Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Mê mẩn trước vẻ đẹp của hồ Dầu Tiếng ở vùng đất Tây Ninh>

Mê mẩn trước vẻ đẹp của hồ Dầu Tiếng ở vùng đất Tây Ninh

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 14/04/2017
3.1K lượt xem

Không chỉ được biết tới như một hồ nước nhân tạo dung tích lớn, hồ Dầu Tiếng còn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách tới du lịch Tây Ninh. Với vẻ đẹp “nên thơ trữ tình”, hồ Dầu Tiếng quả thực là nơi lí tưởng cho hoạt động tham quan, giải trí. Cùng Vntrip.vn khám phá địa điểm này nhé.

Hồ Dầu Tiếng- từ một công trình trọng yếu

Hồ Dầu Tiếng nằm trong khu vực tiếp giáp của ba tỉnh Bình Dương, Tây Ninh và Bình Phước. Tuy nhiên, phần lớn hồ thuộc địa phận Tây Ninh. Đây là hồ nhân tạo có diện tích lớn, là công trình huy động cả sức người, sức của trong suốt 4 năm. Hồ có diện tích 270 km² và bao gồm 45,6 km² đất bán ngập nước, dung tích chứa đạt 1,58 tỷ m³ nước.

hồ Dầu Tiếng

Khung cảnh nên thơ trên hồ Dầu Tiếng (Ảnh: ST)

Với lượng nước chứa lớn, hồ cung cấp lượng nước tưới tiêu cho khắp các tỉnh lân cận; phục vụ xả thoát nước lũ và hỗ trợ các nhà máy lọc nước xung quanh. Trải qua nhiều năm khai thác, từ một công trình trọng yếu; nơi đây nhanh chóng trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn. Không biết từ khi nào khu du lịch hồ Dầu Tiếng mọc lên, mang tới du khách nhiều trải nghiệm.

hồ Dầu Tiếng 1

Khu vực chòi gác trên hồ Dầu Tiếng (Ảnh: ST)

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Dầu Tiếng

Sau một thời gian đi vào hoạt động, khung cảnh của hồ cũng vì thế mà thay đổi. Cây cối xung quanh mọc nhiều hơn, cỏ xanh hơn. Bên dưới là mặt nước phẳng lặng trong vắt. Ấn tượng hơn, giữa lòng hồ là các ốc đảo nhỏ. Đây là nơi lí tưởng để ngồi ngắm cảnh, câu cá.

hồ Dầu Tiếng

Không gian xanh mướt quanh hồ (Ảnh: ST)

hồ Dầu Tiếng 2

Khung cảnh bình yên tại hồ Dầu Tiếng (Ảnh: ST)

hồ Dầu Tiếng 3

Kênh Đông Củ Chi hồ Dầu Tiếng (Ảnh: ST)

hồ Dầu Tiếng 4

Trèo thuyền trên hồ (Ảnh: ST)

Vẻ đẹp của hồ là sự hòa quyện giữa nét đẹp của thiên nhiên và nhân tạo. Từ một vùng đất hoang vắng, dưới bàn tay con người trở nên sống động hơn. Tới hồ, du khách cũng có thể tham quan nhiều thắng cảnh. Cách hồ không xa là núi Bà Đen, núi Cậu, thu hút nhiều người ghé thăm. Chùa Thái Sơn núi Cậu là địa điểm du lịch linh thiêng với người dân trong khu vực.

Điểm đến hấp dẫn của phượt thủ

Phượt hồ Dầu Tiếng trở thành một trào lưu mới của những người trẻ, các phượt thủ từ các tỉnh lân cận. Tới với nơi đây, bên cạnh thưởng ngoạn không khí trong lành; bạn còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí như câu cá, chèo thuyền, cắm trại…Các hoạt động rất thích hợp với các nhóm bạn đi du lịch.

hồ Dầu Tiếng 5

Thuyền bơi trên khu vực hồ(Ảnh: ST)

Hai thời điểm đẹp nhất mà du khách không nên bỏ lỡ là thời khắc hoàng hôn và bình minh tại đây. Mọi vật như tĩnh lặng như tranh vẽ, rất trữ tình.

hồ Dầu Tiếng 6

Hoàng hôn trên Hồ Dầu Tiếng (Ảnh: ST)

hồ Dầu Tiếng 7

Bình Minh trên hồ Dầu Tiếng (Ảnh: ST)

Bạn đã sẵn sàng lên đường du lịch hồ Dầu Tiếng chưa? Với những chia sẻ này, hy vọng giúp bạn tìm được một điểm đến phù hợp. Đừng quên chia sẻ với Vntrip.vn những chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

 

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ