Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Thăm và tìm hiểu lịch sử tại bảo tàng Khánh Hòa>

Thăm và tìm hiểu lịch sử tại bảo tàng Khánh Hòa

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 17/07/2020
11.2K lượt xem

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa đang lưu giữ hơn 10.000 hiện vật gốc, hơn 5.000 tư liệu và hình ảnh qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Ngoài ra, nơi đây còn trở thành một địa điểm thăm quan Nha Trang hấp dẫn nhiều du khách.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại số 16 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, khá thuận lợi để du khách tìm đến thăm quan trong chuyến du lịch của mình. Trước đây, nơi này mang tên bảo tàng tỉnh Khánh Phú, là một ngôi nhà cổ mang kiến trúc Pháp được xây dựng từ đầu thế 20. Khu nhà gồm hai tầng với lối đi riêng được thiết kế ngay bên trong.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa là điểm thăm quan Nha Trang được nhiều du khách yêu thích
Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa là điểm thăm quan Nha Trang được nhiều du khách yêu thích (Ảnh sưu tầm)

Nha Trang không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Vinpearl, Tháp Bà Ponagar, vòng quay mặt trời…, du khách còn được thăm quan các di tích lịch sử, công trình văn hóa, trong đó gồm cả bảo tàng Khánh Hòa.

Nếu bạn muốn hiểu biết sâu hơn về Nha Trang, Khánh Hòa với những nét văn hóa đặc trưng và các giai đoạn phát triển khác nhau thì bảo tàng chính là một điểm đến lý tưởng. Bảo tàng trưng bày các hiện vật theo các chuyên đề như các nền văn hóa cổ ở Khánh Hòa, truyền thống đấu tranh của quân dân Khánh Hòa trong hai cuộc kháng chiến, chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hiện vật vòng đeo tay bằng đá có niên đại hàng ngàn năm được lưu giữ
Hiện vật vòng đeo tay bằng đá có niên đại hàng ngàn năm được lưu giữ (Ảnh sưu tầm)

Khi bước vào bảo tàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bia Võ Cạnh, tấm bia được tìm thấy tại xã Vĩnh Trung, khắc tiếng Phạn với niên đại từ thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên.

Tại bảo tàng, du khách cũng được chiêm ngưỡng bộ đàn đá Khánh Sơn, loại nhạc cụ cổ xưa nhất của loài người với niên đại 5000 năm. Bộ đàn này được tìm thấy ở vùng núi Khánh Sơn – nơi sinh sống của đồng bào Raglai.

Trống đồng Khánh Hòa cũng là một hiện vật tiêu biểu của bảo tàng. Vào năm 1983, trống được người dân tìm thấy tại đường Đồng Nai, thành phố Nha Trang. Chiếc trống đồng còn khá nguyên vẹn với chiều cao khoảng 42m, tang trống rộng 54cm, bề mặt là hình ảnh ngôi sao 12 cánh, những con chim lạc bay vòng quanh ngược chiều kim đồng hồ. Bảo tàng cũng lưu giữ những chiếc trống đồng được tìm thấy gần đây tại huyện Ninh Hòa.

Trống đồng Khánh Hòa hiện vật có giá trị lịch sử to lớn
Trống đồng Khánh Hòa – hiện vật có giá trị lịch sử to lớn (Ảnh sưu tầm)

Nha Trang là vùng đất chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa Chămpa. Vì vậy, bảo tàng đã dành một góc để trưng bày các hiện vật về văn hóa Chăm pa và các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung theo đúng kỹ thuật của người Chăm. Mỗi tác phẩm là một dáng vẻ khác nhau nhưng dường như đều có tâm hồn riêng, như trầm tư, nghĩ ngợi tạo nên nhiều hấp dẫn với các du khách.

Góc trưng bày các tác phẩm điêu khắc của văn hóa Chămpa
Góc trưng bày các tác phẩm điêu khắc của văn hóa Chămpa (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, bảo tàng còn đang lưu giữ những đồng tiền cổ từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 18, những vũ khí từ thô sơ đến hiện đại thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Các hiện vật được trưng bày theo chuyên đề các bà mẹ Việt Nam anh hùng gây nhiều xúc động cho du khách thập phương.

Người xem có thể cảm nhận được sự hi sinh, những mất mát lớn lao của những người mẹ khi mất đi đứa con yêu quý của mình để bảo vệ Tổ quốc.

Hàng năm, bảo tàng Khánh Hòa đón tiếp trung bình hơn 20.000 lượt khách tham quan trong và ngoài nước. Các du khách đến địa điểm thăm quan Nha Trang này để tìm hiểu lịch sử, văn hóa của Khánh Hòa.

Nhiều du khách đến thăm bảo tàng để tìm hiểu các hiện vật lịch sử
Nhiều du khách đến thăm bảo tàng để tìm hiểu các hiện vật lịch sử (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn yêu thích khám phá và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thì bảo tàng Khánh Hòa sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang.

Xem thêm:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ