Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Mẹo an toàn khi đi du lịch nước ngoài

Mẹo an toàn khi đi du lịch nước ngoài

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/02/2022
Chưa phân loại
223 lượt xem

Làm thế nào để giữ an toàn khi đi du lịch? Dưới đây là những mẹo an toàn khi đi du lịch nước ngoài tốt nhất dành cho bạn.

Thông minh khi đi trên đường

Mối đe dọa an toàn phổ biến ở hầu hết các thành phố lớn trên thế giới là nạn trộm cướp. Điều này bao gồm việc móc túi, sử dụng các mánh khóe xảo quyệt để lấy đi đồ đạc của bạn mà nạn nhân không hề hay biết. Nếu bạn đang di chuyển qua những nơi đông người, tốt hơn hết bạn nên giữ đồ đạc của mình ở ngay tầm mắt.

Kiểm tra tình hình an ninh, thời tiết

Không ai muốn đến thăm một khu vực xảy ra bạo lực hoặc xung đột, bởi vậy bạn nên nghiên cứu sự ổn định của điểm đến về mặt an ninh. Nếu có bất ổn trong khu vực đó, hãy hủy bỏ nó ngay lập tức và lựa chọn một địa điểm khác an toàn hơn.

Ngoài ra, một số quốc gia có điều kiện thời tiết khắc nghiệt và việc đi du lịch đến những nơi như vậy có thể nguy hiểm cho bạn. Luôn cố gắng theo dõi dự báo thời tiết để biết điều kiện thời tiết có thuận lợi cho chuyến du lịch hay không.

Thông báo cho bạn bè và gia đình về kế hoạch du lịch

Bất kể đang đi du lịch với ai đó hay một mình, điều quan trọng là bạn phải chia sẻ kế hoạch du lịch với một vài người bạn và thành viên gia đình. Hãy cho họ biết bạn đang ở khách sạn, nhà trọ nào, cùng với chi tiết liên hệ của khách sạn đó để họ có thể dễ dàng liên hệ, trong những trường hợp khẩn cấp không thể liên hệ trực tiếp với bạn.

Mang theo bản sao giấy tờ du lịch và giấy tờ tùy thân

Hãy luôn mang theo bản sao hộ chiếu của bạn. Ngoài ra, hãy ghi lại vị trí khách sạn của bạn trên một mảnh giấy, đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại. Đồng thời, hãy ghi lại chi tiết về các liên hệ khẩn cấp của người thân để có thể dễ dàng liên hệ trong trường hợp bạn gặp khó khăn.

Nhận bảo hiểm du lịch

Không ít người xem nhẹ bảo hiểm du lịch, nhưng khi không may gặp sự cố trong chuyến du lịch nước ngoài là lúc họ nhận ra tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch. Hãy đảm bảo rằng bảo hiểm bạn mua có chi trả cho điều trị y tế, và đặc biệt là chữa trị Covid-19. Ở một số quốc gia, du khách có thể khó tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu không có bảo hiểm du lịch.

Tuân thủ luật pháp

Một số du khách gặp rắc rối ở nước ngoài vì họ từ chối tuân theo luật pháp của điểm đến. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn ai đó đến nhà bạn và bắt đầu phá vỡ các quy tắc bạn đặt ra. Vì vậy, ngay cả khi bạn không tin vào một số luật lệ ở quốc gia đó, hãy tuyệt đối tuân thủ chúng.

Hỏi người dân địa phương về sự an toàn

Không có ai hiểu rõ đất nước đó như người dân địa phương. Vì vậy, hãy nói chuyện với người bản địa và hỏi tất cả những điều cần thiết về an ninh và an toàn, để đảm bảo an toàn cho chính bạn và giúp chuyến đi được thuận lợi.

Thân thiện nhưng đừng quá tin tưởng người lạ

Trong chuyến du lịch, bạn có thể gặp gỡ người lạ nhưng đừng vội tin tưởng họ hoàn toàn. Thay vì nói cho họ biết bạn đang ở khách sạn nào, hãy đánh lạc hướng sang một chủ đề khác. Và nếu ai đó hỏi liệu đây có phải là lần đầu tiên bạn đến thăm khu vực đó hay không, hãy nói không hoặc nói rằng bạn đang đến thăm gia đình và bạn bè.

Để tiền ở nhiều nơi khác nhau

Điều quan trọng khi đi du lịch nước ngoài là luôn giấu tiền mặt cho tình huống khẩn cấp. Hãy tưởng tượng bạn bị cướp và tất cả tiền bị lấy đi, khi đó bạn không còn gì để trở lại khách sạn. Lời khuyên là bạn nên để tiền ở những nơi khác nhau: một ít trong túi xách, trong túi quần áo hoặc kẹp trong ốp điện thoại.

Tránh đeo nhiều đồ trang sức đắt tiền

Ngoài việc tránh sử dụng đồ đắt tiền khi đi du lịch, đừng bao giờ để tài sản của bạn một cách hớ hênh. Nếu bạn đang đi du lịch một mình và chẳng hạn đến một hồ bơi, bạn có thể gửi vào tủ đồ hoặc nhờ nhân viên hồ bơi giúp bạn cất giữ chúng./.

CTV Vũ Tuyến/VOV.VN
Theo Theadventurousfeet

0 bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ