Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Ngắm cảnh đẹp Đà Lạt bằng xe ngựa>

Ngắm cảnh đẹp Đà Lạt bằng xe ngựa

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 18/12/2015
6.7K lượt xem

Đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn có thể sử dụng những phương tiện đi lại bình thường để đi đến những địa điểm, những khu du lịch, ngắm những cảnh đẹp Đà Lạt quyến rũ, thơ mộng, leo dốc, leo núi hay dạo quanh một vòng thành phố. Tuy nhiên, hãy trải nghiệm cảm giác tuyệt vời và thú vị khi sử dụng ngựa – con vật cổ truyền để thực hiện điều này tại Đà Lạt.

Du khách thưởng ngoạn cảnh sắc Đà Lạt trên cỗ xe ngựa
Du khách thưởng ngoạn cảnh sắc Đà Lạt trên cỗ xe ngựa (Ảnh sưu tầm)

Ngựa “đi làm du lịch”

Nhưng dù không còn là phương tiện dành cho đi lại hay thồ hàng, vẫn có một cách khác để đàn ngựa ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng lại được đưa vào khai thác du lịch mang lợi về cho chủ nhân của nó hằng ngày. Ngựa làm du lịch không phải điều gì mới tại Đà Lạt, từ ngày xưa người Pháp đến đã mang theo rất nhiều ngựa, có những trại ngựa lớn với những con ngựa to, cao, đưa từ châu Âu hoặc Trung Đông sang. Không chỉ dùng để chuyên chở, đi lại, ngựa còn là một môn thể thao, một phương tiện giải trí được nhiều người yêu thích. Các trại ngựa sau này được người Việt tiếp quản.

Ngựa du lịch thường không được đặt tên như ngựa đua hay ngựa thồ hàngvà đáp ứng yêu cầu phải ngoan, sức dai, dáng đẹp. Nó phải được thuần hóa rất khó để khỏi nhác trước khách du lịch. Tùy theo màu lông của chúng mà tên gọi cũng được đặt theo. Do là biểu tượng của sự hùng dũng, oai phong nên ngựa thường được du khách chụp hình, để du khách cưỡi trong rừng, để du khách chụp hình chung với ngựa làm kỷ niệm cho chuyến đi. Du lịch bằng ngựa có những cái thú riêng. Một ngày mới của những chú ngựa làm du lịch bắt đầu từ việc tắm rửa, chải lông. Sau đó, chúng được khoác lên chiếc áo mới, sẵn sàng đón những du khách yêu thích cảm giác mạo hiểm và chinh phục. Không chỉ có được cảm giác chinh phục được con vật uy dũng mà ngắm những cảnh đẹp Đà Lạt bằng xe ngựa lại thú vị hơn nhiều và phù hợp với địa hình đồi dốc nơi đây.

Xe ngựa Đà Lạt dành cho du khách thích cảm giác chinh phục
Xe ngựa Đà Lạt dành cho du khách thích cảm giác chinh phục (Ảnh sưu tầm)

Buông vó ngựa trên đỉnh Langbiang

Còn gì tuyệt vời hơn khi cưỡi một con ngựa lai cuả người dân tộc thiểu số Người Cil, người Lạch vượt dốc lên đỉnh Langbiang.

Cuộc đua ngựa không yên
Cùng ngựa leo đỉnh Langbiang (Ảnh sưu tầm)

Ngày xưa, người Cil, người Lạch trong dãy Lang Biang huyền thoại đều nuôi ngựa, nhà nhiều lên đến vài chục con. Ngựa nuôi cứ việc thả vào rừng, như trả chúng về với thiên nhiên, tự tìm thức ăn tại các bãi cỏ trên sườn núi, tự sinh sản, khi cần mới vào lùa đàn vềlà những đàn ngựa nhà được thả hoang như ngựa rừng.

Cho đến tận hôm nay người Cil, người Lạch chân núi Langbiang vẫn nuôi ngựa, ngựa vẫn được thả rông như ngày trước. Tuy nhiên, số lượng ngựa trong đàn ngày càng giảm dần, từ cả nghìn con ngựa lúc trước, nay toàn vùng chỉ còn chừng vài trăm con. Trong khi các con ngựa ở Đà Lạt vốn cao, to, bộ lông dài, mượt với nguồn gốc nhập từ nước ngoài vào với dáng vẻ hùng dũng thì giống ngựa cỏ của người Lạch ở Lạc Dương lại nhỏ con, lông xám ngắn, trông chẳng bắt mắt chút nào. Nhưng bù lại, chúng leo núi cực giỏi, còn với những chú ngựa ở Đà Lạt khó lòng xoay sở với sườn dốc, núi đồi.

Hiện nay, đã có giống ngựa lai từ giống ngựa Đà Lạt và giống ngựa cỏ của người Lạch và Cil, giống ngựa cao to và kế thừa khả năng leo trèo rất tốt. Để phục vụ cho khách du lịch yêu thích cảm giác bằng rừng, vượt suối, leo dốc chinh phục đỉnh Langbiang cưỡi trên lưng chú ngựa lai này, thì tại khu du lịch dưới chân núi Langbiang hiện có một đội ngựa làm du lịch với trên 30 chú ngựa lai thành viên. Trông bạn thật là oai phong cưỡi trên lưng ngựa lao vút vào rừng thông xanh thẳm, leo lên những sườn dốc thoải hay cùng ngựa lang thang và chu du núi đồi. Chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm đẹp lưu lại mãi trong ký ức khi đến với Đà Lạt.

Hiện nay, Lạc Dương đang trở thành huyện duy nhất trên Tây Nguyên sở hữu môn thể thao độc đáo đua ngựa không yên leo núi Langbiang.

Cuộc đua ngựa không yên
Cuộc đua ngựa không yên (Ảnh sưu tầm)

Đến địa điểm du lịch Đà Lạt và cưỡi ngựa quả thật sẽ rất thú vị và hãy một lần trãi nghiệm cảm giác này trên lưng ngựa cùng Vntrip nhé!

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ