Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Sinh con năm 2021 là mệnh gì, hợp tuổi nào?

Sinh con năm 2021 là mệnh gì, hợp tuổi nào?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 12/04/2021
3.0K lượt xem

Năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn tìm hiểu, để lập kế hoạch sinh con vào năm nay. Hơn hết, vẫn là mong muốn con yêu chào đời bình an, cuộc đời thuận lợi tránh việc xung khắc với tuổi bố mẹ. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay tại bài viết này nhé!

Xem thêm: Sinh con năm 2021 Tân Sửu tháng nào, ngày nào, giờ nào tốt nhất?

1. Năm 2021 mệnh gì?

Sinh con là chuyện quan trọng. Vì thế, rất nhiều cặp vợ chồng thường rất lo lắng về nhiều mặt, trong đó, nhiều người rất quan tâm đến vấn đề năm sinh, cung mệnh của đứa trẻ nếu sinh vào năm 2021 sẽ như thế nào.

Bởi theo góc nhìn tâm linh tử vi mà nói, năm sinh rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ mà còn cả gia đình. Vậy năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào?

Tìm hiểu năm 2021 là mệnh gì hợp với tuổi nào - Nguồn ảnh: Internet

Tìm hiểu năm 2021 là mệnh gì hợp với tuổi nào – Nguồn ảnh: Internet

Năm 2021 là năm Tân Sửu, tức là thuộc tuổi trâu. Theo đó, những đứa trẻ sinh vào năm 2021, tính từ ngày 12/2/2021 đến ngày 31/01/2021 (theo lịch dương) sẽ thuộc mệnh Bích Thượng Thổ, có nghĩa là Đất trên vách.

Người mệnh Thổ là những người siêng năng, có tính kiên trì trong tất cả mọi việc và đặc biệt là có chí làm ăn.

Về tính cách, những người này lại khá cứng đầu, rất khó để thuyết phục họ nghe theo lời chỉ bảo của người khác. Vì Thổ là đất, nên tính cách của người mệnh thổ thường rất cứng rắn và bộc lộ ra bên ngoài.

Tính cách người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu có gì đặc biệt? - Nguồn ảnh: Internet

Tính cách người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu có gì đặc biệt? – Nguồn ảnh: Internet

Cũng chính vì điều này, mà họ thường giữ cương vị là trụ cột của gia đình. Tuy nhiên, họ lại thích hợp làm quản lý hơn so với vai trò lãnh đạo.

Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hoả và Kim, tương khắc với những người thuộc mệnh Thuỷ và Mộc. Dựa vào cơ sở này, cha mẹ nên cân nhắc mệnh của mình với trẻ sinh năm 2021 để xem có thích hợp sinh con vào năm nay hay không. Vì nếu mệnh khắc nhau, có thể mang đến tai ương, điềm dữ cho cả cha mẹ và con cái.

Đặc biệt, nếu mệnh tương khác nhau, thì trẻ sinh ra rất dễ mắc bệnh, ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Không những vậy, do xung khắc mệnh, sau này đứa trẻ lớn lên sẽ có con đường công danh không mấy sáng sủa. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng là người chịu ảnh hưởng, về mặt sức khoẻ và kinh tế gia đình sẽ có phần suy giảm

2. Bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2021?

Dù con cái là lộc trời ban, nhưng khi sinh con cũng có nhiều điều phải chú ý khi cha mẹ có dự định sinh con. Trong đó, sinh con năm 2021 cha mẹ nên tránh tiểu hung và đại hung.

Tiểu hung là gì? Tiểu hung chính là đứa trẻ sinh ra xung khắc với tuổi của bố hoặc mẹ. Còn đại hung có nghĩa là đứa trẻ sinh ra xung khắc với tuổi cả bố lẫn mẹ, trong tâm linh – tử vi, đây được xem là điều đại kỵ đem đến điềm rủi cho cả gia đình.

Bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2021 là tốt nhất? - Nguồn ảnh: Internet

Bố mẹ tuổi gì sinh con năm 2021 là tốt nhất? – Nguồn ảnh: Internet

Về tuổi

Dựa vào thiên can địa chi cha mẹ có thể biết được tuổi của mình có hợp với việc sinh con năm Tân Sửu hay không như sau:

 •  Thiên can: Tân
 •  Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Tam hợp gồm Sửu – Tỵ – Dậu
 • Nhị hợp gồm Sửu – Tý
 • Xét theo bản mệnh: Thổ sẽ hợp với Hỏa và Kim hoặc tốt nhất là người mệnh Thổ sinh con mệnh Thổ.

Theo cung mệnh

 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Như vậy, nói một cách dễ hiểu, cha mẹ sinh năm Tý, Tỵ. Dậu: Bính Tý, Tân Tý, Giáp Tý, Quý Dậu, Kỷ Tỵ thì sinh con vào năm 2021 là tốt nhất.

Về mệnh

Căn cứ vào ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Dựa vào nguyên tắc này, cha mẹ có thể biết được năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào.

Mệnh tương sinh tương khắc với bé sinh năm 2021 - Nguồn ảnh: Internet

Mệnh tương sinh tương khắc với bé sinh năm 2021 – Nguồn ảnh: Internet

Nếu cha mẹ thuộc mệnh Thổ, Hoả thì sinh con vào năm 2021 là rất tốt. Ngược lại, nếu cha mẹ thuộc mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thổ rất xấu. Vì lý giải theo mối quan hệ ngũ hành, thì Mộc khắc Thổ, nên cha mẹ sẽ khắc bản mệnh của con sinh năm 2021.

Nếu bé mệnh Thổ nhưng bố mẹ mệnh Thuỷ cũng không tốt. Vì bé sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ. Bên cạnh đó, tránh được thì bố mẹ mệnh Kim cũng không nên sinh con mệnh Thổ để tránh điềm hung.

3. Sinh năm 2021 hợp màu gì?

Đối với người sinh năm 2021 thì màu sắc hợp là màu vàng sẫm và nâu đất thuộc hành Thổ. Bên cạnh đó, những màu sắc như màu đỏ, cam, tím, hồng cũng nằm trong danh sách màu tương sinh thuộc hành Hoả.

Tìm hiểu màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 2021 - Nguồn ảnh: Internet

Tìm hiểu màu sắc hợp mệnh với người sinh năm 2021 – Nguồn ảnh: Internet

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ cũng được xem là phù hợp với tuổi Tân Sửu. Màu kiêng kỵ là những màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Dựa vào đây, cha mẹ có thể chọn những màu sắc phù hợp với bé để thiết kế không gian phòng ngủ, để đem lại nhiều vận may, bình an và là nơi thoải mái để bé nghỉ ngơi vui chơi.

4. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?

Sinh con vào năm 2021 tháng nào tốt có lẽ cũng là một vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm. Mỗi tháng trong năm đều có ý nghĩa riêng, theo đó ý nghĩa của các tháng sinh vào năm 2021 như sau:

Con sinh vào tháng giêng: Thuộc tiết Đầu xuân, đợi thời xuất quân. Mặc dù ngay trước mặt thời vận vẫn chưa đến, nhưng về sau sẽ có công việc, cuộc sống đủ ăn đủ mặc, sức khoẻ tốt. Lúc đó, sẽ có đất dụng võ, vận tài lộc khởi sắc. Tuy nhiên lại rất dễ muộn phiền về đường gia đình.

Con sinh vào tháng 2: Thuộc tiết Kinh trập, láu táu, hấp tấp, dù cho có muốn làm ăn lớn nhưng lại không có được thực quyền. Người sinh vào tháng 2 năm Tân Sửu có tính tự tôn cao, có uy, mạnh dạn nhưng lại kèm theo đó là vận đen trùng phùng, khiến cho họ cả đời muộn phiền, ít có niềm vui.

Con sinh vào tháng 3: Thuộc tiết Thanh minh, trong bầu không khí trong lành, dễ dịu, tiêu dao, theo đó con người cũng tự khắc vui vẻ, tự do tự tại, dù đi đâu đi chăng nữa cũng bình yên vô sự, giành hết của thiên hạ, không bị người khác trói buộc. Họ là những người thông minh, khá mẫn cảm. Mặc dù sẽ có lúc gặp sóng gió, trắc trở nhưng vẫn đến bờ, tính độc lập cao, cuộc sống sau này dư giả.

Con sinh tháng 4: Thuộc tiết Tiểu mãn, phải bôn ba khắp nơi, vô cùng vất vả, rất ít thời gian nghỉ ngơi. Cuộc sống dễ bị người khác quản thúc, chỉ huy, dẫn đến họ không được tự do hành động, ít tài lợi. Về con đường công danh cũng trở nên mờ mịt. Mặc dù họ không có biệt tài gì nổi bật, nhưng lại có tinh thần phi thường, dù cho cuộc sống gian nan, khó khăn, tuổi thọ không dài, cô đơn vất vả, vận mệnh không may mắn.

Con sinh tháng 5: Thuộc tiết Mang chủng, nạn cách nạn chồng chất, cuộc sống biệt ly xa nhà, buồn vui lẫn lộn. Có thể nói người sinh tháng 5 sẽ gặp gian nan trùng phùng, thường theo đuổi sự viển vông, dù cho khổ sở cũng chẳng ích gì, uống phí tâm huyết cả đời, vì không được tự do hành sự dẫn đến thất bại.

Dù cho là việc gì đi chăng nữa, cũng nên nhẫn nại, hết sức thận trọng để tránh gặp tai nạn tổn thất đến sức khoẻ, nhận về cay đắng, nhưng sau muôn phần vất vả sẽ có ngày được nở mày nở mặt.

Con sinh tháng 6: Thuộc tiết Tiểu thử, ưu điểm của người sinh vào tháng 6 năm Tân Sửu đa phần là những người hiểu biết rộng, tài năng, nửa đời vất vả nửa đời hạnh phúc, ít bận rộn, cuộc sống thong dong, có sự nghiệp như ý.

Mặc dù đôi lúc có khó khăn nhưng lại được quý nhân giúp đỡ, hoá dữ thành lành, được hưởng phúc tự nhiên, con đường trải rộng thênh thang, mặt trời ló ở phía đông, tây thiên có đại lợi, vẻ mỹ đức trời phú.

Vận mệnh theo tháng sinh của trẻ vào năm 2021 - Nguồn ảnh: Internet

Vận mệnh theo tháng sinh của trẻ vào năm 2021 – Nguồn ảnh: Internet

Con sinh tháng 7: Thuộc tiết Lập thu, gia môn hoà mục, mạng hưng vượng, tiến thoái được thời, cả đời của người sinh tháng 7 năm 2021 rất ít gặp sóng gió, nóng lạnh đồng đều, mọi việc đều thuận lợi, bốn phía thênh thang, ngay từ thuở bé đã có phúc tinh chiếu mệnh, cho đến khi già có hiếu tử hiếu tôn.

Con sinh tháng 8: Thuộc tiết Bạch lộ, người sinh tháng này được hưởng phúc đức từ tổ tiên, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Mặc dù, theo tử vi, người sinh tháng này sẽ không phú quý cả đời, nhưng lại ít gặp sóng gió, con cháu hưng vượng, danh lợi đồng đều, cuộc sống khỏe mạnh. Sẽ có ngày thành công về uy vọng, là người có tài năng, tinh thông về nghệ thuật.

Con sinh tháng 9: Thuộc tiết Hàn lộ, mưu trí quyền lực, vạn sự như ý, mưu sự như ý, có chí ắt thành, gặp hung hóa cát, trường phát cát tường, vừa không phải đề phòng bên ngoài hãm hại, lại vừa ít muộn phiền bên trong, cả đời hạnh phúc, hoạn nạn tiêu tan, con đường thăng tiến.

Con sinh tháng 10: Thuộc tiết lập Đông, người sinh vào tháng 10 năm 2021 dù cho phải chịu phong sương, cuộc sống thiếu ăn thiếu mặc, nhưng về sau sự nghiệp sẽ tiến bộ, dư dả tiền bạc, có thể nói là “Nhật xuất đông phương – Mặt trời mọc từ phía đông”, vĩnh hằng như mặt trời.

Con sinh tháng 11: Thuộc tiết Đại tuyết, thân hàn ý lạnh. Nhìn chung, người sinh vào tháng 11 năm Tân Sửu không mấy thuận lợi, mọi việc rất khó toại nguyện. Mặc dù không có công danh nhưng lại sung túc, cuộc sống bình thường.

Con sinh tháng 12: Thuộc tiết Tiểu hàn, bảng vàng thiếu tên. Về công danh sự nghiệp phập phù khó thành. Nhưng nhìn chung, họ có một đời tầm thường, yên vui nhà cửa, gia đình êm ấm.

Năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào? Hy vọng qua bài viết này, cha mẹ đã tìm được đáp án cho riêng mình, để biết được một phần nào đó liên quan đến phúc – hoạ về vận mệnh của bé và cả gia đình.

Tuy nhiên, những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chiêm nghiệm, không phải là yếu tố quyết định việc sinh con và nuôi dạy con. Quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương, phương pháp dạy con đúng đắn để xây dựng gia đình hạnh phúc và tạo dựng nền móng vững chắc cho bé một tương lai tươi sáng.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm! (Nguồn T.H từ Internet)

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ