Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Mực rim món ngon tuyệt cú mèo tại Chợ Đầm Nha Trang>

Mực rim món ngon tuyệt cú mèo tại Chợ Đầm Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 02/10/2017
4.5K lượt xem

Nha Trang có nhiều món ăn ngon xuất phát từ các nguyên liệu hải sản tươi sống ở biển khơi. Trong đó không thể không nhắc đến mực rim Nha Trang, một món ăn có nghe vẻ quen thuộc nhưng cách chế biển này dường như chỉ có ở Nha Trang mà chủ yếu là chợ Đầm mới đúng vị của loại đặc sản Nha Trang này.

Mực rim Nha Trang
Mực rim Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Mực Rim Nha Trang ngon đến nổi du khách thường dùng món ăn này làm quà tặng Nha Trang cho người thân chủa họ. Mực rim này có vị vị cay tê tê đầu lưỡi, vị ngọt giòn của mực, vị thơm của tỏi. Gia vị của mực rim này rất đậm đà và cuốn hút bởi hương thơm hấp dẫn kèm theo sự bóng bảy đặc trưng của món ăn. Món ăn ngon Nha Trang này thường dùng kèm với đồ chung với dưa hành, củ kiệu, hoặc trộn làm gỏi xoài, cóc xanh hoặc ăn chung với cơm nóng, cháo trắng, hay làm món ăn vặt.

Mực rim hấp dẫn bởi mùi vị và sự bóng bảy đặc trưng
Mực rim hấp dẫn bởi mùi vị và sự bóng bảy đặc trưng (Ảnh sưu tầm)

Tại sao mực rim Nha Trang nổi tiếng ở chợ Đầm? Bởi chợ Đầm Nha Trang là nơi quy tụ nhiều món ăn ngon nhất của nhiều vùng miền khác nhau. Ngoài ra những “đầu bếp” chuyên nghiệp cũng chọn đây là “đất lành” để trổ tài khả năng của mình, và chợ Đầm là nơi nhiều khách đi du lịch Nha Trang thường ghé tới để mua sắm, tham quan, ăn uống.

Mực rim Nha Trang thường dùng với rau sống
Mực rim Nha Trang thường dùng với rau sống (Ảnh sưu tầm)

Dù mực là món ăn quen thuộc nhưng mực rim Nha Trang được chế biến không dễ chút nào. Cái khó ở đây là sự lựa chọn kỹ nguyên liệu, cách ướp gia vì và đặc biệt là cách rim như thế nào. Món đặc sản Nha Trang hoàn hảo khi mực mới vừa đánh bắt ngoài biển, không để lâu ngày hay bảo quản. Sau đó khi làm sạch và phơi nắng cho khô, mực được lựa chọn lần hai trước khi ướp gia vị, do đó mực phải mềm, khô đều. Kế đến là những con khô mực được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Người chế biến có kinh nghiệm sẽ biết cách canh lửa sao cho đều để mực không bị cháy khét do có đường mà gia vị thì thấm đều toàn bộ con mực nhưng vẫn giữ được độ mềm, dai. Vì thế nếu không khéo, mực rất dễ bị khét và mất đi hương vị chính gốc của món ăn.

Mực rim Nha Trang đậm đà hương vị
Mực rim Nha Trang đậm đà hương vị (Ảnh sưu tầm)

Cách bảo quản mực rim cũng khá đơn giản, chỉ cần để chỗ râm mát, tuyệt đối không để tủ lạnh vì sẽ làm mực và nước sốt rim đông cứng lại. Nhâm nhi từng con mực, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi nhiều vị hòa chung lại với nhau: vị chua, cay, ngọt, mặn mà và thơm của các loại rau sống. Mực rim Nha Trang còn được đóng hợp bày bán nhiều ở chợ Đầm nên bạn dễ dàng mua làm quà tặng cho người thân sau chuyến du lịch Nha Trang.

Mực rim Nha Trang được đóng hộp để làm quà tặng
Mực rim Nha Trang được đóng hộp để làm quà tặng (Ảnh sưu tầm)

Di du lịch, vừa ngắm cảnh đẹp, vừa thưởng thức những món ăn ngon thì còn gì bằng. Nha Trang là nơi hội tụ những gì tinh túy của đất trời, từ cảnh đẹp, món ăn đến các văn hóa truyền thống đặc sắc. Qua bài giới thiệu về món đặc sản Nha Trang, mực rim ở chợ Đầm này sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn ăn uống khi đến Nha Trang.

Xem thêm:

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ