Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Những điểm du lịch linh thiêng ở Miền Nam>

Những điểm du lịch linh thiêng ở Miền Nam

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 24/08/2017
5.2K lượt xem

Đầu xuân, các gia đình, nhóm bạn hay đồng nghiệp thường tổ chức những chuyến du xuân, tới các địa điểm du lịch tâm linh để tham quan và cầu nguyện cho một năm thuận lợi, thành công. Vntrip xin chia sẻ tới các bạn những địa điểm linh thiêng, đẹp và nổi tiếng ở miền Nam.

Khu danh thắng núi Bà Đen (Tây Ninh)

Núi Bà Đen thuộc ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Với độ cao 986m so với mực nước biển, núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Nam Bộ. Cũng chính bởi độ cao này mà núi Ba Đen đã thu hút nhiều phượt thủ tới chinh phục.

Khu danh thắng núi Bà Đen gồm nhiều chùa nổi tiếng linh thiêng như Linh Sơn Tiên Thạch, chùa Thượng, chùa Bà, chùa Hang (chùa Linh Sơn Long Châu) và chùa Trung (chùa Linh Sơn Phước Trung).

Chùa Linh Sơn Tiên Thạch được khởi công xây dựng lần đầu vào năm 1996, chùa có diện tích 210m2 (bề rộng 14m, bề dài 15m). Chùa mang nét kiến trúc kết hợp hài hòa nét đẹp của nhiều ngôi chùa cổ trong nước. Trải qua nhiều thăng trầm, chùa còn giữ hai cột đá xanh được tạc thời Tổ Tâm Hòa (1919) ở tiền đường, mỗi cột cao 4,5m, đuờng kính 0,45m, chạm hình rồng uốn lượn rất đẹp.

Bên cạnh chùa là Điện Bà Linh Sơn. Hằng năm, khách hành hương đến viếng chùa, miếu Bà rất đông vào tháng giêng và vào lễ vía Bà, ngày 5 và 6 tháng năm âm lịch. Vào thời gian này, địa điểm du lịch tâm linh này thường thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm bái và tham quan.

Chùa Bà ở Tây Ninh
Chùa Bà ở Tây Ninh (ảnh sưu tầm)

Để phục vụ khách hành hương, địa phương đã xây dựng con đường từ thị xã Tây Ninh đến núi Bà dài 11km. Đặc biệt, một hệ thống cáp treo đầu tiên ở Việt Nam đã được Công ty Du lịch Tây Ninh đưa vào hoạt động phục vụ du khách vào năm 1998, đi từ chân núi lên chùa Linh Sơn Tiên Thạch, thời gian 18 phút/lượt. Hệ thống cáp treo với tổng số 180 cabin (2 người lớn/cabin), công suất phục vụ 500 lượt khách/giờ.

Hệ thống cáp treo ở núi Bà Đen
Hệ thống cáp treo ở núi Bà Đen (ảnh sưu tầm)

Tòa thánh cao đài (Tây Ninh)

Tòa thánh cao đài tọa lạc tại xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách thành phố Tây Ninh 4km, cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 100km.

Tòa thánh cao đài Tây Ninh
Tòa thánh cao đài Tây Ninh (ảnh sưu tầm)

Tòa thánh là một cụm công trình kiến trúc, nghệ thuật, tôn giáo nổi tiếng của đạo Cao Đài và là trị sở Trung ương của Giáo hội Cao Đài Tây Ninh.

Tọa lạc trong khuôn viên khá rộng, khoảng 40km², toàn bộ tòa thánh Cao Đài Tây Ninh bao gồm gần 100 công trình kiến trúc khác nhau. Tất cả đều được xây bằng bê tông cốt tre. Tòa thánh có 12 cổng, các cổng đều được chạm khắc hình Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và hoa sen.

Trong đó, chánh môn là cửa lớn nhất với cách trang trí khác biệt mang hình lưỡng long tranh châu, hoa sen cùng 3 cổ pháp: kinh Xuân Thu, bình Bát vu và Phất trần. Kiến trúc này thể hiện tinh thần tam giáo (Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo). Đặc biệt, chánh môn có đắp nổi chữ “ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ” bằng chữ Quốc ngữ ở trên và chữ Hán ở dưới.

Chánh môn của tòa thánh Cao Đài Tây Ninh
Chánh môn của tòa thánh Cao Đài Tây Ninh (ảnh sưu tầm)

Giờ lễ chính trong ngày tại tòa thánh được tổ chức vào 12h trưa. Du khách có thể thăm tòa thánh vào bất kì thời gian nào trong ngày nhưng cần lưu ý không được mang giầy dép, giữ gìn vệ sinh chung và chỉ được vào từ cửa hai bên: nam giới đi cửa bên phải và nữ giới đi cửa bên trái.

Tượng chùa Ki tô (Vũng Tàu)

Tượng chúa Kitô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu. Công trình này mang đậm tính dân tộc và tôn giáo. Với chiều cao 32m, sải tay dài 18,4m, giới chuyên môn xem đây là bức tượng Kitô cao nhất thế giới.

Tượng chúa Ki tô ở Vũng Tàu
Tượng chúa Ki – tô ở Vũng Tàu (ảnh sưu tầm)

Tượng chúa Kitô núi nhỏ quay mặt về hướng nam nhìn ra biển Đông, nét mặt nhân từ bao dung, đôi tay dang rộng như đang che chở, bao bọc chúng sinh. Tuy chỉ là một bức tượng được xây bằng bê tông cốt thép, bên ngoài tô đá rửa nhưng những chi tiết thuộc về nghệ thuật và thẩm mỹ như tư thế bức tượng, nét mặt, trang phục… đều được thễ hiện hết sức mềm mại, sinh động, giàu sức sáng tạo.

Tượng chúa Kitô đặt trên một bệ bê tông có bốn góc tạo hìng cánh cung cao 10m, phía trước bệ được trang trí bức phù điêu phỏng theo tác phẩm nổi tiếng của danh họa Ý Leona de Vinci “bữa tiệc biệt ly”. Mặt sau là một bức tranh lớn “ Đức chúa trao chìa khóa cho Phêrô”.

Ở vào vị trí phía nam của núi nhỏ, tọa lạc ở một không gian dễ thu hút vào tầm mắt của du khách, và là một tác phẩm lớn về nghệ thuật kiến trúc tôn giáo mang dấu ấn bản sắc dân tộc. Tượng Chúa Kitô ở Vũng Tàu là điểm thu hút khách tham quan du lịch trong và ngoài nước.

Những địa điểm du lịch trên đây rất phù hợp cho chuyến du xuân của bạn. Mong rằng với những điểm đến này, bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa và khó quên.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ