Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Thú vị với trải nghiệm xe đạp công cộng ở TP.HCM

Thú vị với trải nghiệm xe đạp công cộng ở TP.HCM

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 07/12/2021
Chưa phân loại
851 lượt xem

Liên quan đến hệ thống xe đạp công cộng tại TP.HCM, mới đây chủ đầu tư đã tiến hành chạy thử nghiệm.

Phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam (Chủ đầu tư dự án xe đạp công cộng tại TP.HCM) mới đây đã thông tin, đơn vị này đã tổ chức thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm, trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi thi công sơn kẻ ô đỗ, lắp đặt biển báo.

Vị trí này là 1 trong 43 vị trí vừa được phía TP.HCM bàn giao cho nhà đầu tư về việc lập trạm, thí điểm phục vụ mô hình xe đạp công cộng ở trung tâm. Hiện tại, các doanh nghiệp còn lại đang gấp rút thực hiện các công việc như lắp biển báo, sơn kẻ ô đỗ, các hạng mục nhận diện . Theo dự kiến, vào ngày 10/12 tới đây sẽ chính thức khai trương hệ thống xe đạp công cộng.

Ngày đầu tiên chạy thử nghiệm miễn phí, nhiều người dân tỏ ra khá hào hứng. Nhiều người đã chạy vòng hơn 10km. Nhận được sự đón nhận từ phía người dân với loại hình giao thông mới này, phía chủ đầu tư đánh giá là rất khả quan.

Được biết từ cuối tháng 10, phía Trí Nam đã nhập về 500 xe đạp đã đặt hàng. Số phương tiện này được kiểm tra kĩ càng, tiến hành bảo dưỡng cũng như cài đặt hệ thống khoá đồng bộ với máy quản lý, lắp sim… trước khi đưa vào thử nghiệm.

Theo quyết định được phía thành phố phê duyệt, phía Trí Nam sẽ đầu tư gần 400 xe đạp ở 43 vị trí khác nhau ở quận 1 cũng như dọc dự án tổ chức làn ưu tiên cho xe buýt ở đường Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3) trong giai đoạn thí điểm. Thời gian thí điểm sẽ kéo dài 12 tháng, phía Trí Nam sẽ đưa xe vào hoạt động, được miễn tiền thuê đất để bố trí đậu xe, sau đó tổng kết, tính toán đầu tư mở rộng nếu UBND TP.HCM chấp thuận.

Được biết, những chiếc xe đạp đều gắn khoá thông minh, định vị GPS, đóng mở khoá dựa trên kết nối mạng hoặc bluetooth trên di động. Để có thể sử dụng, người dân sẽ phải cài đặt ứng dụng Mobike từ đó quét định vị xung quanh để tìm được trạm gần nhất. Và ứng dụng này sẽ sẽ được sử dụng để quét mã code mở khoá xe.

Sau khi sử dụng xong, người dùng sẽ phải đậu xe vào nơi quy định, khoá xe. Giá vé giai đoạn này sẽ tính bằng 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút…

Theo Travelmag

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ