Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Tham quan những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang>

Tham quan những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 29/11/2017
10.1K lượt xem

Trong hành trình đến với Nha Trang, du khách thường đến những ngôi chùa – địa điểm thăm quan Nha Trang nổi tiếng. Thành phố này có bốn ngôi chùa đẹp, linh thiêng được người dân địa phương và khách du lịch thường lui tới vãn cảnh và thưởng thức các món chay.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang “bỏ túi” dành riêng cho bạn

Chùa Hải Đức

Chùa Hải Đức tọa lạc trên đường Hải Đức, phường Phương Sơn, phía Tây thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đường đến ngôi chùa này khá đẹp. Đi hết con dốc dài, du khách sẽ đến con đường nằm về phía trái khá bằng phẳng dẫn vào chùa với nhiều cây xanh đối diện một vách đá.

Chùa Hải Đức nổi tiếng
Chùa Hải Đức nổi tiếng (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, một lối đi khác nhanh hơn, khách tham quan đi thẳng lên con dốc cao sẽ có bậc thang bằng đá nhỏ hẹp. Đoạn đường này có cả ghế đá giữa dốc để người đi chùa ngồi nghỉ, lấy sức đi tiếp đoạn đường.

Chùa này chính là Phật Học Viện lớn nhất miền Trung với nhiều cảnh đẹp. Vì vậy, nơi đây trở thành ngôi chùa nổi tiếng nhất thành phố Nha Trang.

Phía trong chùa Hải Đức
Phía trong chùa Hải Đức (Ảnh sưu tầm)

Đến đây, du khách thường cầu mong những điều tốt đẹp và vãn cảnh chùa. Đặc biệt, bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp và đứa con đi lạc.

Câu chuyện này xảy ra từ năm 1956, một viên kỹ sư người Mỹ – Blank M quyết định sang Việt Nam để tìm và gặp lại người cha tiền kiếp của mình. Đó chính là trụ trì chùa Hải Đức – Sư Thích Phước Huệ. Hai người có gương mặt giống nhau như hai cha con mặc dù mỗi người ở một quốc gia riêng biệt, khác tôn giáo, phong tục tập quán và cả tiếng nói.

Bức ảnh Người cha tiền kiếp và đứa con đi lạc
Bức ảnh “Người cha tiền kiếp và đứa con đi lạc” (Ảnh sưu tầm)

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong tọa lạc trên núi Trại Thủy, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên đặc sắc đầy vẻ tôn nghiêm và thanh tịnh.

Chùa Linh Phong
Chùa Linh Phong (Ảnh sưu tầm)

Quanh năm, ngôi chùa Linh Phong thu hút nhiều du khách thập phương ghé thăm để chiêm bái thưởng ngoạn, góp phần rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, cũng như phát triển du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Tượng Phật Quan Âm phía trước chùa Linh Phong
Tượng Phật Quan Âm phía trước chùa Linh Phong (Ảnh sưu tầm)

Ngôi chùa này còn được gọi là chùa Bửu Phong có chánh điện mới được cải tạo với chiều ngang 24m và chiều sâu 17m. Mái lợp ngói được thiết kế theo khuôn mẫu rất riêng. Nét độc đáo của địa điểm du lịch Nha Trang này chính là phần ngói lợp mặt trước do chính tay sư trụ trì tạo rồi tự đúc. Ngoài ra, mái chùa có rồng đội pháp luân, uyển chuyển rất sống động. Phía trước thềm hiên là các trụ lớn đều được chạm nổi rồng quyện cùng mây.

Cấu trúc xây dựng của ngôi chùa này rất đặc biệt. Tất cả trụ cột kèo bên trong đều nối với nhau không phải bằng đi mà bằng mộng gỗ. Hầu hết cột kèo và cánh cửa đều được chạm đục rất tỉ mỉ, trau chuốt công phu với những hoa văn, họa tiết và linh vật rất độc đáo. Điểm thăm quan Nha Trang này có kiến trúc độc đáo nên thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.

Chùa Từ Tôn

Trong hành trình viếng thăm các ngôi chùa, du khách nên đến với chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ khoảng 20.000m2, thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Hòn Đỏ chỉ cách bờ khoảng 300m được Hòa thượng Thích Viên Mãn khai sáng và xây dựng vào thập niên 1960.

Chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ
Chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ (Ảnh sưu tầm)

Vì Chùa Từ Tôn là một bãi đá màu đỏ tự nhiên rất đẹp nên người dân địa phương coi đây là một địa điểm thăm quan Nha Trang đặc biệt. Khi thủy triều lên, để đến được ngôi chùa này, khách du lịch phải đi bằng ghe máy. Nếu vào thời điểm thủy triều xuống, du khách có thể lội qua một cách dễ dàng. Sau đó, các bạn sẽ đi theo lối mòn ở phía Tây để đến trước hướng chính Nam của chùa.

Để xây dựng nên ngôi chùa này, Hòa thượng Thích Viên Mãn đã dành 40 năm để khai hoang phục hóa, dựng am tu hành và xây chùa. Hòa thượng cùng chư tăng ni và các Phật tử tín thành mua đất và nước ngọt chở ra đảo lập vườn, trồng cây cảnh, chăm sóc tôn tạo, để hôm nay chùa Từ Tôn trở thành một danh thắng tại phố biển Nha Trang.

Người gánh nắng cho chùa Từ Tôn
Người gánh nắng cho chùa Từ Tôn (Ảnh sưu tầm)

Bạn nên tới thăm quan những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang như chùa Hải Đức, Linh Phong hay Từ Tôn, cùng nghe câu chuyện cảm động và ly kỳ từ người dân địa phương. Đến những điểm thăm quan Nha Trang này, du khách không chỉ được thắp hương cầu mong những điều tốt lành mà còn được vãn cảnh chùa, lấy lại sự yên bình trong tâm hồn.

Xem thêm:

 

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ