Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Ghé thăm ngọn Thủy Sơn lớn nhất núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng>

Ghé thăm ngọn Thủy Sơn lớn nhất núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/10/2019
5.3K lượt xem

Ngọn Thủy Sơn là ngọn núi lớn nhất và cao nhất Ngũ Hành Sơn (Non Nước) nổi tiếng Đà Nẵng. Thủy Sơn sở hữu nét đẹp mà trong đó là hội tụ vùng biển trời cùng non nước trữ tình, và nhiều giá trị sâu sắc về tâm linh, văn hóa và lịch sử.

Ngọn Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Ảnh: ST)

Ngọn núi Thủy Sơn nằm cách khoảng 8 km về phía Đông Nam trung tâm TP Đà Nẵng, thuộc địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Thủy Sơn nằm trên cung đường du lịch Đà Nẵng – Hội An xinh đẹp và nhộn nhịp.

Ngọn Thủy Sơn là ngọn núi lớn nhất, cao nhất và đẹp nhất trong số những ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn (Non Nước) – thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng, với độ cao 106 mét và rộng 7 hecta. Nơi đây cũng có nhiều chùa chiền và hang động nhất trong 6 ngọn núi thuộc Ngũ Hành Sơn.

Ngọn Thủy Sơn nhìn từ trên cao (Ảnh: ST)

Cũng như những ngọn núi khác trong dãy Ngũ Hành Sơn, Thủy Sơn sở hữu vẻ đẹp rất riêng về vị trí, hình dáng, chất liệu núi đá, về chùa chiền, hang động. Ngọn núi Thủy Sơn có 3 đỉnh là 3 tầng như 3 ngôi sao chòm Đại Hùng (hay gọi là Tam Thai). Thủy Sơn sở hữu nét đẹp mà trong đó là hội tụ vùng biển trời cùng non nước trữ tình và nhiều giá trị sâu sắc về tâm linh, văn hóa và lịch sử.

Chùa Tam Thai (Ảnh: ST)

Có 2 con đường để lên chùa và động ở ngọn Thủy Sơn: phía Đông là cổng gồm 108 bậc cấp dẫn tới chùa Linh Ứng, phía Tây là cổng gồm 156 bậc cấp dẫn tới chùa Tam Thai. Thông thường du khách sẽ đi theo cổng Tây để lên núi và xuống núi ở cổng Đông.

Theo sử sách, Thủy Sơn chính là ngọn núi mà vua Minh Mạng tới thăm nhiều nhất. Đó là vào những năm 1825 (năm thứ 6 Minh Mạng), 1827 (năm thứ 7) và 1837 (năm thứ 18). Hai con đường lên núi chính là được vua Minh Mạng cho người xây dựng ngay từ lần đến đầu tiên.

Ba tầng đỉnh núi bao gồm:

 • Thượng Thai: đỉnh núi cao nhất, nằm ở hướng Tây Bắc Thủy Sơn, có các chùa Tam Thai, Tam Tôn, Từ Tâm, động Huyền Không, Hoa Nghiêm, Linh Nham, Vọng Giang Đài, khu Hành Cung…
Ngọn Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Động Huyền Không (Ảnh: ST)

 • Trung Thai: nằm ở hướng Nam Thủy Sơn, có cổng Vân Căn Nguyệt Quật, các động Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa…
 • Hạ Thai: ngọn thấp nhất, nằm ở hướng Đông, bao gồm chùa Linh Ứng, động Tàng Chơn, Vọng Hải Đài, tháp Xá Lợi…

Vọng Hải Đài (Ảnh: ST)

Trong vài năm gần đây, hệ thống thang máy đã được ban quản lý của khu di tích cho khai trương một gồm 2 cabin, cao 43 mét, tốc độ 1.75 m/s, sức tải 1.35 T. Lồng thang máy có hình bán nguyệt với vách ngăn bằng kính thủy tinh trong suốt giúp du khách có thể vừa lên núi đồng thời chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh. Ngay cạnh có thang bộ để thoát hiểm. Thang máy chứa được khoảng 20 khách trong mỗi lượt vận chuyển. Giá vé là 30.000VND/lượt/hai chiều.

Lối lên ngọn Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Tuy vậy, nhiều khách du lịch vẫn chọn lối đi bộ thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên sơn thủy hữu tình như một cuộc dã ngoại thực sự.

Ngoài ra, du khách có thể du lịch bãi biển Non Nước hay ghé thăm làng đá mỹ nghệ Non Nước ngay gần ngọn núi Thủy Sơn. Đây là nơi chế tác và điêu khắc nhiều công trình bằng đá nổi tiếng như tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát ở chùa Linh Ứng Sơn Trà, tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ở chùa Linh Ứng Bà Nà.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước (Ảnh: ST)

 

Một số hình ảnh ngọn Thủy Sơn Ngũ Hành Sơn

Thang máy lên ngọn Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Ngọn Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Sơ đồ tham quan Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Ngọn Thủy Sơn (Ảnh: ST)

Chùa Linh Ứng (Ảnh: ST)

Hi vọng bạn đã có đủ những thông tin cần thiết mà VNTRIP.VN cung cấp để khám phá ngọn Thủy Sơn Ngũ Hành Sơn. Đừng bỏ qua ngọn núi này trên đường du lịch Đà Nẵng – Hội An của bạn nhé!

Xem thêm bài viết:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ