Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Nhiều điểm check-in nổi tiếng ở TPHCM phục vụ người dân vui xuân

Nhiều điểm check-in nổi tiếng ở TPHCM phục vụ người dân vui xuân

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 06/01/2023
379 lượt xem

Năm nay Tết Nguyên đán đến sớm hơn mọi năm nên hầu hết các địa điểm chụp ảnh du xuân tại TPHCM đều được thi công từ khá sớm. Dự kiến nhiều nơi sẽ mở cửa phục vụ người dân trước Tết nguyên đán gần 2 tuần.

Phố ông đồ

Đối với người dân TPHCM và khách du lịch, đường mai và Phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1) vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây là địa điểm được nhiều người trông chờ để thỏa sức chụp hình và đắm mình trong những không gian rực rỡ sắc xuân.

Đến thời điểm này, các hạng mục thi công Phố ông đồ cơ bản đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào phục vụ người dân.

Một tiểu cảnh đã hoàn thiện bên trong Phố ông đồ

Theo ban tổ chức, Phố ông đồ năm nay sẽ có hơn 100 gốc mai được bố trí theo hàng dọc chạy từ ngoài cổng Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TPHCM vào bên trong và có gần 50 ông đồ trẻ được sắp đặt ngồi dọc mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai…

Trong thời gian mở cửa đón khách, Phố ông đồ sẽ diễn ra các hoạt động dân gian ngày Tết như nặn tò he, làm tranh nghệ thuật xoắn giấy, giấy handmade tạo hình 3D, khắc thủ công mỹ nghệ, vẽ tranh truyền thần, góc ẩm thực đèn dầu, gian hàng áo dài…

Các hạng mục tại Phố ông đồ sắp hoàn thành

Dự kiến đường mai và Phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân và du khách vào chiều ngày 5/1. Các hoạt động vui chơi tại đây sẽ diễn ra đến ngày 26/1.

Trước đó vào lúc 16h30 chiều ngày 5/1, Lễ hội Tết Việt 2023 cũng được khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên với sự tham dự đông đảo của các văn nghệ sĩ Việt.

Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung (Quận 10)

Sau một thời gian chuẩn bị, những tiểu cảnh ngày Tết trên Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung (quận 10) đã chính thức đi vào phục vụ người dân và du khách.

Theo ghi nhận của Tiền Phong , có hơn 10 tiểu cảnh ngày Tết được UBND quận 10 dựng xung quanh tượng vua Quang Trung. Hầu hết các tiểu cảnh tại đây đa phần làm từ tre, nứa và được bày trí rất công phu.

Khu vực cổng chào Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung trong dịp Tết 2023

Với không gian rộng rãi, thoáng mát và đa dạng các khu check in, dịp Tết Nguyên Đán năm nay Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung còn có các hoạt động như: mua sắm, trải nghiệm nặn tò he, nghe đờn ca tài tử, acoustic, xem xiếc,…

Bên cạnh không gian văn hóa, Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung còn được biết đến nhiều hơn nhờ các không gian thưởng thức ẩm thực đa dạng món ăn và giá rất rẻ.

Một số tiểu cảnh bên trong Phố đi bộ Kỳ Đài Quang Trung

Bảo tàng áo dài (TP.Thủ Đức)

Là một trong những địa điểm sở hữu không gian yên bình xanh mát giữa chốn Sài thành náo nhiệt, Bảo tàng Áo dài (phường Phước Long, TP.Thủ Đức) sẽ là nơi được nhiều người dân và du khách lựa chọn là nơi chụp ảnh mỗi dịp Tết.

Với mong muốn truyền tải những hình ảnh Văn hóa và con người Việt Nam trong mỗi dịp xuân về, năm nay Bảo tàng Áo dài trang trí nhiều tiểu cảnh, không gian mang đậm chất phong cách Tết xưa của người Việt.

Khu vực tiểu cảnh mang đậm chất phong cách Tết xưa trong Bảo tàng Áo dài

Ngoài ra, khung cảnh thiên nhiên sẵn có của Bảo tàng cũng rất đẹp, cây cối xanh mát bao phủ không sợ nắng. Đặc biệt là những gian nhà màu vàng cổ kính uốn vòng quanh hồ khiến nhiều người tưởng như đang ở Hội An.

Du khách thăm quan chụp hình tại tiểu cảnh ngày tết bên trong Bảo tàng Áo dài

Hiện tại những tiểu cảnh ngày Tết tại Bảo tàng Áo dài đã chính thức được đưa vào phục vụ người dân và du khách tham quan chụp hình. Để vào Bảo tàng áo dài, người dân và du khách phải mua vé vào cổng, giá vé 50.000 đồng/người và không phụ thu phí chụp ảnh bằng máy cơ.

Thời gian dự kiến khai mạc của một số địa điểm du xuân Quý Mão 2023 tại TPHCM:

Phố ông đồ (Nhà văn hóa Thanh Niên)

Chính thức cửa phục vụ người dân và du khách vào chiều ngày 5/1 và kết thúc vào ngày 26/1.

Đường hoa Nguyễn Huệ (Quận 1)

Chính thức cửa phục vụ người dân và du khách từ 19h ngày 19/1/2023 đến 21h ngày 26/1/2023 (từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 Tết Quý Mão).

Chợ hoa trên bến dưới thuyền (Bến Bình Đông – Quận 8)

Chính thức cửa phục vụ người dân và du khách từ ngày 6 đến ngày 21/1/2023 (nhằm ngày 15 đến 30 tháng Chạp âm lịch). Lễ mạc sẽ diễn ra vào lúc 19h, ngày 16/1/2023 (ngày 25 tháng Chạp) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của (phường 13, quận 8).

Nguồn: tienphong.vn

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ