Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Mua sắm “ thả ga” ở chợ Tân Thanh Lạng Sơn>

Mua sắm “ thả ga” ở chợ Tân Thanh Lạng Sơn

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 06/03/2017
Chưa phân loại
8.9K lượt xem

Nằm trong khu vực cửa khẩu, chợ Tân Thanh được xem là trung tâm thương mại lớn, sầm uất của cả vùng. Chợ Tân Thanh Lạng Sơn là nơi các bạn có thể tìm kiếm nhiều loại hàng hóa chất lượng và có giá rẻ.

Chợ Tân Thanh Lạng Sơn nằm trong khu vực cửa khẩu Tân Thanh, tiếp giáp biên giới Việt – Trung. Chợ nằm ở khu vực trung tâm trên trục đường giao thương hai bên biên giới, cách chợ Đông kinh 27km và chợ Đồng Đăng 12km.

Chợ Tân Thanh Lạng Sơn là nơi giao lưu trao đổi hàng hóa giữa hai bên biên giới Việt – Trung (Ảnh: ST).

Khi mua sắm ở chợ Tân Thanh, các bạn sẽ bắt gặp nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng về chủng loại, kiểu dáng. Sẽ dễ dàng nhìn thấy một lượng lớn các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập khẩu vào nước ta. Một số theo đường chính ngạch, số khác được thương lái vận chuyển theo đường tiểu ngạch tuồn vào nội địa để kiếm lời cao.

Điều ấn tượng nhất khi bạn có mặt ở khu chợ này đó là sự đa dạng về ngôn ngữ trong giao tiếp, trao đổi hàng hóa giữa các bên. Nhiều thương lái Trung Quốc – Việt Nam nói thành thạo tiếng của nhau và tiếng các đồng bào thiểu số.  Với vị trí gần cửa khẩu, chợ Tân Thanh trở thành mảnh đất màu mỡ để hàng ngàn người hai bên biên giới cùng kiếm sống và làm giàu.

Chủ yếu nặt hàng thu hút khách du lịch và mua sắm nhiều ở chợ là hàng điện tử, hàng tiêu dùng,  sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đặc biệt là quần áo thời trang.

Nhiều mặt hàng có tại chợ Tân Thanh (Ảnh: ST)

Đến du lịch chợ Tân Thanh bạn hãy rảo bước vào khu chợ trời với nhiều mặt hàng giá rẻ. Dù là hàng “ Secondhand” đã qua sử dụng. Nhưng với ưu thế thuận mua vừa bán, giá cả phải chăng, các bạn có thể mặc sức trả giá mà không phải lo bị hớ.

Theo kinh nghiệm mua sắm tại chợ Tân Thanh của nhiều khách du lịch “ruột” của Lạng Sơn, bạn nên lựa chọn số ít hàng hóa chất lượng, phù hợp túi tiền và sở thích để mua về cho bản thân và gia đình. Tránh trường hợp mua quá nhiều có thể bị kiểm tra hải quan, vì hàng hóa ở đây chưa chịu sự kiểm tra hay đánh thuế.

Đồ điện tử là 1 trong những mặt hàng được ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và kiểm tra phần mềm (Ảnh: ST).

Dù có lợi thế đó, nhưng đứng giữa một rừng hàng hóa đa dạng, từ “thượng vàng hạ cám”. Các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mua sản phẩm ở chợ biên giới, lắm lúc vì ham giá rẻ mà nhiều người đã mắc bẫy tiểu thương mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Với những mặt hàng có giá trị như điện thoại, máy tính, ti vi, tủ lạnh hay đến vải vóc, cây kim, sợi chỉ các bạn càng nên thận trọng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi mua sắm.

Giá các sản phẩm trung bình chỉ bằng 1/3 hàng nhập khẩu ở những tỉnh thành khác. Đa số hàng hóa ở đây phục vụ cho các thương lái mua “chui” về thành phố bán và để hưởng chênh lệch. Bên cạnh đó, khách du lịch muốn mua thì chỉ giới hạn trong số lượng ít hoặc mua làm kỷ niệm, làm quà.

Giá rẻ và đa dạng về mẫu mã là hai điểm khiến cho chợ Tân Thanh thu hút được hầu khắp lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Chợ Tân Thanh Lạng Sơn từ lâu được xem là bộ mặt và là đại diện thương mại của xứ Lạng. Đây chính là đầu mối chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa, từ miền ngược về miền xuôi, đảm bảo sự lưu thông hàng hóa và tăng trưởng kinh tế của nhân dân hai bên vùng biên.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ