Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Những đặc sản Hải Dương làm “mê hồn” thực khách>

Những đặc sản Hải Dương làm “mê hồn” thực khách

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 12/04/2017
2.4K lượt xem

Khi nhắc đến đặc sản Hải Dương, du khách không phải bị lôi cuốn bằng những món ăn cầu kì, công phu mà họ bị níu lòng bởi những món ăn dân dã, bình dị, mang đậm sắc màu quê hương. Nếu một lần được ghé thăm mảnh đất kinh môn, mà không dành thời gian để thưởng thức ẩm thực Hải dương thì quả là một điều đáng tiếc!

Bánh cuốn bà Thấu Hải Dương

Bánh cuốn bà Thấu từ lâu đã trở thành một thương hiệu luôn góp mặt trong danh sách đặc sản Hải Dương. Là một quán nhỏ nằm trên đường Trần Quang Khải, nếu như ai đã từng thử một lần thì chẳng thể nào quên được hương vị của những tấm bánh mỏng, mềm,trong suốt, vừa dẻo vừa dai, mỗi lần ăn kèm với nước chấm màu hổ phách ,có mùi mắm thơm dìu dịu thêm vị thanh thanh, ngọt ngọt, lại có chút bùi bùi của hạt tiêu, có thể ăn kèm thêm chả quế, giò bò hay rau thơm. Cho một miếng bánh vào miệng, cảm giác từng lát bánh tan ra, đậm đà, vị ngon vừa đủ. Để rồi, ai ai cũng rủ tai nhau “về Hải Dương, ăn bánh cuốn.”

bánh cuốn - đặc sản Hải Dương

Bánh cuốn bà Thấu, Hải Dương (Ảnh: ST)

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Thị trấn Kẻ Sặt nổi tiếng là vùng đất làm ra những chiếc bánh đa gấc trứ danh, trở thành một trong những đặc sản Hải Dương nức tiếng. Bánh đa gấc Hải Dương tuy được làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc với làng quê như gạo, vừng, lạc, dừa, gừng, đường và gấc, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong suốt quá trình chế biến. Như sự kĩ càng trong khâu chọn nguyên liệu, gạo làm bánh phải là loại gạo tơi và nhiều bột; vừng phải là loại vừng tấm; lạc phải chọn loại hạt già, to, mẩy; còn dừa phải là loại dừa già, có cùi dày, thơm hay gừng, phải là những củ to, ít nhánh con; gấc cũng phải là những quả gấc chín đều, có màu đỏ tươi. Đặc biệt, mỗi chiếc bánh còn được gửi gắm bởi tấm lòng của những người làm nghề, những người vẫn gắn bó với nghề ở Kẻ Sạt dù có trải qua bao nhiêu thăng trầm. Từng miếng bánh đa gấc Kẻ Sặt giòn ngon, vừa thơm vừa béo lại bùi bùi của các loại hương vị hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị riêng mà những người có dịp thưởng thức hay những người con Hải Dương xa xứ không thể nào quên!

Bánh đa gấc - đặc sản Hải Dương

Làm bánh đa gấc ở Kẻ Sặt (Ảnh: ST)

Bánh gai Ninh Giang

Bánh gai vốn là một món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt với với vùng đất Hải dương – bánh gai Ninh Giang vừa nổi tiếng với hương vị  rất riêng lại thường được chọn như một món đặc sản Hải Dương làm quà.

Vỏ bánh được làm từ bột nếp hòa quyện với lá gai đã được giã nhuyễn, tạo nên một sắc đen tuyền vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Nhân bánh vừa xốp, vừa mịn lại có mùi thơm bùi ngùi và vị ngọt giòn của đậu xanh, mứt bí . Cắn một bánh, nhâm nhi thêm chút trà, ngồi bên nhau và kể nhau nghe những câu chuyện vui buồn của cuộc sống. Thật không còn gì bằng.

Bánh gai - đặc sản Hải Dương

Bánh gai Ninh Giang, Hải Dương (Ảnh: ST)

Bún cá rô đồng Hải Dương

Đã từng có thực khách sau khi thưởng thức bún cá rô đồng Hải Dương đã phải thốt lên rằng “Tại sao những người làm hàng lại có thể khéo léo chế biến nên được món ăn đậm đà lại ngon miệng thế này!” Thế mới biết, bún cá rô đồng đã trở thành một phần đặc sắc trong các món ăn đặc sản Hải Dương.

Bát bún được bê lên, nghi ngút hương thơm. Trên bát bún cá, một lớp cá rô đồng được chiên vàng ruộm, vô cùng bắt mắt xếp đều điểm thêm chút hành hoa, rau thì là, thực khách còn có thể ăn kèm thêm rau cải cúc hoặc rau cải xanh đã được chần qua nước sôi. Đặc biệt, thích nhất là được ăn cá vào mùa đông. Ấy là cái cảm giác vừa xoa xoa đôi bàn tay cho ấm, vừa vội vàng xì xụp một thìa nước dùng ngọt đậm cho ấm bụng, cảm giác như đang thưởng thức cả hương vị của quê nhà.

Bún cá rô đồng - đặc sản Hải Dương

Bún cá rô đồng Hải Dương (Ảnh: ST)

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh có thể nói là đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất kinh môn, bởi không ai là không biết đến bánh đậu xanh Hải Dương. Đó như là một món quà tặng của người đi xa về làm quà, đó như là một thức ẩm thực truyền thống được bày vào ngày Tết. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu thị trường, bánh đậu xanh có thêm nhiều vị mới như đậu đỏ, hạt sen hay lạc nhân. Bánh đậu xanh vừa có vị thơm, bùi của đậu lại thêm chút ngọt nhẹ của đường, hay mùi thơm thoang thoảng của hoa bưởi, khiến ai đã một lần ăn thì sẽ nhớ mãi. Đó chính là lý do vì sao khi nói đến đặc sản Hải Dương, người ta nghĩ ngay đến bánh đậu xanh!

Bánh đậu xanh - đặc sản Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương (Ảnh: ST)

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ