Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/05/2020
34.9K lượt xem

Cách Sài Gòn chỉ tầm 120km, vì vậy mà phượt Vũng Tàu bằng xe máy là lựa chọn của nhiều du khách muốn khám phá thành phố này. Tuy nhiên để có chuyến du lịch thú vị nhất, các phượt thủ cần trang bị cho mình những kiến thức thiết yếu. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm chuẩn không cần chỉnh cho một chuyến phượt thú vị.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Vũng Tàu

Phượt Vũng Tàu bằng xe máy cần biết những điều gì?

phượt vũng tàu bằng xe máy

Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy (ảnh sưu tầm)

Đường đi Vũng Tàu nhanh nhất

Khoảng cách từ Vũng Tàu đến TP. HCM là 125km, tuy nhiên có 2 cung đường cho các phượt thủ lựa chọn.

Thông thường, nếu di chuyển bằng xe máy thì đi theo quốc lộ 1A là đường thuận tiện nhất. Các bạn đi theo ngã tư Vũng Tàu, sau đó rẻ phải vào Quốc lộ 51, đi tiếp tầm 100km nữa là đến Vũng Tàu.

Tuy nhiên đấy chưa phải là đường đi đến Vũng Tàu nhanh nhất. Nếu muốn nhanh hơn, du khách đi từ phà Cát Lái đến Nhơn Trạch, sẽ tiết kiệm được hơn 20km. Tuy nhiên lưu ý là con đường này hơi xấu nên phải cầm lái cẩn thận.

Chi tiết đoạn đường phượt Vũng Tàu bằng xe máy nhanh nhất này như sau:

Bạn đi qua hầm Thủ Thiêm, tiến vào đường Mai Chí Thọ. Khi đến ngã ba, bạn rẽ phải vào đường Đồng Văn Cống, chạy thẳng đến đường Trương Thị Định là đến phà Cát Lai. Giá vé đi qua phà là 5k/ lượt.

phượt vũng tàu bằng xe máy

Đường đi Vũng Tàu nhanh nhất (ảnh sưu tầm)

Sau khi đi qua phà, bạn chạy thẳng, đến đường Lý Thái Tổ khoảng 5km thì rẽ vào đường Trần Văn Trà (đoạn này hay gặp công an nên và có nhiều xe tải nên bạn lái xe cẩn thận nhé). Tiếp theo, đi đến ngã ba thì rẽ phải vào đường Quách Thị Trang, sau đấy chạy khoảng 4km nữa, tiếp tục rẽ phải vào đường Tôn Đức Thắng.

Đi tiếp khoảng 14km thì rẽ tiếp vào quốc lộ 51. Đến đây phượt thủ chỉ cần chạy đường thẳng khoảng 60km nữa là đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các địa điểm du lịch Vũng Tàu cho dân phượt xe máy

Ở Vũng Tàu có rất nhiều địa điểm đẹp để tham quan du lịch. Chúng tôi xin gợi ý một vài địa điểm không nên bỏ qua khi phượt Vũng Tàu bằng xe máy.

1. Tượng Đức Chúa dang tay

phượt vũng tàu bằng xe máy

Tượng Chúa dang tay (ảnh sưu tầm)

Địa điểm tượng Chúa dang tay còn được gọi là tượng Chúa Kitô Vua, nằm ở trên đỉnh núi Tao Phùng. Bức tượng có chiều cao 32m, 2 tay dang rộng 18,4m, có thể chứa được khoảng 100 người trong lòng tượng. Ngoài ra, đây cũng là Tượng chúa Kito lớn nhất châu Á.

phượt vũng tàu bằng xe máy

Khung cảnh thoáng đãng và tầm View đẹp (ảnh sưu tầm)

Ở Vũng Tàu, chỉ cần đứng ở nơi nào thoáng đãng, du khách đều có thể nhìn thấy bức tượng này. Đây cũng là một trong những biểu tượng của thành phố.

Để lên được đến đây, du khách đi từ đường về biển, dưới chân Núi Nhỏ, sau đó phải vượt qua tầm 1000 bậc thàng với tổng chiều cao là 500m. Chưa hết, bên trong tượng còn có cầu thang xoắn ốc có khoảng 133 bậc.

Nghĩ đến thôi đã thấy mệt rồi đúng không? Tuy nhiên nếu đã tham giá chuyến phượt Vũng Tàu bằng xe máy thì thử thách này không là gì đúng không. Và bù lại, đứng ở đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm toàn bộ thành phố Vũng Tàu xinh đẹp.

Địa chỉ: Núi Nhỏ, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

2. Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu

phượt vũng tàu bằng xe máy

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu (ảnh sưu tầm)

Đây cũng là một địa điểm du lịch Vũng Tàu mà các phượt thủ không nên bỏ qua. Đây là một quần thể gồm có đền thánh và tượng đài Đức Mẹ nằm ở sườn núi lớn.

Ngôi đền thánh có chiều dài 49 m và rộng 38m, có hình dáng con thuyền buồm căng gió. Ngoài ra, nơi này còn có một tháp chuông cao 27,5m.

phượt vũng tàu bằng xe máy

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu (ảnh sưu tầm)

Đi lên cao khoảng 60m nữa, các phượt thủ sẽ đến tượng Đức Mẹ Bãi Dâu. Tượng có hình ảnh Đức Mẹ đang bế Chúa Giê – su trên tay. Tượng nặng 500 tấn và có chiều cao là 25m. Đây là niềm tự hào của các tín đồ Thiên Chúa Giáo.

Ngoài ra, quanh khu vực Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu còn có các công trình khác như: Nhà Nguyện Truyền Thống kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, 20 mầu nhiệm Mân Côi, 14 chặng Đường Thánh Giá…

Địa chỉ: 140A Trần Phú, Phường 5, Tp. Vũng Tàu.

3. Chùa Thích Ca Phật Đài

Kinh nghiệm đi du lịch Vũng Tàu bằng xe máy (ảnh sưu tầm)

Kinh nghiệm đi du lịch Vũng Tàu bằng xe máy (ảnh sưu tầm)

Ngoài Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, chùa Thích Ca Phật Đài cũng là một địa điểm tâm linh không nên bỏ qua trong chuyến phượt Vũng Tàu bằng xe máy. Đây là quần thể nhiều ngôi chùa và tượng Phật độc đáo.

Chùa được xây trên nền đất có hình trăng khuyết, rộng 5ha. Đến đây du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn bức tượng Đức Phật Thích Ca tọa thiền trên tòa sen, tượng Phật nhập Niết Bàn cao 2,4m, cùng tháp Bát Giác cao 19m và nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác.

Cổng chùa đia điểm phượt Vũng Tàu bằng xe máy (ảnh sưu tầm)

Cổng chùa đia điểm phượt Vũng Tàu bằng xe máy (ảnh sưu tầm)

Quanh khu vực này có không khí trong lành và rất hài hòa với thiên nhiê, luôn có mặt trong các địa điểm du lịch Vũng Tàu dành cho phượt thủ.

Địa chỉ: 608 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu.

4. Hải đăng Vũng Tàu

phượt vũng tàu bằng xe máy

Hải đăng Vũng Tàu (ảnh sưu tầm)

Đây là nơi được nhiều du khách biết đến là biểu tượng của thành phố. Ngọn hải đăng Vũng Tàu có kiến trúc đẹp, mang lại nhiều góc chụp cực chất cho các bạn thích sống ảo.

Đứng trên đỉnh ngọn hải đăng, bạn có thê chiểm ngưỡng được toàn cảnh Vũng Tàu với tầm view rất rộng, không gian yên bình và làn gió biển mát rượi.

Nhiều góc chụp cực đẹp (ảnh sưu tầm)

Nhiều góc chụp cực đẹp (ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, con đường đi lên đây cùng rất yên tĩnh và có nhiều cảnh đẹp. Bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Địa chỉ: Đường Viba, Núi Nhỏ, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Địa điểm ăn uống Vũng Tàu

1. Lẩu Cá Đuối Trương Công Định

phượt vũng tàu bằng xe máy

Lẩu cá Trương Công Định (ảnh sưu tầm)

Đây là địa điểm ăn trưa bạn mà phượt thủ nên thử. Trên đường Trương Công Định có nhiều quán lẩu cá đuối nhưng ngon nhất là quán Hoàng Minh ở số 40 Trương Công Định. Lẩu cá tươi ngon và giá cả lại bình dân. Chỉ khoảng 150k đến 220k cho một nồi lẩu. Bạn có thể kêu thêm các món khác như tôm, nghêu, mực…

2. Chợ Xóm Lưới

phượt vũng tàu bằng xe máy

Ở chợ Xóm Lưới có dịch vụ chế biến hải sản tại chỗ (ảnh sưu tầm)

Trong chuyến phượt Vũng Tàu bằng xe máy thì không thể bỏ qua chợ cá Xóm Lưới. Đây là nơi tập trung nhiều hải sản tươi ngon mà giá cả lại rẻ nhất Vũng Tàu.

Sau khi lựa chọn các loại hải sản mình thích, các bạn có thể mang ra những quán có dịch vụ chế biến tại chỗ. Công chế biến cũng khá rẻ, chỉ khoảng 10k đến 30k tùy món. Xong xuôi, mang ra quán nước hoặc bãi biển ăn là chuẩn nhất.

Địa chỉ: đường Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ

3. Lẩu Khay Hải Sản – Quán La Cà

phượt vũng tàu bằng xe máy

Khay lẩu đầy ụ (ảnh sưu tầm)

Đây là địa chỉ thưởng thức hải sản đang cực hot ở Vũng Tàu. Ở đây có phục vụ món “hàu chén” đủ các vị, giá cả tầm 168k cho 1 suất gồm 15 con.

Đặc biệt là ở đây có món lẩu khay khổng lồ dành cho 5- 6 người ăn, nhóm bạn 4 người thì có thể gọi lẩu 199k là vừa. Món lẩu có đầy đủ tôm, nghêu, cá, mực, ghẹ… đảm bảo ăn no luôn.

4. Bánh Ướt Dĩa Chồng Dĩa

Địa điểm ăn uống Vũng Tàu độc đáo (ảnh sưu tầm)

Địa điểm ăn uống Vũng Tàu độc đáo (ảnh sưu tầm)

Đây là món có lẽ chỉ xuất hiện ở Vũng Tàu. Món này có sự kết hợp của bánh ướt và thịt nướng, ăn kèm dưa chua và xoài khá lạ miệng.

Điều đặc biệt là khi ăn 1 lần sẽ dùng 1 chiếc đĩa. Vì vậy sau khi ăn no bụng sẽ thấy cả chồng đĩa chà bá luôn.
Địa chỉ: 49 Nguyễn Trọng Quản, phường 8 (đối diện trường cấp ba dân lập Lê Hồng Phong)

5. Sữa Chua Cô Tiên

phượt vũng tàu bằng xe máy

Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy và thưởng thức các món ăn (ảnh sưu tầm)

Sữa chua Cô Tiên là địa điểm ăn uống Vũng Tàu không nên bỏ qua. Quán nằm ở ngay chân ngọn Hải Đăng nên khi check-in xong, bạn có thể xuống đây giải khát.

Món chính ở đây là sữa chua, có giá cực rẻ, chỉ 7k một hũ. Ngoài ra quán còn phục vụ nhiều món ăn vặt khác như trứng gà luộc, khoai tây chiên…

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy. Chúc các phượt thủ có một chuyến đi thật ý nghĩa!

KHÁCH SẠN VŨNG TÀU với các mức giá đa dạng cho trải nghiệm luôn trọn vẹn!

Các địa điểm du lịch Vũng Tàu khác:

0 bình luận

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ