Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Sữa chua muối – món ngon “mê hoặc” ở Đà Nẵng>

Sữa chua muối – món ngon “mê hoặc” ở Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 23/12/2015
5.6K lượt xem

Bất chấp trời nắng hay trời mưa, các quán sữa chua muối ở Đà Nẵng vẫn tấp nập dòng người đi và đến. Một món ăn nghe tên thôi người ta đã thấy sự độc lạ, ngon mà tốt cho sức khỏe con người. Sữa chua muối ở chân cầu Trần Thị Lý từ lâu đã nổi tiếng thu hút không những người dân địa phương mà khách du lịch khi đến Đà Nẵng.

Ăn vặt đường Bùi Thị Xuân – một trong các địa điểm du lịch Đà Nẵng hút hồn

Hấp dẫn “thiên đường ăn vặt” Bùi Thị Xuân – Đà Nẵng
Hấp dẫn “thiên đường ăn vặt” Bùi Thị Xuân – Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Bạn là người lần đầu tiên đến thưởng thức thì chắc chắn sẽ muốn đến lần thứ 2, thứ 3,… bởi vị ngọt nhưng được kìm hãm bởi vị mặn của muối làm cho bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng bị “ngán”. Nếu mì quảng là một đặc sản của người dân Đà Thành thì sữa chua muối là một món ngon Đà Nẵng được giới trẻ ưa thích.

Đa dạng những món ăn vặt ở Bùi Thị Xuân – địa điểm du lịch Đà Nẵng thu hút
Đa dạng những món ăn vặt ở Bùi Thị Xuân – địa điểm du lịch Đà Nẵng thu hút (Ảnh sưu tầm)

Tầm 3h chiều tại một góc nhỏ của đường Bùi Thị Xuân hay còn được xem là thiên đường ăn vặt của teen Đà Thành và khách du lịch khi tham quan và thưởng thức món ăn vặt này. Ở đây có rất nhiều món đồ ăn vặt hấp dẫn khác như ốc hút, kem cuộn,…nhưng có lẽ sữa chua muối là cái tên thân thuộc.

Món ăn vặt “mê hoặc” du khách – sữa chua muối

Những bịch sữa chua ngon tuyệt cú mèo
Những bịch sữa chua ngon tuyệt cú mèo (Ảnh sưu tầm)

Cách làm sữa chua cũng không khó khăn gì, chỉ cần một hộp sữa đặc, 1 hũ yagurt, nước sôi,… sau đó hòa tan theo tỉ lệ và ủ lên men từ 6 đến 12 tiếng sẽ cho ra một bịch sữa chua ngon chính hiệu. Cách làm là vậy nhưng để ngon như ở các khu ăn vặt này thì ít ai có thể làm được, phải có bí quyết từ a đến z.

Thưởng thức sữa chua ăn với muối – độc lạ món ngon Đà Nẵng
Thưởng thức sữa chua ăn với muối – độc lạ món ngon Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Mỗi bịch sữa chua chỉ có 1k và một dĩa sữa chua tầm 10 – 15 bịch. Nếu ăn không hết có thể gửi lại nhưng ít ai có thể bị cưỡng lại bởi món ngon Đà Nẵng vừa ăn vừa mê này. Món sữa chua mít độc lạ ở điểm khi ăn sữa chua người ta thường ăn kèm với muối hay mít ướp lạnh. Mỗi người có thể ăn từ 5 đến 10 bịch mà không bao giờ cả thấy ngán bởi mùi vị béo của sữa chua đã được kìm hãm bởi vị mặn của muối và mùi thơm của mít.

Một dĩa sữa chua muối giải khát một mùa hè
Một dĩa sữa chua muối giải khát một mùa hè (Ảnh sưu tầm)

Chỉ cần ăn một bịch sữa chua muối có thể làm cho con người tỉnh táo và mát mẻ sau những giờ làm việc căng thẳng. Vào những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè thì có thể nói sữa chua muối là món ngon Đà Nẵng được lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Sau khi tắm biển xong làm một vài hũ thì còn gì bằng, nếu đến du lịch Đà Nẵng thì được quên thử sữa chua muối ở khu ăn vặt Bùi Thị Xuân – một địa điểm ăn uống lý tưởng ở Đà Nẵng.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ