Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Sắc màu đa dạng của chợ hoa Đà Nẵng trên đỉnh Bà Nà>

Sắc màu đa dạng của chợ hoa Đà Nẵng trên đỉnh Bà Nà

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 12/12/2015
5.0K lượt xem

Được ví như thành phố Đà Lạt thu nhỏ, vườn hoa Đà Nẵng nằm trên sườn núi phía Bắc của Bà Nà Hills là địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi hội tụ của những loài hoa quý đến từ khắp mọi miền đất nước, cũng như nhiều quốc gia.

Một góc của vườn hoa Bà Nà
Một góc của vườn hoa Bà Nà (Ảnh sưu tầm)

Vườn hoa Đà Nẵng có cái tên rất Tây là Vườn hoa D’amour, theo tiếng Pháp là “vườn hoa tình yêu”. Nhiều người vẫn gọi đó là vườn hoa Bà Nà bởi được đặt trên đỉnh để đón chào luồng khí hậu dịu mát của thiên nhiên. Nơi đây là một trong những địa điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội hoa Đà Nẵng.

Địa điểm này nổi bật với kiến trúc độc đáo thể hiện qua 10 khu vườn nhỏ như: vườn Thiêng, suối Mơ, Địa Đàng, quảng trường ước hẹn, Ký ức, Thần Thoại, Suy tưởng, Uyên Ương, Bí Ẩn và vườn Nho. Tất cả đều khiến cho du khách phải bất ngờ và trầm trồ ngưỡng mộ. Mặc dù là điểm tập trung của nhiều loại hoa đẹp Đà Nẵng nhưng nơi đây nổi bật với 3 loài hoa chính:

Lên vườn hoa bằng hệ thống cáp treo
Lên vườn hoa bằng hệ thống cáp treo (Ảnh sưu tầm)

Hoa Cẩm Tú Cầu

Đây là loài hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Với khí hậu lý tưởng trên đỉnh Bà Nà, loài hoa này phát triển rất tốt và hầu như có mặt ở mọi nơi trong khu vườn. Hoa Cẩm Tú Cầu còn được gọi là hoa Cầu Hôn. Tên gọi này gắn với truyền thuyết xa xưa được người dân địa phương lưu truyền.

Vào thời La Mã, nàng công chúa đến tuổi lấy chồng nhưng không chịu mai mối. Một hôm cùng vua cha du hành, cô phải lòng một chàng trai và đã không ngừng ngại tung hoa Cẩm Tú Cầu vào tay chàng. Vì thế, loài hoa này được trồng nhiều ở Vườn Tình Yêu như một biểu tượng tiêu biểu cho mối tình đẹp. Màu trắng tinh khôi của hoa như cảm xúc tình yêu ban đầu.

Khí hậu ôn đới mát mẻ làm cho Cẩm Tú Cầu có kích thước to vượt trội cùng sức sống mãnh liệt. Dù chỉ có một khoảng trống nhỏ của hàng rào, loài hoa này cũng có thể phát triển.

Hoa Cẩm Tú Cầu tượng trưng cho tình yêu trong sáng
Hoa Cẩm Tú Cầu tượng trưng cho tình yêu trong sáng (Ảnh sưu tầm)

Hoa Lavender

Lavender là loài hoa nổi tiếng của miền Nam nước Pháp. Sắc tím đặc trưng của loài hoa này điểm tô cho sự lãng mạn của vườn hoa Đà Nẵng. Sự dịu dàng của Lavender biểu trưng cho sự hòa thuận, may mắn. Thay vì phải đến nước Pháp thì giờ đây, ngay tại thành phố Đà Nẵng, bạn có thể nhìn tận mắt và sờ tận tay để cảm nhận sự mềm mại, đáng yêu của những luống hoa tím này.

Lavender biểu trưng cho sự may mắn
Lavender biểu trưng cho sự may mắn (Ảnh sưu tầm)

Hoa Xác Pháo Nữ Hoàng

Loài hoa này biểu trưng cho sự hạnh phúc với sắc đỏ chói ấn tượng làm rực lên một bức tranh phong cảnh xinh đẹp. Hoa Xác Pháo Nữ Hoàng ưa khí hậu mát mẻ. Đặc biệt, hoa chịu được mọi kiểu khí hậu dù là nắng hạn hay mưa nhiều, trồng được trên mọi loại đất nên tươi tốt quanh năm.

Hoa Xáo Pháo Nữ Hoàng biểu tượng hạnh phúc
Hoa Xác Pháo Nữ Hoàng biểu tượng hạnh phúc (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh ba loài hoa này, sắc vàng của hoa sao, dạ yến thảo, ngọc thảo, ngũ tinh, tô liên đủ sắc và nhiều loại lan hồng cũng góp phần tạo nên sức sống của khu vườn hoa Đà Nẵng. Muôn hoa đua nở quanh năm khiến du khách liên tưởng nơi đây là chợ hoa Đà Nẵng. Bạn hãy đến đây để chiêm ngưỡng nét đẹp này.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ