biệt, kinh nghiệm trong việc chế biến và công thức nấu bún chả cá, lạ, cực ngon đã tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn này. Bạn hãy cùng Vntrip tìm hiểu về cách thức chế biến cũng như chọn lựa nguyên liệu để tạo nên một món ngon Đà Nẵng.

Trước hết là khâu chọn bún, bún phải có độ mềm, trắng và thơm nhất định, sợi bún nhỏ và không được nát hay quá mềm. Như vậy, khi thưởng thức món ăn này, thực khách mới cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà.

Bún mềm cọng nhỏ
Bún mềm cọng nhỏ (Ảnh sưu tầm)

Tiếp đến, chả trong tô bún cần đầy đủ thành phần chả cá, chả cua và chả thịt. Những thành phần này không chỉ tạo độ ngon và thơm cho nước dùng mà còn mang lại hương vị đậm đà cho món ăn. Chả cá được làm từ các loại cá tươi còn nguyên màu nâu xanh, cua có màu gạch đúng độ và thịt phải tươi. Các loại chả sau sẽ được mang về rửa sạch, chần qua nước sôi, để nguyên miếng. Như vậy, chả mới thấm vị và béo dậy.

Chả cá thơm ngon
Chả cá thơm ngon (Ảnh sưu tầm)

Nước dùng cũng là thành phần quan trọng không kém, gia vị nêm vào phải vừa ăn, gồm các loại nguyên liệu như: măng khô, nấm mèo… có độ chín tới. Trong các quán ăn, du khách thường thấy hai nồi nước dùng: một nồi là nước hầm xương, xương hầm càng lâu thì nước càng ngọt và ngon, nồi kia dùng để nấu các loại nguyên liệu còn lại.

Nồi nước dùng ngọt thơm đậm đà
Nồi nước dùng ngọt thơm đậm đà (Ảnh sưu tầm)

Địa điểm thưởng thức món bún chả cá ở Đà Nẵng

Bạn có thể ghé thăm những địa điểm ăn uống sau đây để thưởng thức hương vị của món bún chả cá đúng chất Đà Thành:

Bún chả cá Đà Nẵng mang hương vị đặc biệt
Bún chả cá Đà Nẵng mang hương vị đặc biệt (Ảnh sưu tầm)
  • Quán bún chả cá bà Hờn – 133/3 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng – Bán cả ngày

  • Bún chả cá ông Tạ – 113A Nguyễn Chí Thanh – Đà Nẵng – Bán cả ngày

  • Bún chả cá dì Gái – 109 Lê Đình Dương – Bán buổi sáng

  • Bún chả cá bà Phiến – 63 Lê Hồng Phong – Bán cả ngày

  • Bún chả cá Hoàng Anh – 242 Hoàng Diệu – Bán cả ngày

  • Bún chả cá bà Lan – 424 Hùng Vương – Bán từ 11h sáng đến khuya

  • Bún chả cá bà Hoa – 27 Lê Hồng Phong – Bán cả ngày

Đi du lịch hoặc khi có dịp đến với Đà Nẵng, bạn hãy thưởng thức những món ngon Đà Nẵng đặc biệt và món bún chả cá – với tất cả tinh túy ẩm thực miền Trung đầy nắng gió.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ