Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Những đòn tra tấn dã man ở địa ngục trần gian>

Những đòn tra tấn dã man ở địa ngục trần gian

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 05/10/2017
Chưa phân loại
15.5K lượt xem

Từ những đòn tra tấn ngâm người vào phân bò, dùng chày đập nát vụn mắt cá chân, đục từng miếng xương bánh chè, dùng đèn pha công suất lớn rọi thẳng vào mắt gây mù lòa, giam vòa ngục tối đến chôn sống, chém đầu… là những tội ác dã man của quân xâm lược diễn ra trong các nhà tù – địa ngục trần gian. Hãy xem những hình ảnh dưới đây để thấu hiểu hơn về những mất mát mà cha ông ta đã phải cịu đựng để có được nền độc lập và cuộc sống yên bình như ngày nay.

Những đòn tra tấn dã man ở nhà tù Phú Quốc
Những đòn tra tấn dã man ở nhà tù Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

1. Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo nằm ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong hơn 100 năm, khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh tại đây. “Địa ngục trần gian” này khiến cả thế giới phải bàng hoàng trước những màn tra tấn man rợ.

nhà tù Côn Đảo
Địa ngục trần gian – nhà tù Côn Đảo đã diễn ra rất nhiều những đòn tra tấn dã man (ảnh sưu tầm)

Trong những cách tra tấn ở đây, thì hầm phân bò với chiều sâu 3m là rùng rợn và phi nhân tính nhất. Hầm chứa phân bò, dùng để ngâm những người tù. Theo người dân địa phương kể lại, năm 1975, khi giải phóng Côn Đảo người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện ra có người đang bị ngâm ở dưới. Khi được cứu, người tù đó đã bị giòi ăn đến xương, trên đường đưa vào đất liền cấp cứu thì qua đời vì sức yếu.

Những trò tra tấn dã man cũng được áp dụng đối với những tù nhận bị nhốt vào chuồng cọp. Ở đây, chỉ những người ốm mới được mặc quần hoặc áo. Ngoài ra, những người nữ cách mạng của ta bị nhốt vào đây không được tắm rửa, bị đổ vôi và chất thải vào người từ phía trên chuồng cọp.

Phòng tắm nắng cũng là một “cơn ác mộng có thật” đối với những chiến sĩ cách mạng bị đày đọa ở đây. Họ buộc phải phơi nắng, phơi mưa từ ngày này sang tháng khác và bị đánh đập tra tấn.

Những tù binh cộng sản bị phơi nắng và tra tấn đánh đập
Những tù binh cộng sản bị phơi nắng và tra tấn đánh đập (ảnh sưu tầm)

2. Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc trên đảo cùng tên thuộc tỉnh Kiên Giang, cực Tây Nam Tổ quốc. Đây là nhà tù do Mỹ xây dựng với gần 500 nhà giam, giam giữ 40.000 tù nhân tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ.

Cai ngục của nhà tù đã dùng rất nhiều những ngón đòn mà chỉ cần nhắc đến cũng khiến nhiều người phải rùng mình khiếp đảm: dùng chày đập nát vụn mắt cá chân, đục từng miếng xương bánh chè, dùng ván gỗ và đinh vít ép vỡ lồng ngực, tẩm dầu đốt cháy vùng kín, luộc người trong chảo nước sôi hay nướng người trên lửa than rực hồng…

Đóng đinh dài hơn 10cm vào đầu gối và vai
Đóng đinh dài hơn 10cm vào đầu gối và vai (ảnh sưu tầm)
chúng tống tù nhân vào thùng phuy đầy nước
Đáng sợ hơn, chúng tống tù nhân vào thùng phuy đầy nước, một tên ấn đầu xuống, một tên dùng vồ đập mạnh khiến các chiến sĩ bị sặc nước và vỡ tai đau đớn (ảnh sưu tầm)
Chôn sống tù nhân giữa trời nắng nóng
Chôn sống tù nhân giữa trời nắng nóng (ảnh sưu tầm)

Ở khu biệt giam diện tích chỉ dưới 30m2 nhưng khi cao điểm chúng giam tới 180 người. Các chiến sĩ cách mạng chỉ còn cách phải chia ra, nửa nằm, nửa ngồi, nằm nghiêng, co chân gác lên vai người trước, một số người thay nhau đứng lấy chỗ cho bạn tù nghỉ.

Bởi những đòn tra tấn dã man nên trong thời gian tồn tại chưa đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc có hơn 4.000 người chết, hàng chục nghìn người bị thương tật tàn phế.

3. Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò nằm trên phố Hoả Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (vốn nằm trên đất làng Phụ Khánh thuộc tổng Vĩnh Xương huyện Thọ Xương) được Thực dân Pháp xây dựng năm 1896 với tổng diện tích hơn 12.000m2, là một trong những nhà tù lớn, chứa khoảng 500 tù nhân với chế độ giam giữ, ép cung cực kỳ hà khắc, dã man.

Nhà tù Hỏa Lò
Nhà tù Hỏa Lò (ảnh sưu tầm)

Hoả Lò được người biệt danh là “địa ngục trần gian” giữa lòng Hà Nội với tù nhân. Họ phải chịu từ những cú tát nảy lửa lúc vừa bước chân qua cánh cổng bằng gỗ lim nặng chịch, rồi bị gông cùm, đánh đập dã man trong các phòng biệt giam hay xà lim án chém.

Cachot (ngục tối) dùng để giam giữ những người tù bị trừng phạt vì vi phạm nội quy của nhà tù hoặc có hành vi chống đối (tổ chức đấu tranh, tổ chức vượt ngục, tuyên truyền cách mạng). Cachot ở Hoả Lò là “địa ngục của địa ngục”, phòng giam chật hẹp, tối tăm, sàn giam dốc ngược khiến tù nhân không nằm được. Người bị giam trong Cachot chỉ sau một thời gian ngắn sẽ mắc bệnh phù nề, mắt mờ, ghẻ lở đầy người do thiếu vệ sinh, ánh sáng và cả dưỡng khí.

Nhà tù thực dân lại có những cách tra tấn riêng cực kỳ ác độc dành cho phạm nhân nữ với hình thức giật điện bằng máy quay điện tại Sở mật thám Hà Nội hay chiếc ba toong thô sơ để dùng nhục hình vào chỗ yếu của các chị em tù chính trị.

Cùng với chiếc vũ khí man rợ nhất của Thực dân Pháp là cỗ máy chém khổng lồ, hay còn gọi là chiếc máy chém thời trung cổ, nhà tù Hoả Lò được biết đến là một trong 10 nhà tù khét tiếng nhất Thế giới, đứng đầu top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á. Chiếc máy chém này được thiết kế bởi 2 cột trụ gỗ cao 4m với lưỡi dao được giữ ở trên cao bằng chốt. Phía dưới là hộc sắt để rơi đầu tử tù vào, kế bên là thùng mây đan đựng thi thể.

Chiếc máy chém thời trung cổ ở nhà tù Hoả Lò
Chiếc máy chém thời trung cổ ở nhà tù Hoả Lò (ảnh sưu tầm)

Tháng 1/1930, máy chém được vận chuyển lên Yên Bái để hành hình 13 chiến sĩ Việt Nam Quốc dân đảng bị bắt trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái (đứng đầu là Nguyễn Thái Học). Vũ khí man rợ này trong nhà tù hoạt động liên tục, được dùng lưu chuyển từ nhà giam này tới nhà giam khác khắp xứ Bắc Kỳ.

Bức tranh được treo ở di tích Nhà tù Hỏa Lò
Bức tranh được treo ở di tích Nhà tù Hỏa Lò (ảnh sưu tầm)

Ngoài những thủ đoạn tra tấn, đánh đập dã man, cai ngục còn bắt tù nhân lao động nặng nhọc: sửa chữa nhà cửa, giã gạo, đi lao công tại các khu nhà ở của các giám ngục, đi lao dịch tại các chiến trường.

Để hiểu hơn về ý chí kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng, bạn hãy đến tham quan những nhà tù này và có thể kết hợp với nhiều địa điểm du lịch xung quanh khác.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ