Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Mua đặc sản gì làm quà khi du lịch ở Đà Nẵng?>

Mua đặc sản gì làm quà khi du lịch ở Đà Nẵng?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/12/2015
4.1K lượt xem

Đã bao giờ bạn phải đau đầu khi không biết lựa chọn quà gì sau chuyến du lịch Đà Nẵng? Thực chất, có rất nhiều loại quà để cho du khách lựa chọn từ hàng ẩm thực đặc sản đến đồ thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh,… nhưng đặc sản luôn là món quà tặng ở Đà Nẵng được du khách lựa chọn nhiều nhất.

Tré Bà Đệ

Tré Bà Đệ - đặc sắc nổi tiếng gần xa ở Đà Nẵng
Tré Bà Đệ – đặc sắc nổi tiếng gần xa ở Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Tré là món đặc sản Đà Nẵng được làm từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng ướp cùng một loại gia vị sau đó đem gói với lá chuối. Món tré được ủ trong vòng 2 – 3 ngày rồi sau đó vào ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 15 ngày. Tré sau khi ủ chín sẽ có mùi thơm của gừng, tỏi và ớt bên cạnh đó còn có vị chát của lá ổi rất ngon.

Tré là một món ngon, có hương vị đặc sắc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mà không chỉ có thể, tré đã theo chân những người con quê hương đi khắp mọi miền để trở thành món ăn nổi tiếng khắp trên cả nước. Giá cả một chục tré loại 350g là 30.000 đồng, gói lớn là 85.000 đồng. Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ nằm ở con đường 100 Hải Phòng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Món tré “tăng” thêm tình anh em
Món tré “tăng” thêm tình anh em (Ảnh sưu tầm)

Chiều tan sở, rủ một vài nhóm bạn nhậu, dăm ba cái tré cộng chút tương ớt thế là đủ cho một buổi tiệc rượu nhâm nhi đến tối. Và dường như đó đã trở thành thói quen và nét đặc trưng văn hóa của người dân xứ Quảng.

Chả bò – ngon ngây ngất

Món quà đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng nhất nhì ngoài món tré Bà Đệ đó là chả bò – được nhiều khách khi đi du lịch ở Đà Nẵng tìm mua. Để có những đòn chả chất lượng cao, những lò chả tuyệt đối tuân thủ theo một nguyên tắc cơ bản: chả bò phải làm từ thịt bò tươi 100%, phần thịt được chọn làm là thịt bò đùi, lọc bỏ gân, xay nhuyễn. Điều đặc biệt là chả bò ở đây không trộn với thêm bất cứ nguyên liệu nào khác cũng không có chất bảo quản.

Các phụ gia kèm theo là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liệu lượng của người thợ chính. Lá chuối được dùng để gói được rửa sạch đem luộc sơ qua để đảm bảo độ mềm.

Chả bò được nhiều du khách lựa chọn làm quà tặng ở Đà Nẵng
Chả bò được nhiều du khách lựa chọn làm quà tặng ở Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Khoanh chả bò nhìn đỏ hồng, phảng phất mùi thơm rất đặc trưng. Ăn chả bò phải ăn kèm với dưa chua, nem vị chua ngọt,… chả bò Đà Nẵng là một món khai vị đặc sắc trong những buổi tiệc, và ngày thường là món nhâm nhi tuyệt vời cho các quý ông, món ngon ăn kèm với bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn kèm với cháo bò. Chả bò chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất là chả Bà Hường – một trong những cơ sở làm nghề chả bò ở Đà Nẵng. Ngoài ra còn có chả Sài Đọi nằm ở số 106/2 đường Ngô Gia Tự, chả bà Ngọc nằm ở số 54 đường Hà Huy Tập,…

Bánh khô mè bà Liễu

Món quà Đà Nẵng thứ 3 thu hút du khách không kém đó là bánh khô mè nằm bên dòng sông Cẩm Lệ. Bánh khô mè được chế biến từ mía đường, bột nếp và mè. Chỉ với 3 nguyên liệu mà con người xứ Quảng lại có thể làm nên một món ăn tiếng vang gần xa. Nhìn bánh khô mè có vẻ giống đặc sản mè xửng xứ Huế nhưng bánh khô mè Cẩm Lệ lại có hương vị thơm bùi của mùi mè, vị ngọt lịm của mía đường và vị giòn tan của bột nếp, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn, và rẻ.

Bánh khô mè bà Liễu – quà tặng Đà Nẵng số một
Bánh khô mè bà Liễu – quà tặng Đà Nẵng số một (Ảnh sưu tầm)

Bánh khô mè Cẩm Lệ là món ngon được bán ở nhiều ở các khu du lịch, các địa điểm tham quan ở Đà Nẵng hoặc trong các khu chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Hòa Khánh.

Nước mắm Nam Ô

Trong chuyến du lịch đi Đà Nẵng, thế nào du khách cũng ghé thăm ngôi làng Nam Ô để thưởng thức món gỏi cá Nam Ô nổi tiếng ở chân đèo Hải Vân, thuộc thành phố Đà Nẵng. Nước mắm Nam Ô có vị thơm khá đặc biệt bởi được chế biến từ cá cơm than nguyên chất ở biển Nam Ô lặng sóng.

Cá được phải tươi và mới được đánh bắt về, cá được bỏ vào chum rửa sạch, mỗi chum như thế chứa đựng vài trăm ký cá sau một khoảng thời gian ủ từ 12 tháng trở đi thì cho ra 150 lít nước mắm nguyên chất cực kì thơm ngon. Nếu như Phan Thiết nổi tiếng về màu vàng rơm và vị đậm thì nước mắm Nam Ô Đà Nẵng lại có màu cánh gián hơi đỏ kèm theo một mùi vị đặc trưng dễ dàng nhận biết được.

Nước mắm Nam Ô – đậm đà tình yêu Đà Nẵng
Nước mắm Nam Ô – đậm đà tình yêu Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Đi du lịch Đà Nẵng thì đừng quên ghé mua những chai nước mắm Nam Ô về làm quà cho người thân, bạn bè nhé. Nước mắm Nam Ô cho gia đình bạn và người thân có những bữa cơm ngon ngọt và thấm đậm tình yêu thương. Nước mắm Nam Ô là một đặc sản cổ truyền từ lâu đời, du khách có thể mua ở các khu chợ du lịch ở Đà Nẵng.

Rong biển Mỹ Khê

Rong biển như một món quà quý giá mà biển ban tặng cho con người. Là một đặc sản quý hiếm, với hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đà Nẵng có một bờ biển dài và hẹp vì vậy không những có nguồn hải sản phong phú trong đó không thể thiếu là rong biển Mỹ Khê để trở thành thương hiệu làm quà cho khách du lịch.

Rong biển Mỹ Khê – món quà chất lượng cho người thân và bạn bè
Rong biển Mỹ Khê – món quà chất lượng cho người thân và bạn bè (Ảnh sưu tầm)

Rong biển Mỹ Khê trở thành món quà đặc sản Đà Nẵng đặc sắc bởi được chế biến kết hợp thành nhiều món khác nhau như canh cà chua rong biển, xào tôm, xào thịt, hầm xương thậm chí là gỏi, sadal, sốt đậu hũ,.. cho đến nấu chè, làm thạch đều được cả. Một công dụng đặc biệt là làm nước giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Chính những lợi ích tuyệt với cho sức khỏe nên rong biển Mỹ Khê đã có sức hút mạnh mẽ với các du khách khi đến Đà Nẵng. Giá bán rong biển Mỹ Khê trên thị trường Đà Nẵng trên thị trường Đà Nẵng ở mức chừng 500.000đ/1 kg.

Bò khô Đà Nẵng

Nếu như các món đặc sản như rong biển, chả bò, tré là những thứ đại diện cho đặc sản tươi ở Đà Nẵng thì bò khô lại “đại diện” cho đặc sản khô ở Đà Nẵng. Bò khô nổi tiếng và đậm đà hương vị Đà Nẵng, có thể nói đó là một đặc sản hấp dẫn mà du khách không thể quên mua làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến đi du lịch ở Đà Nẵng.

Đặc sản bò khô Đà Nẵng
Đặc sản bò khô Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Bò khô Đà Nẵng có màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa phải thích hợp để làm mồi với rượu,thêm một ít chanh vắt vào bò khô sẽ mang lại mùi hương quyến rũ bất cứ ai khó có thể cưỡng lại được.

Mực rim Đà Nẵng

Cùng với món bò khô thì mực rim cũng nằm trong “top” đặc sản Đà Nẵng và được vào tip những đặc sản được du khách yêu thích nhất. Những chú mực được lựa chọn thật tươi, cỡ trung bình sau đó cắt đôi theo chiều dọc, rửa sạch và đem phơi nắng để mang lại độ dai. Mực rim Đà Nẵng vị chua chua ngọt ngọt cay cay, dai dai khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Mực rim Đà Nẵng – ngon đậm đà
Mực rim Đà Nẵng – ngon đậm đà (Ảnh sưu tầm)

Du khách có thể dễ dàng mua các loại đặc sản ở chợ Hàn, chợ Cồn để làm quà tặng Đà Nẵng ý nghĩa. Ở đó, có rất nhiều loại để du khách lựa chọn hoặc các siêu thị đặc sản Đà Nẵng để du khách tìm kiếm những món quà đặc sản Đà Nẵng có ý nghĩa và trang trọng cho bạn bè và người dân sau chuyến đi du ngoạn ở Đà Nẵng. Còn gì thú vị hơn khi được trải nghiệm ở Đà Nẵng và được thưởng thức những món đặc sản chỉ có tại nơi đây.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ