Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Tham quan nhà thờ Núi tại Nha Trang cổ kính>

Tham quan nhà thờ Núi tại Nha Trang cổ kính

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 20/11/2017
9.1K lượt xem

Nha Trang thu hút rất đông du khách tới du ngoạn, thưởng thức những thắng cảnh nổi tiếng với những bãi biển đẹp, các hòn đảo nổi tiếng cùng các trò chơi trên biển, hay khu vui chơi kết hợp nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang: Kinh nghiệm “bỏ túi”

Không chỉ vậy, khi thăm quan Nha Trang, du khách còn có thể tìm hiểu về các công trình mang dấu ấn thời gian, gắn liền với lịch sử và văn hóa của thành phố này. Trong đó, nhà thờ Đá Nha Trangđịa điểm du lịch thú vị giữa lòng thành phố thu hút nhiều du khách.

Nhà thờ Núi (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Núi (Ảnh sưu tầm)

Nhà thờ Núi với tên chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua, là một nhà thờ công giáo ở Nha Trang. Điểm du lịch Nha Trang này còn có nhiều tên gọi gần gũi khác như nhà thờ Ðá Nha trang (nhà thờ được xây bằng đá), nhà thờ Ngã Sáu (vì nhà thờ tọa lạc ngay gần xòng xoay giao thông)… Tuy nhiên, tên gọi “nhà thờ Núi” là phổ biến hơn cả do được xây trên một ngọn núi nhỏ, nằm trên độ cao 12m giữa lòng thành phố. Nhà thờ mang nét kiến trúc độc đáo, đậm phong cách Pháp.

Nhà thờ Núi tọa lạc giữa lòng thành phố (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Núi tọa lạc giữa lòng thành phố (Ảnh sưu tầm)

Ngày 3/9/1928, nhà thờ được khởi công xây dựng trên núi Bông. Để tạo mặt bằng trên đỉnh núi, người làm đã sử dụng khoảng 500 vỏ trái mìn.

Với tư tưởng truyền bá những lý tưởng, lối sống cao đẹp của Công giáo tại Nha Trang, giáo sĩ Louis Vallet (1869 – 1945) đã dành tâm huyết của ông để xây dựng nhà thờ. Vì vậy, sau khi giáo sĩ qua đời, người dân địa phương đã đặt mộ ông ngay dưới chân núi của nhà thờ để tỏ lòng biết ơn.

Nhìn tổng thể, nhà thờ có bố cục chắc chắn bằng những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Với chiều cao 38m tính từ mặt đường, đỉnh tháp chuông là điểm cao nhất nhà thờ. Thánh giá được đặt ở đây.

Đỉnh nhà thờ đặt tháp chuông và thánh giá
Đỉnh nhà thờ đặt tháp chuông và thánh giá (Ảnh sưu tầm)

Ở nhà thờ Núi, đá chẻ được dùng lát đường và sân, còn các bức tường được xây bằng xi măng. Chính giáo sĩ Louis Vallet cùng các cộng sự của mình đã trực tiếp đúc nên các khối táp lô xi măng này. Đặc biệt, phần mái bằng của hành lang được đổ bê tông, còn lại toàn bộ mái vòm của nhà nguyện đều được dùng cốt tre cật và lưới thép mắt cáo.

Nhà thờ Núi mang đậm kiểu kiến trúc nhà thờ Gothic với 3 phần rõ rệt: phần dưới cùng là cửa chính; phần giữa là những ô cửa sổ tròn to bằng kính màu được tô điểm bằng hoa hồng; phần trên cùng là hành lang cùng hai tháp chuông.

Phía trong nhà thờ có không gian rộng, thoáng đạt, phân thành hai khu vực là cung thánh và khu phía sau cung thánh đều rất thanh tịnh, trang nghiêm.

Không gian bên trong nhà thờ
Không gian bên trong nhà thờ (Ảnh sưu tầm)

Không gian Nhà thờ thường được những nhà nhiếp ảnh và quay phim rất ưa thích. Những cặp tình nhân cũng lựa chọn nơi đây làm nơi chụp ảnh cưới lý tưởng cho mình. Giờ mở cửa đón khách ở nhà thờ là tất cả các ngày trong tuần từ 8h sáng đồng thời vẫn duy trì các buổi giảng đạo vào buổi sáng và buổi chiều.

Địa điểm chụp ảnh lãng mạn của đôi lứa
Địa điểm chụp ảnh lãng mạn của đôi lứa (Ảnh sưu tầm)

Trải qua bao mưa nắng, thử thách của thời gian, nhưng với lối cấu trúc độc đáo, nhà thờ Núi vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị kiến trúc từ xa xưa. Đến nay, nhà thờ đã được đưa vào danh sách di tích và thắng cảnh của tỉnh Khánh Hoà. Nhà thờ núi hứa hẹn sẽ thu hút ngày càng nhiều hơn sự quan tâm của du khách, để trở thành điểm thăm quan du lịch Nha Trang ấn tượng.

Xem thêm: 

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ