Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Phố Phan Châu Trinh – điểm đến với những món bánh mì ngon Đà Nẵng>

Phố Phan Châu Trinh – điểm đến với những món bánh mì ngon Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 24/12/2015
4.8K lượt xem

Ở Đà Nẵng, phố Phan Châu Trinh nổi danh với nhiều tiệm bánh mì ngon. Trong đó, mỗi quán ăn ở đây lại có những biến tấu, tạo nên những loại bánh mì mang hương vị đặc trưng. Bởi điểm đặc biệt ấy, con phố Phan Châu Trinh này còn được người dân địa phương gọi là “Phố bánh mì”.

Những quầy bánh mỳ như này là hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam
Những quầy bánh mỳ như này là hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Bánh mì là món ngon Đà Nẵng đường phố quen thuộc của người Việt Nam, được đánh giá là một trong 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn này của có chút ảnh hưởng từ Pháp. Người Pháp đơn giản chỉ cho pa tê và bơ vào bánh mì còn người Việt đã biến tấu cho nhiều loại nhân rau, thịt… tạo nên món ăn tiện lợi, thơm ngon.

Phố Phan Châu Trinh không quá rộng, dài nhưng là một tuyến phố chính và rất lâu đời ở Đà Nẵng. Trên con phố này có hàng chục tiệm bánh mì nổi tiếng. Quán ăn ngon ở Đà Nẵng nào cũng có chung đặc điểm bánh mì với lớp vỏ ngoài giòn, ruột bánh mềm mịn, ngọt ngào nhưng phần nhân thì mỗi quán một khác, tạo nên sự phong phú cho các món ăn ở Đà Nẵng.

Bánh mì heo quay

Loại bánh mì này được bán rất nhiều ở “Phố bánh mì” – địa điểm ăn uống nổi bật. Thịt heo quay được xắt nhỏ kẹp vào trong bánh mì, rắc lên chút muối tiêu, thêm rau răm xì dầu tương ớt. Khi kẹp bánh mì lại, mỡ từ những miếng thịt heo giòn ứa ra, khiến món ăn béo ngậy nhưng không quá ngán. Tùy vào sở thích của khách mà người bán sẽ chọn phần thịt cho vào bánh.

Bánh mì với lớp nhân heo quay thơm ngậy
Bánh mì với lớp nhân heo quay thơm ngậy (Ảnh sưu tầm)

Bánh mì heo quay là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Món này vừa đơn giản lại vừa rất ngon và đã trở thành một phần không thể thiếu khi bạn khám phá món ngon Đà Nẵng. Bạn cũng có thể mua nhân thịt về nhà tự làm, tự trộn với các loại rau, gia vị mình thích. Điều này sẽ mang đến cho bạn ấn tượng khó quên về một góc ẩm thực Đà thành.

Bánh mì trứng

Bánh mì trứng Đà Nẵng khá đặc biệt bởi chiều dài chỉ bằng nửa chiếc bánh mì thường, còn chiều ngang lại gấp đôi. Nhân bánh gồm bơ xốt trứng gà, ruốc, đu đủ và dưa leo, ai thích ăn cay thì rưới thêm lớp ớt. Bơ được trộn với trứng gà, đánh bông đều rồi rán qua với dầu đang sôi tạo nên phần nhân tuyệt vời. Xốt trứng gà này độ sánh sệt, màu vàng óng ánh đẹp mắt, lại vô cùng thơm và béo ngậy.

Bánh mỳ trứng kèm ruốc, dưa leo, đu đủ
Bánh mỳ trứng kèm ruốc, dưa leo, đu đủ (Ảnh sưu tầm)

Nguyên liệu món bánh mì này tuy đơn giản mà vẫn nườm nượp người kéo đến ăn tại địa điểm ăn uống này.

Bánh mì cá khô

Cá khô rim là món ăn rất phổ biến ở Đà Nẵng và cũng có thể trở thành nhân bánh mì. Nhân bánh mì chỉ đơn giản là rau răm, dưa leo, cá khô, được chan thêm chút nước sốt mặn mặn ngọt ngọt.

Bánh mì cá khô cho người hảo cay
Bánh mì cá khô cho người hảo cay (Ảnh sưu tầm)

Vì cá đã cay sẵn rồi nên ai hảo đồ cay mới bỏ thêm ớt. Cắn một miếng bánh mì cá khô giòn rụm nghe vị cay, mặn tan ra khoang miệng mới thấy sao đơn giản mà thật đã.

Bánh mì bột lọc

Đây là sự kết hợp của bánh mì và bánh bột lọc. Bánh bột lọc nhân đậu xanh, nhân tôm hay nhân thịt có hình quạt được xếp đều vào ổ bánh mì, thêm vào đó là vài lát chả bò. Sau đó, chủ quán rưới tương ớt và nước mắm lên, cho thêm vài cọng rau mùi, rau húng. Như vậy, thực khách đã thành món bánh mì bột lọc – một trong những món ngon Đà Nẵng.

Bánh mì bột lọc hấp dẫn
Bánh mì bột lọc hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, món này không bán trong quầy mà được bán trong thúng nơi vỉa hè. Hình ảnh cái thúng với những chiếc bánh bột lọc bóng nhẫy cùng miếng chả bò và mấy ổ bánh mì cắm dọc thúng đã đi theo người Đà Nẵng biết bao năm tháng.

Bánh mì chả

Bánh mì chả ông Tý là địa điểm ăn uống nổi tiếng khắp Đà thành đã chinh phục được bao người. Điểm đặc biệt của loại bánh mì này là nhân bánh bằng chả giòn, thơm ngọt, hoàn toàn không có rau giá, dưa chua, hành hay rau mùi. Một chiếc bánh mì nóng hổi chỉ kẹp vài lát chả bò hoặc chả heo, rắc thêm muối tiêu và ớt bột. Chả bò có màu hồng, chả heo màu trắng đục và rất thơm. Dù có bỏ trong tủ lạnh nhưng nguyên liệu vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt.

Bánh mỳ ông Tý chỉ có nhân chả nhưng rất nổi tiếng
Bánh mỳ ông Tý chỉ có nhân chả nhưng rất nổi tiếng (Ảnh sưu tầm)

Phố Phan Châu Trinh với rất nhiều loại bánh mỳ hấp dẫn trở thành một điểm ẩm thực không thể bỏ qua khi thực khách tham quan Đà Nẵng. Bạn hãy đến đây cùng bạn bè, người thân để tận hưởng món ngon Đà Nẵng nổi tiếng thế giới này với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ