- Tin tức > Du lịch > Miền Trung > Đà Nẵng >
Nội dung chính
Nem lụi Đà Nẵng là một món ăn ngon trong khu vườn ẩm thực Đà Nẵng. Nem lụi Đà Nẵng đem đến hương vị quyến rũ đầy mê hoặc bởi mùi thơm của thit, hương thơm đặc trưng của các loại gia vị, kết hợp cùng nước chấm thơm ngon sánh mịn.
1. Nguyên liệu làm nên món nem lụi Đà Nẵng
Nguyên liệu chế biến nem là từ thịt nạc heo xay nhỏ nhuyễn thành dạng giò sống, có trộn bì heo luộc thái thật mỏng cùng gia vị, quết cho hỗn hợp trộn đều. Để làm nên đặc biệt cho món nem đầu bếp của Đà Nẵng có cho thêm ít bột mì tinh vào hỗn hợp thịt, để nem khi nướng xong sẽ dẻo hơn. Khi ăn nem lụi thường dùng kèm rau thơm, rau xà lách, chuối chát, khế chua. Điều đặc biệt cho món nem lụi Đà Nẵng khác những vùng miền khác là hương vị nước chấm. Nước chấm được pha từ tương đậu nành loại ngon xay nhuyễn trộn thêm vào hỗn hợp nước chấm một chút bột năng làm nên độ sánh của nước chấm.
2. Bí quyết làm nên món nem lụi Đà Nẵng thần thánh
Nhìn những que nem lụi vàng ươm thơm phức bày ra trước mắt không ai nghĩ cách chế biến món ăn này có đôi phần cầu kì. Nem lụi Đà Nẵng được làm từ thịt xay hòa quyện cùng gia vị sau đó dùng màng thực phẩm bọc kín lại để trong ngăn lạnh tầm 2 tiếng để thịt thêm phần dẻo hơn. Sau đó cuộn tròn như tăm bông trên que tẩm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Cách chế biến tạo nên hương vị đặc trưng rất Đà Nẵng để du khách thưởng thức. Nước chấm nem lụi Đà Nẵng là linh hồn của món ăn, từng bát nước chấm đặc sánh đậm đà được pha từ đậu nành loại ngon xay nhuyễn lên.
Để thưởng thức trọn vẹn món nem lụi Đà Nẵng bạn cũng cần biết ăn đúng cách theo thứ tự rau sống, chuối, dưa leo và cuối cùng là nem lụi, tất cả cuộn lại bên trong bánh tráng. Từ từ thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và deo dẻo của thịt nướng lên, vị đặc trưng của nước chấm và thanh thanh của rau pha lẫn chút chát đầy kích thích của chuối. Chắc chắc chỉ cần thử miếng thôi bạn sẽ nghiền món ăn này ngay lập tức, nhất là những lúc tiết trời sang đông se se lạnh.
3. Gõ cửa những quán nem lụi Đà Nẵng ngon nổi tiếng
Quán bánh xèo, nem lụi bà Dưỡng
Địa chỉ: K280/23, Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Bánh xèo nem lụi bà Dưỡng là địa chỉ ẩm thực mà mọi du khách khi đến Đà Nẵng đều nên ghé ăn thử để chuyến du lịch thiên đường ẩm thực Đà Nẵng được trọn vẹn. Nem lụi làm từ thịt heo sau khi được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt và được nướng lên thơm lừng đầy mê hoặc.
Điều làm nên nét riêng biệt của quán bánh xèo nem lụi bà Dưỡng chính là nước chấm. Nước chấm gồm có đậu phụng, mè, gia vị tạo thành hỗn hợp sền sệt, béo ngậy, thơm phức và sóng sánh. Nem lụi có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh xèo lẫn rau sống đều rất ngon. Nem lụi chỉ 5.000VNĐ/ xiên quá rẻ để bạn không bỏ lỡ mà thưởng thức món ngon đầy lôi cuốn này.
Quán bánh xèo nem lụi Cô Mười
Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng
Dường như bánh xèo – nem lụi là một cặp combo thần thánh để dùng kèm với nhau. Quán bánh xèo nem lụi cô Mười cũng không thua kém gì quán bà Dưỡng. Bánh xèo giòn rụm, nem lụi thơm lừng mùi sả nóng hổi. Điểm cộng là tuy quán đông khách nhưng phục vụ rất nhiệt tình. Chỉ cần đợi một chút là bạn đã có ngay những chiếc nem lụi ngon bá cháy. Giá nem lụi ở đây chỉ 4.000VNĐ/ xiên quá rẻ cho một món ngon đầy chất lượng.
Quán nem lụi Bà Hồng
Địa chỉ: 84 Lê Độ quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng
Quán bán khá nhiều món từ bánh xèo, bún thịt nước tới nem lụi, món nào món nấy đều ngon và đầy hấp dẫn.
Đừng chần chừ thử ngay món nem lụi Đà Nẵng này khi tới thành phố trẻ trung và đáng sống này bạn nhé. Thưởng thức món nem lụi để cảm nhận hương vị cuộc sống của những con người miền Trung đầy chân chất này.
0 bình luận