Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Rừng Cúc Phương – Khám phá những trải nghiệm lý thú>

Rừng Cúc Phương – Khám phá những trải nghiệm lý thú

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 27/08/2017
3.7K lượt xem

Rừng Cúc Phương hay còn được biết đến là vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình – Đây là là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng với diện tích lên tới 222km2, nằm trên địa phận thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Nơi đây nổi tiếng có hệ động thực vật phong phú, đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới (Theo bảng xếp hạng của website Have Halal Will Travel – một trang web có tiếng về du lịch, rừng Cúc Phương đứng thứ 3 trong các khu bảo tồn động vật đáng ghé thăm ở châu Á.) Vì thế đây là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn tham quan, khám phá bằng nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

1. Đi bộ xuyên rừng Cúc Phương

Đây được xem là một trong những hoạt động hấp dẫn du khách nhất – du khách có thể vừa rèn luyện sức khỏe; vừa tận mắt chiêm ngưỡng những khu rừng bạt ngàn sắc màu của cây cối, hoa lá; vừa cảm nhận, lắng nghe được mùi vị, âm thanh đặc trưng riêng của thiên nhiên như tiếng gió hú, tiếng lá bay,… Hiện nay rừng Cúc Phương đã xây dựng được nhiều tuyến đi bộ khác nhau trong rừng để du khách có nhiều lựa chọn hơn về thời gian và cung đường. Đặc biệt, những tuyến đi bộ bao gồm cả hoạt động cắm trại và ngủ đêm trong rừng, hay những  tuyến đi bộ dài ngày lên khu bảo tồn Ngọc Sơn, khu bảo tồn Pù Luông đang được nhiều người, nhất là các bạn trẻ lựa chọn.

Đi bộ trong rừng Cúc Phương – Ảnh: ST

2. Rừng cúc phương – du lịch sinh thái cộng đồng

Du lịch sinh thái cộng đồng là một hình thức được ủng hộ bởi tính chất bền vững và kinh tế của nó, theo đó khi du khách khám phá rừng Cúc Phương sẽ được người dân ở các bản làm hướng dẫn, giới thiệu cũng như chia sẽ, trò chuyện về cuộc sống tại một nơi thú vị như rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đồng thời du khách có thể ở cùng, sinh hoạt cùng các hộ dân để có nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa, phong tục tập quán nơi đây.

Du lịch sinh thái cộng đồng tại rừng Cúc Phương (Ảnh: ST)

3. Vào rừng Cúc Phương xem động vật hoang dã ban đêm

Khi đến với vườn quốc gia Cúc Phương, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình xem ngắm động vật hoang dã ban đêm. Với chương trình này du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hình ảnh của các loài động vật hoang dã chuyên hoạt động về đêm như Sóc đen, Sóc Bay, Hoẵng, Culi và một số loài thú ăn thịt nhỏ…Quả là vô cùng thú vị!

Xem động vật hoang dã ban đêm trong rừng Cúc Phương – Ảnh: ST – nhiếp ảnh gia, Caronlyn Collins

4. Ghé thăm các điểm đa dạng sinh học tại rừng Cúc Phương

Rừng Cúc Phương nổi tiếng với con số lên tới 43 điểm đa dạng sinh học – đây là kết quả từ sự hợp tác nghiên cứu giữa Vườn quốc gia Cúc Phương và nhóm hợp tác nghiên cứu đa dạng sinh học quốc tế (ICBG). Ghé thăm các địa điểm này du khách sẽ có cơ hội học hỏi và tìm hiểu kỹ lưỡng về các loài thưc vật nhiệt đới phổ biến tại đây.

5. Bơi thuyền kayak khi du lịch rừng Cúc Phương

Khi du lịch rừng Cúc Phương, một hoạt động mà rất nhiều du khách ưa thích và vô cùng hào hứng đó là bơi thuyền Kayak trên hồ Yên Quang. Thuyền Kayak là một loại thuyền nhỏ, dành cho hai người chèo, du khách vừa có thể ngắm cảnh giữa không gian thơ mộng trừ tình trên hồ vừa có những trải nghiệm thú vị trong quá trình học cách làm chủ mái chèo lại có thể tăng thêm phần thú vị khi cùng nhau tổ chức đua thuyền giữa các đội. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi thăm rừng Cúc Phương.

Bơi thuyền Kayak khi du lịch rừng Cúc Phương (Ảnh: ST)

6. Tham gia chương trình  văn nghệ dân tộc khi đến rừng Cúc Phương

Đến với rừng Cúc Phương, ngoài cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt vời, sự kì bí hấp dẫn mà tạo hoá ban tặng, du khách còn được thưởng thức những điệu múa, những bài hát truyền thống của dân tộc Mường cùng các dân tộc vùng cao. Là hình ảnh những chàng trai, cô gái Mường lộng lẫy trong trang phục truyền thống, nồng nhiệt bên ánh lửa trại bập bùng sẽ mang lại cho du khách một đêm rừng không bao giờ quên .

Văn nghệ dân tộc tại rừng Cúc Phương (Ảnh: ST)

Rừng Cúc Phương sẽ cho du khách những ngày nghỉ thật sự để tận hưởng bầu không khí trong lành,sống hòa mình vào thiên nhiên, cùng nhau tham gia những trải nhiệm vui vẻ, gắn kết và không kém phần bổ ích.

0 bình luận

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ