Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Những địa điểm ngắm bầu trời đêm đẹp nhất hành tinh>

Những địa điểm ngắm bầu trời đêm đẹp nhất hành tinh

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/01/2016
5.9K lượt xem

Quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa toàn cầu khiến con người càng ngày càng khó tìm được địa điểm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bầu trời đêm lấp lánh ánh sao. Dưới đây là 10 địa điểm lý tưởng để ngắm trời đêm đẹp nhất hành tinh.

Sa mạc Sahara

Trải dài 9 triệu km2, tương đương với 10% diện tích châu Phi, Sahara là sa mạc nóng lớn nhất thế giới. Nơi này có môi trường khắc nghiệt, cực nóng và khô, lại cách xa cuộc sống con người lọt vào danh sách những nơi ngắm trời đêm tuyệt đẹp nhất thế giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sa mạc Namibia

Công nghiệp du lịch thiên văn tại sa mạc Namibia ngày càng phát triển vì nơi đây có thời tiết cực khô và bầu trời trong vắt vô cùng hoàn hảo để ngắm sao. Là một trong những sa mạc cổ nhất và lớn nhất thế giới, nơi đây có một số “trại thiên văn” dành cho những người muốn chiêm ngưỡng bầu trời đêm đẹp mê hồn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sa mạc The Empty Quarter

Thuộc bán đảo Ả-rập – một trong những sa mạc lớn nhất trên thế giới, với diện tích khoảng 650.000 km2 và hoang vắng gần như không một bóng người cũng là nơi lý tưởng để ngắm trời đêm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sa mạc Atacama, ChileImage

Bầu trời đêm trong vắt với hàng triệu triệu vì tinh tú tỏa sáng lấp lánh có thể được nhìn thấy ở phần lớn sa mạc Atacama. Là sa mạc khô cằn nhất thế giới, nằm chủ yếu trên lãnh thổ Chile và các phần nhỏ thuộc Peru, Bolivia và Argentina, đây cũng là nơi có một số trạm quan sát thiên văn dành cho những người đam mê bầu trời.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đảo La Palma

Thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha là địa điểm quen thuộc đối với những ai đam mê du lịch thiên văn. Nơi này có bầu trời trong trẻo diệu kỳ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Himalaya

Bầu trời trong vắt như pha lê nằm trên những tuyến đi bộ đương trường trên dãy núi cao và trên các ngôi làng ở Himalaya cũng thuộc diện đẹp nhất thế giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hawaii

Các núi lửa ở Hawaii là nơi đặt một số đài quan sát thiên văn nổi tiếng. Các núi lửa Mauna Kea và Mauna Loa, đều cao hơn 4.000m trên mực nước biển là địa chỉ lý tưởng để tới ngắm bầu trời đêm đầy sao. Trong ảnh là miệng núi lửa Kilauea ở Hawaii.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tây Úc

Nhiều Công viên Quốc gia tại Tây Úc là nơi ưa thích với những người thích ngắm sao. “Bầu trời nam bán cầu thậm chí còn bắt mắt hơn so với bắc bán cầu, bởi Dải Ngân hà sáng rực ở đoạn giữa khi đi ngang đầu”, ông Babak Tafreshi, Giám đốc của The World at Night (Thế giới Ban đêm – TWAN), một tổ chức quốc tế chuyên theo dõi và triển lãm các bức ảnh chụp về vũ trụ chia sẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dãy Alps, Áo

“Nơi cuối cùng còn lại ở Tây Âu để ngắm trời đêm nguyên sơ là tại dãy Alps”, ông Tafreshi chia sẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Wyoming, Mỹ

Nơi có cư dân thưa thớt và có Công viên Quốc gia Yellowstone, là một trong những bang nổi tiếng về vị trí đắc địa để quan sát bầu trời đêm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ