Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Những điểm tiêm vaccine Covid-19 độc đáo trên thế giới

Những điểm tiêm vaccine Covid-19 độc đáo trên thế giới

Một số quốc gia cho rằng những địa điểm có giá trị văn hoá và lịch sử sẽ thu hút người dân đến tiêm vaccine, đồng thời thúc đẩy quảng bá du lịch.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, New York, Mỹ

Đối với chính quyền địa phương tại New York, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ là địa điểm thích hợp để tiến hành tiêm chủng cho công dân. Tại đây, người đến tiêm vaccine có thể bồi dưỡng thêm kiến thức và hiểu biết về khoa học.

Từ 23/4, bảo tàng mở cửa tầng trệt để thực hiện tiêm phòng từ thứ 6 đến thứ 3 hàng tuần. Để kỷ niệm sự kiện này, mô hình cá voi khổng lồ được dán một chiếc băng y tế ở vây, thể hiện việc “đã tiêm phòng”. Người tiêm vaccine tại đây sẽ nhận được một vé vào cửa miễn phí cho 4 người, có thể quy đổi trực tuyến để tham quan bảo tàng trong tương lai. Ảnh: Shannon Stapleton/Reuters

Thuyền bus “vaporetto”, Venice, Italy

Người dân Venice được tiêm vaccine trên những chiếc “vaporetto”. Đây là phương tiện giao thông công cộng đặc trưng của du lịch Venice, thay vì xe bus, du khách đi trên những chiếc “thuyền bus”. Ảnh: Manuel Silvestri/Reuters

Tu viện, nhà thờ ở Anh

Tại Anh, một số tu viện, nhà thờ nổi tiếng trở thành điểm tiêm vaccine. Tại nhà thờ Salisbury, người dân được tiêm chủng dưới tiếng đàn organ, thư giãn trong không gian trang nghiêm, dưới những mái vòm Gothic cổ kính. Ảnh: Paul Childs / Reuters.

Xe bus 2 tầng, London, Anh

Người dân xếp hàng bên ngoài một chiếc xe bus 2 tầng để chờ tiêm vaccine ở Thamesmead, London vào ngày 14/2. Xe bus 2 tầng là một trong những biểu tượng du lịch của thủ đô xứ sở sương mù. Giờ đây, chúng được tận dụng để trở thành những điểm tiêm phòng lưu động. Ảnh: Henry Nicholls/Reuters.

Sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan

Tại Bangkok, người dân không xếp hàng tại sân bay để làm thủ tục lên máy bay mà để chờ được tiêm phòng. Các quầy check-in tại một trong những sân bay đón lượng khách quốc tế nhiều nhất Đông Nam Á giờ trở thành điểm tiêm chủng. Ảnh: Jorge Silva / Reuters.

Câu lạc bộ thoát y Hustler, Las Vegas, Mỹ

Những cư dân trên 21 tuổi có thể đăng ký tiêm chủng trong khuôn viên câu lạc bộ Hustler, Las Vegas. Khách hàng sau khi tiêm chủng sẽ nhận được nhiều đặc quyền, bao gồm thẻ thành viên bạch kim và màn khiêu vũ miễn phí từ các vũ công “đã được tiêm phòng đầy đủ”. Ảnh: Larry Flynt’s Hustler Club Las Vegas/Facebook.

Lâu đài Bran, Transylvania, Romania

Lâu đài trung cổ này được coi là nơi văn hào Bram Stocker lấy cảm hứng để viết tiểu thuyết “Dracula” nổi tiếng. Vì thế, nơi đây còn được giới du lịch mệnh danh là nơi trú ngụ của ma cà rồng. Tại đây, người dân được tiêm vaccine vào ba ngày cuối tuần. Việc tổ chức tiêm chủng tại đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ Romania để thu hút người dân tiêm phòng do quốc gia này thuộc top có tỷ lệ chần chừ cao nhất ở Trung và Đông Âu. Ảnh: Irina Marica/Romania Insider

Toà thị chính Stockholm, Stockholm, Thuỵ Điển

Tòa thị chính của thủ đô Thuỵ Điển được chuyển đổi thành trung tâm tiêm chủng Covid-19. Quốc gia này đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho mọi công dân trưởng thành cho đến cuối tháng 6. Nơi đây nổi tiếng với các phòng nghi lễ lớn và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức lễ trao giải Nobel được tổ chức vào 10/12 hàng năm. Ảnh: A Brit & A Southerner

Theo Trung Nghĩa / Vnexpress

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ