Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Những con đường Đà Lạt – Địa điểm du lịch độc đáo>

Những con đường Đà Lạt – Địa điểm du lịch độc đáo

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 15/12/2015
Chưa phân loại
5.0K lượt xem

Mỗi góc phố, mỗi con đường Đà Lạt dều rất thơ mộng, yên bình và mang những nét rất riêng, rất Đà Lạt. Nếu phượt Đà Lạt, vi vu trên những cung đường dẫn đến thành phố ngàn hoa hay lang thang trên những con đường nhỏ xinh trong thành phố, chắc hẳn bạn phải ồ lên thích thú bởi những nét đặc biệt chỉ Đà Lạt mới có.

Không đèn giao thông

Đà Lạt là thành phố không có hệ thống đèn xanh đèn đỏ, không có cảnh sát đứng đường duy nhất ở Việt Nam nhưng ở đây hiếm khi xảy ra tình trạng tắc đường hay dòng người chen chúc trên phố phường địa điểm du lịch Đà Lạt như những thành phố khác.

Đà Lạt thành phố không đèn giao thông
Đà Lạt – thành phố không đèn giao thông (Ảnh sưu tầm)

Có người nói, đường ở Đà Lạt nhỏ, dân ít nên không cần đèn giao thông. Nhưng có lẽ không đúng bởi nếu chỉ có hai người nhưng không có ý thức nhường nhịn nhau vẫn xảy ra tai nạn như câu chuyện “Hai con dê qua cầu” chúng ta đã được học từ nhỏ.

Có điểm độc đáo trên một phần xuất phát từ lối sống thuần nông của đại đa số người dân ở đây, người dân rất có ý thức tôn trọng pháp luật, nhường nhịn, sống chan hòa với nhau cũng như uộc sống ở đây cứ đều đều, bình lặng chứ không xô bồ như thành phố lớn. Hay một nguyên nhân khác là hầu hết các con đường đều theo hướng đi vòng chứ không đâm ngang hay xuyên nối như các thành phố khác.

Đường nhỏ và đi hướng vòng

Đà Lạt là thành phố cao nguyên, nằm ở độ cao tương đối so với mực nước biển, chính điều này đã ảnh hưởng đến hệ thống đường xá ở đây. Không như những thành phố ở đồng bằng, đường rộng lớn và thường nối liền vời nhau bởi những đường ngang nhưng đường ở Đà Lạt lại theo kiểu đường vòng với độ dốc thoai thoải, dẫn đến những điểm cao nhất.

Đường đi hướng vòng để giảm độ dốc
Đường đi hướng vòng để giảm độ dốc (Ảnh sưu tầm)

Một điểm nữa là đường phố tại địa điểm du lịch Đà Lạt thường nhỏ và rất ngoằn ngoèo, lên xuống dốc liên tục. Vì vậy, Đà Lạt là thành phố du lịch nhưng lại không có xích lô, bởi với cấu trúc đường như trên thì xích lô đi lại rất khó khăn, nặng nề, kềnh càng, chiếm không gian.

Nếu bạn muốn thư thả ngồi trên xe ngắm cảnh vật như cảm giác ngồi xích lô thì bạn có thể thử khi ngồi xe ngựa, vừa thoải mái ngắm những con đường, góc phố, cây cối xanh tươi, vừa nghe nhịp vó ngựa thong thả, cảm giác yên bình vô cùng.

Những con đường hoa khoe sắc

Hiếm có nơi nào lại có nhiều loại hoa cùng đua sắc rực rỡ như ở nơi đây. Mỗi mùa, Đà Lạt lại rực lên những sắc hoa nổi bật. Nếu du lịch bụi Đà Lạt, vào mỗi thời điểm trong năm, bạn đều khám phá được những sắc hoa riêng đó. Cả thành phố như một rừng hoa, mỗi con đường lại mang những sắc hoa tươi tắn.

Con đường mai anh đào thu hút du khách chụp hình lưu niệm tại địa điểm du lịch Đà Lạt
Con đường mai anh đào thu hút du khách chụp hình lưu niệm tại địa điểm du lịch Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Sau tết là mùa hoa anh đào nở rộ, khoác sắc hồng lên từng con phố, rải sắc xuân đi khắp mọi nơi, nở rộ nhất là trên đường Trần Hưng Đạo. Ngoài ra còn có sắc hồng của mai anh đào bên bờ Hồ Xuân Hương hay cổng Thiền viện Trúc Lâm, Ga Đà Lạt.

Vào tầm tháng 4, tháng 5, Đà Lạt lại “thay áo” bằng màu phượng tím ngất ngây, da diết. Ở Đà Lạt, hoa phượng tím trồng nhiều quanh hồ Xuân Hương, đường vào chợ Đà Lạt, đường Bùi Thị Xuân, những con đường khu trung tâm và ven thành phố…

Sắc phượng tím làm nao lòng người (Ảnh sưu tầm)

Đà Lạt nổi bật nhất với mùa hoa dã quỳ. Cứ độ tháng 9 đến hết tháng 10, khắp các con đường ở Đà Lạt lại rộ lên sắc vàng tươi tắn của hoa dã quỳ. Đây là loài hoa dại, có sức sống mãnh liệt. Vì thế, chẳng cần phải chăm sóc, loài cây đó gắn bó với vùng đất cao nguyên này, tô thắm và làm nên đặc trưng cho Đà Lạt. Bạn có thể gặp trên những ngọn đồi, những cung đèo, đặc biệt là đường cao tốc nối liền Đức Trọng và Đà Lạt, Lang Biang…

Con đường hoa dã quỳ là hình ảnh đặc trưng của Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Mỗi mùa, Đà Lạt lại có một loài hoa riêng, từng con đường ở đây cũng thay sắc mới. Nếu bạn thích phượt để tham quan những địa điểm du lịch Đà Lạt thì đơn giản chỉ cần dạo bộ, hoặc thong thả đạp xe trên những con đường hoa tuyệt vời này, bạn cũng đã cảm nhận được những nét rất đặc biệt của mảnh đất này rồi.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ