Xâm nhập những “thiên đường sung sướng” ở Nghệ An

Như đã phản ánh về thực trạng gái mại dâm hoạt động ngang nhiên ở biển Diễn Thành. Tuy nhiên, đây chưa phải là tụ điểm duy nhất, mà ở Nghệ An còn có thêm nhiều tự điểm như thế.

gái ở biển diễn thành diễn châu nghệ an

Cảnh tượng quen thuộc tại các ki-ốt biển Quỳnh Bảng.

Ngành dịch vụ ở “thiên đường sung sướng” này đã tạo công ăn việc làm đều đặn cho những cô gái phần thì phận đời éo le, phần vì thói ăn chơi đua đòi…

Điểm mặt những “thiên đường sung sướng”

Theo chân một dân chơi bản địa, chúng tôi tìm về bãi tắm Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Những hàng quán nằm san sát nhau tạo thành một quần cư đặc biệt mang tên “thiên đường sung sướng”.

Chỉ tay vào dãy kiốt, một dân chơi địa phương cho hay: “Ở chộ ni (chốn này- PV), bất kể mưa nắng, gió bão mùa đông hay mùa hè đều có nhiều khách đến tìm của lạ. Gái ở đây nhiều lắm, tha hồ các anh chọn lựa”. Mỗi kiốt ở đây ít thì hai, nhiều thì 3-4 cô gái mắt xanh, quần cộc ngắn cũn cỡn túc trực.

Nhóm chúng tôi đáp vào nhà hàng ở ngay trung tâm biển Quỳnh Bảng. Vừa ngả lưng xuống chiếc võng cước nằm hướng mặt ra biển, một người đàn bà tầm 35-40 tuổi từ trong nhà hàng bước ra đon đả: Các anh cần gì để bọn em phục vụ? Ở đây chỉ có “mần” (làm – PV) thôi. Quán em nhiều em trẻ đẹp, nhiệt tình lắm ạ. “Mần” đi em hạ giá cho 200.000 đồng một nhát thôi”, cô này buông giọng lả lơi.

Từ dãy nhà cấp 4 xây bằng những viên gạch táp lô, 4 cô gái mặc váy ngắn cũn cỡn thoăn thoắt bước ra.

gái ở biển diễn thành diễn châu nghệ an

Những kiốt nằm cạnh bờ biển, có võng để khách làng chơi nghỉ ngơi.

gái ở biển diễn thành diễn châu nghệ an

Cảnh tượng quen thuộc tại các kiốt biển Diễn Hải.

Ngoài Diễn Thành, Quỳnh Bảng thì ở Nghệ An còn có thêm một tụ điểm nữa ở xã Diễn Hải. Ở đây, mỗi kiốt có đến 5-7 “đào”, số lượng khách làng chơi cũng đông hơn nhiều. Có một dịch vụ rất thông dụng là xe ôm chở “gái”. Một người làm nghề xe ôm chia sẻ, một cô gái ở đây mỗi ngày hơn 10 “ca” là bình thường. Anh nói: “Ban đêm mấy chú về đây tấp nập đông vui như phố, ăn chơi thoải mái”.

Dò hỏi về quê quán các cô gái, một người dân địa phương cho biết đa phần các cô đến từ các địa phương miền núi, cuộc sống hết sức khó khăn, nhan sắc cũng “thường thường bậc trung” nên có giá đi khách rất rẻ.

“Một số cô làm ở đây, rồi về rủ người nhà, bạn bè xuống cùng làm”, người này tiết lộ.

Được hỏi: “Tại sao đây gần đồn công an thế mà họ không sợ à”, ông đáp: “Cái đó chú đi mà tự tìm hiểu lấy”.

Nghề “bán miền xuôi, nuôi miền ngược”

Ở các vùng biển này, người ta ví nghề gái mại dâm là ngành dịch vụ “bán vốn tự có”, hay nói hay ho hơn là cái nghề “bán miền xuôi, nuôi miền ngược”. Phần lớn các cô này đều “tuổi xuân phơi phới”, biết chiều khách, giá cả phải chăng nên đây là điểm đến của rất nhiều thành phần trong xã hội.

Tại đây, những nhà hàng, quán bia, là cả một “thiên đường sung sướng” phục vụ từ A-Z cho những khách làng chơi. Không ít khách du lịch đến biển Quỳnh Bảng đều tranh thủ làm một cuốc “tàu nhanh”.

Nơi đây, ban ngày đã nhộn nhịp, ban đêm càng náo nhiệt hơn bởi từng đoàn xe máy, ôtô đưa khách về đây để tìm của lạ.

Có quán thì cả chủ lẫn gái ra mời khách một cách sống sượng: “Vô đây các anh ơi! Hàng mới, thịt còn thơm lắm”. Gái gọi mời khách vào mua dâm công khai, lộ liễu…

gái ở biển diễn thành diễn châu nghệ an

Khách làng chơi chọn hàng, trả giá.

Điều đặc biệt hơn là hoạt động này diễn ra khá công khai, có điểm chỉ cách đồn công an đóng trên địa bàn xã Diễn Hải cách điểm nóng mại dâm chỉ chưa đầy 1km. Trụ sở UBND xã Diễn Hải cũng cách khoảng 700m.

Vùng ven biển thuộc xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có khoảng từ 80 đến 100 kiốt treo biển nhà hàng bán hải sản tươi sống phục vụ ăn uống nhưng thực ra hầu hết là “bãi đáp” cho khách làng chơi. Điều đáng nói là “trung tâm sung sướng” này chỉ cách trụ sở UBND xã chưa đầy 1.000m.

gái ở biển diễn thành diễn châu nghệ an

Các cô gái chờ khách tại các kiốt ở biển Diễn Thành. Ảnh: PV

“Treo đầu dê bán thịt chó”

Trong vai là khách làng chơi, lượn lờ xung quanh các kiốt toàn đề biển nhà hàng chuyên bán hải sản, chúng tôi phát hiện thực chất là những tụ điểm “tay vẫy mời chào” náo nhiệt. Một má mì đúng chất, mũ cối tay kẹp điếu thuốc phì phèo vẫy gọi tôi với người bạn cùng đi tên T: “Vào đây, đến đúng nơi rồi”. Chưa kịp hỏi câu gì má mì đã lớn tiếng gọi: “Út ơi lên đây”. Một cô gái trạc tuổi khoảng 17 – 18 ăn mặc hở hang đi từ nhà dưới lên đứng xếp hàng ngay ngắn cùng thêm 3 cô nữa (trước đó ngồi ở ngoài để vẫy gọi khách) để chúng tôi chọn lựa.

“Đấy, chọn đi hai chú. Hàng chất lượng cao cả đấy”, má mì giục. Chỉ tay vào cô gái tên Út, bà bảo: “Nó là con lai, cha người Ấn Độ, mẹ người Việt Nam. Hôm vừa qua vừa “bán trinh” 22 triệu đấy, không thử thì phí lắm”. T hỏi: “Giá mấy con em này như thế nào mẹ?” – “300 tàu nhanh thôi” – bà đáp. Tôi chê đắt, giả vờ kỳ kèo, bà chủ nói: “Chú cứ nhìn xem tùy vào chất lượng hàng, giá cả phải chăng thôi. Như vậy là quá rẻ rồi”. Tôi hỏi tuổi các cô gái, bà đon đả đáp: “Sinh năm 1999, 2000, 2003 cả đấy. Sao thích chưa?”. T nói: “Thế 250 nghìn được không?”. Bà đắn đo suy nghĩ một hồi rồi cũng gật đầu nhưng có vẻ không bằng lòng. Chúng tôi vờ chê đắt, đi tiếp đến một kiốt cách đó một quãng hỏi. Lần này được báo giá chỉ có 200 nghìn đồng cho một cuốc “tàu nhanh”, vẫn có 3 cô gái xếp hàng cho khách chọn.

T cáo mệt ngồi ngoài, tôi và cô gái tên Thùy Dung bước vào căn phòng như cái ổ chuột xung quanh chỉ che đậy bằng những tấm gỗ cũ kỹ được thiết kế để phục vụ cho một chuyến “tàu nhanh”. Thùy Dung nói: “Xong trận này em được 100 và chủ được 100” có nghĩa là chia tỉ lệ 50/50 nhưng ở một số nơi thì tính lương theo tháng. Mỗi ngày em đi được khoảng tầm 10 khách có lúc thì tại chỗ này, lúc thì có taxi (khách quen gọi đến đón), lúc thì những kiốt thiếu người thì mượn chúng em sang “viện trợ”… Dung cho hay em sinh năm 1999 mới vào “nghề” được 3 tháng, gia đình có 4 anh em nhưng rất khó khăn, quê ở tận Thanh Hóa.

Tiếp cận thêm một cô gái độ ngoài 20 tuổi đang “vẫy” khách, tôi hỏi: Bây giờ anh có thêm 3 người bạn nữa đang trên đường xuống đây tí nữa ở lại đây nhậu thì có đủ 5 em phục vụ không, và giá qua đêm là bao nhiêu? Cô gái nói: Chúng em đã có 3 người, 2 người phải đi mượn và giá mỗi giờ là 300 nghìn đồng, ngủ lại qua đêm có em út phục vụ tính từ 24h đến 6h là 600 nghìn đồng.

Theo ghi nhận của PV thì ở khu vực này chẳng khác gì phố đèn đỏ ở Nghệ An chuyên phục vụ khách làng chơi hoạt động công khai, liên tục cả ban ngày và ban đêm. Phía trước các kiốt thường có các cô gái vẫy khách vào thỏa thuận xong xuôi thì hành sự tại chỗ. Thường thì các kiốt sát nhau trung bình mỗi kiốt có 4 đến 5 nhân viên là các cô gái trẻ phục vụ. Một người dân cho biết, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm qua.