Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

  Tin tức > Đời sống > Những câu nói tiếng anh về sự cố gắng truyền cảm hứng cực hay
Những câu nói tiếng anh về sự cố gắng truyền cảm hứng cực hay

Những câu nói tiếng anh về sự cố gắng truyền cảm hứng cực hay

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 02/11/2020
Chưa phân loại
6.7K lượt xem

Trong cuộc sống, có đôi lúc chúng ta chán chường khi công việc diễn ra không được thuận lợi như ý muốn. Chắc hẳn, có đôi lần bạn có cảm giác muốn buông xuôi tất cả, mặc kệ mọi thứ. Nhưng có con đường nào là không có chông gai đâu! Nếu cứ bỏ cuộc như thế thì chẳng thể nào bước đến đỉnh vinh quang được.

Điều bạn cần làm chính là sốc lại tinh thần, nạp thêm nhiều năng lượng tích cực để tiếp tục tiến bước đến thành công. Những câu nói tiếng anh hay về sự cố gắng dưới đây với ý nghĩa sâu sắc sẽ giúp bạn có thêm suy nghĩ tích cực và động lực để tiếp tục trên cuộc hành trình mà cuối con đường là ánh nắng rực rỡ đang chờ đón bạn.

Những câu nói tiếng anh hay về sự cố gắng

Những câu nói tiếng hay về sự cố gắng là không chỉ là một lời khuyên, một cách truyền cảm hứng để vực dậy tinh thần mà còn là một động lực giúp bạn học tiếng anh dễ dàng mỗi ngày. Đây cũng là những câu nói với câu từ ngắn gọn, vô cùng thông dụng nhưng lại đem đến bài học ý nghĩa.

Con đường đến thành công không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhưng tất cả sẽ không phải trở ngại nếu bạn có ý chí kiên cường, lòng quyết tâm để vượt qua mọi rào cản, chinh phục đích đến với tương lai tươi sáng:

1.Where there is a will, there is a way. – Pauline Kael

(Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường.)

2. On the way to success, there is no trace of lazy men – Khuyết danh

(Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng)

Những câu nói tiếng anh hay về sự cố gắng giúp bạn có thêm động lực - Nguồn ảnh: Internet

Những câu nói tiếng anh hay về sự cố gắng giúp bạn có thêm động lực – Nguồn ảnh: Internet

Trong cuộc sống có những lúc, mặc dù bạn đã lên kế hoạch rất hoàn hảo nhưng vẫn có lúc không như ý, khiến bạn suy sụp, mất tinh thần. Đôi khi bạn cảm thấy mất niềm tin và chơi vơi không có định hướng, tưởng chừng như mình sẽ gục ngã hoàn toàn…

Và rồi bạn bắt đầu mông lung rằng liệu mình có lựa chọn sai hay không? Nhưng hãy nhớ đến câu nói này sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều dũng khí để vực dậy tinh thần:

3. When you want to give up, remember why you started.- Khuyết danh

(Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu.)

Thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là bạn chính thức bỏ cuộc. Hãy nhớ cố gắng hết mình rồi bạn sẽ đạt được thành công, ngã ở chỗ nào đứng lên chỗ đó mới là người bản lĩnh.

4. I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying. – Michael Jordan

(Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một việc gì đó. Nhưng tôi không chấp nhận việc không cố gắng.)

Không ngừng cố gắng trên con đường thành công rồi bạn sẽ đến đích - Nguồn ảnh: Internet

Không ngừng cố gắng trên con đường thành công rồi bạn sẽ đến đích – Nguồn ảnh: Internet

5. If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it.- Khuyết danh

(Khi bạn cố gắng để thành đạt, luôn có những vật cản trên đường. Tôi có, mọi người đều có. Nhưng những chướng ngại vật không phải để làm bạn dừng lại. Nếu bạn gặp một bức tường, đừng quay đầu lại và từ bỏ. Hãy tìm ra cách trèo qua nó, đi xuyên qua nó, hoặc làm việc ngay bên cạnh nó.)

Chúng ta biết giới hạn của bản thân để có kế hoạch và mục tiêu cố gắng, chứ không phải là mãi thu mình trong vùng an toàn. Mỗi ngày để có thể đạt được thành công là cuộc hành trình gian nan không ngừng cố gắng và trao dồi kiến thức, nâng cao giá trị bản thân.

Để rồi chúng ta có thể chinh phục được những thử thách lớn mà tưởng chừng như trước đó chúng ta nghĩ mình chẳng thể nào làm được.

Hãy luôn nhớ, đừng sợ hãi, đừng bỏ cuộc, cuộc sống là chuỗi ngày dài không ngừng cố gắng… và rồi bạn sẽ chạm được đến thành công ở một tương lai đẹp đẽ phía trước.

"Hãy đặt mục tiêu và cố gắng cho đến khi bạn đạt được nó" - Nguồn ảnh: Internet

“Hãy đặt mục tiêu và cố gắng cho đến khi bạn đạt được nó” – Nguồn ảnh: Internet

6. Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt. – William Van Horne

(Không có gì là quá nhỏ để biết, không có gì là quá lớn để thử.)

7. Set your target and keep trying until you reach it.- Khuyết danh

(Hãy đặt mục tiêu và luôn cố gắng đến khi bạn đạt được nó.)

8.  Know your limits, but never stop trying to exceed them.- Khuyết danh

(Biết giới hạn của bản thân, nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để mở rộng nó.)

Đôi khi, có một vấn đề mà ai cũng dễ mắc phải đó chính là có quá nhiều thứ muốn hoàn thành như công việc tồn đọng, deadline, học thêm kỹ năng mới, dành thời gian cho bản thân… trong khi thời gian là hạn hẹp nhưng bạn lại muốn làm xong thật nhanh chóng và có cảm giác quá tải, cuối cùng công việc nào cũng dở dang.

Một lời khuyên đưa ra là đừng cố làm tất cả, hãy có một kế hoạch thật rõ ràng khi sức lực của bạn không đủ. Bạn nên ưu tiên giải quyết việc quan trọng và cấp bách nhất, sau khi tập trung tinh thần hoàn thành xong mới đến việc tiếp theo. Lúc này sẽ khiến bạn có tâm trạng thoải mái và tiếp tục lên “dây cót” để bắt đầu công việc kế tiếp một cách thuận lợi nhất.

Nên sắp xếp công việc theo kế hoạch rõ ràng và cố gắng hoàn thành nó - Nguồn ảnh: Internet

Nên sắp xếp công việc theo kế hoạch rõ ràng và cố gắng hoàn thành nó – Nguồn ảnh: Internet

9. Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task. – William James

(Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.)

10. Never leave that till tomorrow which you can do today. – Lord Chesterfield

(Đừng để đến ngày mai những việc gì anh có thể làm hôm nay.)

Chẳng có gì là dễ dàng cả, trên con đường thành công không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Nhưng chỉ cần bạn nỗ lực, cố gắng hết mình, có thái độ tích cực và thực sự nghiêm túc, dành hết tâm huyết để đạt được mục tiêu như thể đó là “công việc cuối cùng”, bạn sẽ nhận ra ý chí của mình thật phi thường và bạn hoàn toàn có thể đánh bại mọi khó khăn như một “vị anh hùng” thực thụ.

11. Let’s round of his life every job as if it were the last work – Marc Aurele

(Hãy làm tròn mỗi công việc của đời mình như thể đó là công việc cuối cùng.)

12. If you do not run into an obstacle any more, that you have that the deviate – Ghenin

(Nếu không vấp phải một trở ngại nào nữa, tức là bạn đã đi chệch đường rồi đó.)

Những câu nói tiếng anh ý nghĩa truyền cảm hứng

Mọi thứ trong cuộc sống này luôn có giá của nó. Bạn không thể muốn có tất cả mọi thứ mà không làm gì cả. Được cái này sẽ mất cái kia, trước khi muốn nhận thứ gì đó bạn phải cho đi.

Cũng như muốn thành công và hạnh phúc bạn phải đánh đổi bằng sự cố gắng và nỗ lực. Và rồi thành công nhất định sẽ mỉm cười nếu bạn không bỏ cuộc nửa chừng…

1.Every adversity, every failure, every heartache carries with it the seed of an equal or greater benefit. – Napoleon Hill

(Mỗi nghịch cảnh, mỗi thất bại và mỗi nỗi đau buồn đều chứa đựng một mầm lợi ích tương đương.)

2. When life knocks you down, try to land on your back. Because if you can look up, you can get up. Let your reason get you back up. – Khuyết danh

(Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.)

3. The only person you should try to be better than is the person you were yesterday.–

 Khuyết danh

(Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.)

Những câu nói tiếng anh ý nghĩa, hữu ích trong cuộc sống - Nguồn ảnh: Internet

Những câu nói tiếng anh ý nghĩa, hữu ích trong cuộc sống – Nguồn ảnh: Internet

Trong cuộc sống, chỉ cần mất vài giây để bạn quyết định từ bỏ thứ gì đó. Bạn sẽ chẳng cần phải mang trên vai trọng trách nào cả, cũng không cần phải cố gắng, cực nhọc để làm việc.

Nhưng khi sống một cuộc sống không có mục đích, sẽ thật nhàm chán, rất nhanh bạn sẽ cảm thấy mình mình như con thuyền lênh đênh ngoài biển khơi mà không có la bàn.

4. People were not born to disappear anonymously like a grain of sand. They were born to left marks on the ground and to imprint in the hearts of others- Xukhômlinski

(Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.)

5. Life is a story. Make yours the best seller.- Khuyết danh

(Cuộc đời là một câu chuyện. Hãy biến câu chuyện cuộc đời của bạn thành tác phẩm bán chạy nhất.)

Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa vì chúng ta chỉ được sống một lần - Nguồn ảnh: Internet

Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa vì chúng ta chỉ được sống một lần – Nguồn ảnh: Internet

Hãy vượt qua nỗi sợ hãi, vạch kế hoạch cho cuộc đời của mình về mục tiêu, lý tưởng sống để chinh phục chúng. Rồi bạn sẽ thấy bản thân mình sẽ có lại niềm hứng khởi và tinh thần tràn đầy năng lượng.

Cũng đừng sợ đoạn đường phía trước quá nhiều thử thách. Khi bạn chưa thử sức sẽ chẳng bao giờ biết năng lực của mình đến đâu.

Dù có thất bại cũng chẳng sao, chỉ cần mỗi lần vấp ngã bạn nhận lại được bài học kinh nghiệm để lần tiếp theo sẽ dễ dàng vượt qua và trưởng thành hơn thì đó chính là sự thành công.

6. No path is too long for any man to walk leisurely, not rushed. Not a benefit too far away for those who patiently work. – La Bruyere

(Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc.)

7. Success is a journey not a destination. – A.Moravia

(Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến.)

8. No challenge shall never know all its capabilities. – Goethe

(Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình.)

Bạn sẽ không thấy được năng lực phi thường của mình nếu như không thử sử dụng nó - Nguồn ảnh: Internet

Bạn sẽ không thấy được năng lực phi thường của mình nếu như không thử sử dụng nó – Nguồn ảnh: Internet

9. A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success – Khuyết danh

(Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.)

Đừng trông chờ vào người khác, việc của mình phải tự mình cố gắng, chỉ khi tự bản thân nỗ lực, quyết tâm chinh phục và vượt qua trở ngại bạn mới đạt được thứ bản thân mong muốn.

10. Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else.- Les Brown

(Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.)

Hãy cố gắng hết mình, rồi có ngày bạn sẽ nhận được thành quá mà bạn xứng đáng đạt được. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu cố gắng cho một tương lai tốt đẹp phía trước.

11. Someone’s sitting in the shade today because someone planted a tree a long time ago.- Khuyết danh 

(Người ngồi trong bóng râm ngày hôm nay, chính là nhờ đã trồng cây từ lâu về trước.)

Hy vọng với những câu nói tiếng anh hay về sự cố gắng mà vntrip đã chọn lọc sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để vững tin bước tiếp trên con đường đi đến thành công tuy vẫn còn nhiều thử thách, nhưng sẽ không phải là rào cản không vượt qua được. Chúc bạn luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai tươi đẹp phía trước!

Xem thêm:

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ