Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Nỗi niềm tháng 7>

Nỗi niềm tháng 7

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 03/08/2016
Chưa phân loại
4.5K lượt xem

Hà Nội. Tháng 7.

Tháng 7 về, trời chuyển mình nặng nề, đem theo những cơn mưa rả rích, nỉ non, lòng người quay quắt. Anh gặp cô trong một chiều mưa như thế, cơn ngâu đầu da diết. Nhưng cũng trong chính cơn mưa ấy, họ đã rời xa nhau.

Mưa tháng 7
Mưa tháng 7 (Ảnh sưu tầm)

Theo lịch trình, anh ra Hà Nội công tác và cũng là để khám phá cho trọn vẹn mảnh đất kinh kì mà anh mới chỉ biết qua những trang sách, những thước phim. Thành phố mùa hạ xao xác trong cái nắng như đổ lửa, trong những bóng người kín mít lao vun vút và trong những gánh hàng rong liêu xiêu, đổ bóng xuống mặt đường bỏng rát. Anh bỗng nhớ tới Sài Gòn, cũng đường phố hầm hập trong nắng, cũng những bóng người nhộn nhịp mà sao lại khác nhau đến vậy.

Cô. Một cô gái đã đủ trưởng thành nhưng vẫn thích lang thang đến từng góc phố, từng con hẻm với niềm đam mê chụp ảnh. Bất kể là nắng hay mưa, cô gái ấy cũng muốn được lưu lại những khoảnh khắc kì diệu của đất trời thủ đô. Cô yêu Hà Nội, thân thuộc với mảnh đất này dù đây không phải là nơi cô sinh ra.

Ngày gặp lại
Ngày gặp (Ảnh sưu tầm)

Cô gặp anh trên đoạn đường bên Hồ Gươm, anh chợt quay nghiêng người và bắt gặp nụ cười tinh nghịch khi cô lén chụp ảnh anh. Khoảnh khắc đó, trời bỗng đổ cơn mưa. Mưa không nặng hạt mà lất phất như bức màn mỏng đủ khiến họ nhận ra nhau giữa dòng người đang lao đi hun hút.

Mưa ngâu về bất chợt, mưa xoá tan không gian nóng nực của mùa hạ, những hạt mưa tinh khôi rơi xuống như ban ơn giữa tiết trời oi ả. Từ cơn mưa ấy, họ đã bên nhau thật yên bình qua những con phố, cùng thưởng thức từng đặc sản Hà Nội, cùng kể cho nhau nghe những điều thú vị về văn hoá vùng miền và đồng hành trong những cơn mưa ngâu rả rích. Họ đến bên nhau nhẹ nhàng và khi rời xa cũng yên lặng đến thế.

Ngày xa Hà Nội
Ngày xa Hà Nội (Ảnh sưu tầm)

Anh trở về Sài Gòn, còn cô lại tiếp tục hành trình khám phá Hà Nội, không một lời hẹn ước.

“Anh có biết không, mưa ngâu chính là giọt nước mắt của trời thêu dệt, kìm nén. Mưa không ồn ào, xối xả mà sụt sùi, đầy tủi hờn như nỗi nhớ dài lê thê. Nhưng em lại thích mưa ngâu vì với em, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc cho ngày gặp lại”. Lời cô vẫn văng vẳng bên tai trong những ngày đã rời xa Hà Nội.

“Ngưu Lang và Chức Nữ sống ở hai bờ sông Ngân Hà, hai người chỉ được gặp nhau một lần trong năm vào ngày thất tịch (7/7 âm lịch), bởi thế nên từ 3/7 đến 7/7 trời bắt đầu có những cơn mưa nhưng ngắn, lúc ào ào, lúc lại tạnh đột ngột, đó là giọt nước mắt vừa mừng vừa tủi. Còn từ mùng 8 trở đi đến rằm, chính là lúc những cơn mưa dai dẳng, ủ ê xuất hiện cùng sự ly biệt. Thời tiết miền Bắc đỏng đảnh lắm, ra đường thì anh cần phải mang theo dù hay áo mưa đấy nhé”. Ngày anh rời Hà Nội, trời mưa rả rích, cơn mưa đón anh đến và giờ đây, cũng chính mưa tiễn anh đi, vương trên khoé mắt của một cô gái tinh nghịch.

Ngày mưa
Ngày mưa (Ảnh sưu tầm)

Anh đã từng gặp cô dưới màn mưa ngâu tháng 7 reo rắc nỗi sầu buồn lên cảnh vật và trong lòng người, lần đầu tiên, anh được đẫm mình trong màn mưa đặc biệt của đất trời xứ Bắc và với anh đó chính là niềm vui, là xúc cảm thật khác biệt.

Nhưng khoảng cách giữa anh và cô quá xa, liệu có cây cầu Ô Thước nào bắc ngang để họ tìm lại nhau?

“Sông Ngân Hà vốn rất rộng… rất sâu…”

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ