- Tin tức > Du lịch > Miền Trung > Đà Nẵng >
Đến thành phố biển, khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon Đà Nẵng là điều không một khách du lịch nào bỏ qua. Đặc biệt, mỳ Quảng – một trong những món ăn đặc sản trứ danh nổi tiếng của vùng đất này luôn được du khách đánh giá cao.
Mỳ Quảng được coi như một phần không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đà Nẵng. Món ăn ngon ở Đà Nẵng khá nổi tiếng, vì vậy, thường được các bà nội trợ nấu để chiêu đãi khách từ phương xa đến.
Mỳ Quảng là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm) |
Không giống như món phở hay bún ốc Hà Nội, cũng chẳng giống bún bò Huế, Mỳ Quảng mang hương vị đậm đà với rất nhiều loại khác nhau như mỳ gà, mỳ bò, mỳ sứa, mỳ cá lóc… Món ăn có vị đặc trưng nên dù chỉ thưởng thức một lần, thực khách cũng không thể quên.
Được chế biến từ gạo, song cách chế biến mỳ Quảng lại mang một phong cách riêng, không giống bất cứ một món mỳ nào.
Cách chế biến mỳ Quảng không quá khó, nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, nét tinh tế của người nấu.
Mỳ Quảng được chế biến từ gạo giống như phở, cọng mỳ to trắng ngà, mềm mại hòa quyện cùng vị ngọt, béo của nước lèo lẫn mùi thơm của hành ngò cùng vị vừa bùi vừa béo của đậu phộng… mang đến hương vị đậm đà khó quên.
Nước lèo được ninh từ xương lợn, thịt gà, tôm, cá lóc… cùng chút cà chua tạo màu. Tuy nhiên không giống như những loại nước lèo khác, nước dùng của mỳ Quảng có độ sánh đặc, để khi ăn chỉ đủ thấm và quyện vào từng sợi mỳ mới đạt chuẩn.
Nguyên liệu của món ăn ngon trứ danh Đà Thành (Ảnh sưu tầm) |
Đặc biệt thành phần không thể thiếu được trong món ăn ngon Đà Nẵng này là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn rụm, để tăng thêm ý vị cho tô mỳ.
Rau sống là phần nhất định phải có khi ăn mỳ Quảng, gồm xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ, bắp chuối sát mỏng… Như vậy, thực khách mới thưởng thức được trọn vẹn.
Rau sống đa dạng góp phần để món ăn ngon nổi tiếng thêm ý vị (Ảnh sưu tầm) |
Sau khi khách gọi loại mỳ mình thích (mỳ gà, mỳ bò, mỳ tôm, mỳ sườn…), chủ quán sẽ cho lớp đầu tiên là rau sống đủ loại, tiếp đến là mỳ, hành ngò, đậu phộng giã dập, cuối cùng là thứ nước lèo đặc sánh vừa đủ độ béo, đậm và ngọt tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
Nhìn tô mỳ tỏa khói, với màu trắng của sợi mỳ, màu đỏ của tôm, nước lèo, vàng của trứng và màu xanh mát của rau xanh, hành hoa… Tất cả hòa quyện vào nhau, tô mì giống như một bức tranh đầy màu sắc được dọn ra trước mặt thực khách.
Như một bức tranh màu sắc, mỳ Quảng khiến cho thực khách hài lòng (Ảnh sưu tầm) |
Tất cả trộn lẫn vào nhau và thưởng thức, thực khách sẽ được tận hưởng từng vị ngon thấm dần ngay trong miếng ăn đầu tiên. Chính vì vậy, món ăn này đã chinh phục rất nhiều du khách khi họ đặt chân tới Đà Nẵng.
Mỳ Quảng không chỉ là món ăn hàng ngày quen thuộc của người dân địa phương, mà ngay cả du khách khi lên kế hoạch cho hành trình đến thành phố biển này, cũng cho mỳ Quảng vào danh sách ẩm thực các món ăn ngon ở Đà Nẵng không thể bỏ qua.
Mỳ Quảng thơm ngon góp phần tạo nên sức hút của ẩm thực Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm) |
Và có lẽ điều này cũng cho ta thấy mỳ Quảng – món ngon Đà Nẵng đặc biệt chính là một phần hấp dẫn riêng níu chân du khách. Vì là món ăn quen thuộc nên bạn có thể thưởng thức mỳ Quảng ở những địa điểm ăn uống trong thành phố.
0 bình luận