Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm những cảnh đẹp ở Đà Nẵng>

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm những cảnh đẹp ở Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 05/05/2018
4.5K lượt xem

Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo Sơn Trà, là một địa điểm du lịch Đà Nẵng được nhiều du khách ghé thăm. Từ đỉnh Bàn Cờ, bạn có thể ngắm được cảnh toàn cảnh thành phố Đà Nẵng xinh xắn bên bờ biển xanh mênh mông. Nơi đây cũng có nhiều truyền thuyết thú vị được truyền lại đến muôn đời.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng

Truyền thuyết trên đỉnh Bàn Cờ

Người dân ở đây kể lại rằng, bán đảo Sơn Trà vốn là một địa điểm nổi tiếng, là một trong những cảnh đẹp ở Đà Nẵng như chốn bồng lai tiên cảnh nên tiên thường hay giáng xuống để tắm, vui đùa nên còn gọi là núi Tiên Sa.

Truyền thuyết đỉnh Bàn Cờ
Truyền thuyết đỉnh Bàn Cờ (Ảnh sưu tầm)

Sơn Trà không chỉ nổi tiếng với tương truyền của các vị tiên nữ giáng trần mà còn biết đến bởi truyền thuyết đánh cờ của hai tiên ông.

Chuyện kể rằng, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng nhiều ngày bất phân thắng bại. Một hôm, tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong khi lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một vị tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông đá văng bàn cờ xuống bãi biển rồi bay về trời.

Tiên ông trên đỉnh Bàn Cờ
Tiên ông trên đỉnh Bàn Cờ (Ảnh sưu tầm)

Theo truyền thuyết này, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ, đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó. Và hàng năm có hàng ngàn lượt khách đã tới đây, rất nhiều người đã để lại chữ kí cũng như tận hưởng cảm giác ngồi đánh cờ với Đế Thích giữa không gian bao la để tận hưởng cảm giác bồng lai tiên cảnh.

Cảnh quan trên đỉnh Bàn Cờ
Cảnh quan trên đỉnh Bàn Cờ (Ảnh sưu tầm)

Bán đảo Sơn Trà – một trong những cảnh đẹp ở Đà Nẵng với nhiều truyền thuyết càng làm cho nơi này thêm kỳ bí và hấp dẫn. Những con đường bê tông nhỏ uốn lượn quanh co dưới những tán cây rừng, lúc lại cheo leo men theo bờ biển, có khi lại như nằm trên những tầng mây khi sương kéo về. Có tận hưởng được cảm giác khám phá Sơn Trà mới hiểu được vì sao khi xưa các tiên nữ cũng chọn nơi đây để giáng trần. Và đường lên đỉnh Bàn Cờ cũng hấp dẫn như những truyền thuyết về nó.

Chinh phục đỉnh Bàn Cờ

Đường lên đỉnh Bàn Cờ quanh co uốn lượn
Đường lên đỉnh Bàn Cờ quanh co uốn lượn (Ảnh sưu tầm)

Đường lên đỉnh Bàn Cờ rất nhỏ, lại quanh co uốn lượn, cho nhiều đoạn dốc dựng đứng thử thách những tay lái cừ khôi. Ở đây có thảm thực vật xanh tươi, um tùm, địa điểm du lịch Đà Nẵng này vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ. Cảm giác từng làn sương mù dày đặc phả vào người khi xe leo gần lên đỉnh càng kích thích óc phiêu lưu và quyết tâm chinh phục. Chính những khó khăn đó lại càng thử thách ý chí chinh phục của du khách, đặc biệt là những bạn trẻ.

Cảnh Đà Nẵng từ trên đỉnh Bàn Cờ
Cảnh Đà Nẵng từ trên đỉnh Bàn Cờ (Ảnh sưu tầm)

Khi lên đến đỉnh Bàn Cờ rồi, chắc chắn bạn sẽ có cảm xúc tuyệt vời khi ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao, ngắm đất, ngắm biển trời bao la, trong lòng trào lên cảm giác khoan khoái, tự hào.

Chẳng còn gì thú vị hơn khi bạn thử cảm giác ngồi đối diện đánh ván cờ với tiên ông để bạn bè ghi lại một vài bức ảnh lưu niệm. Hay ghi lại những cảnh đẹp ở Đà Nẵng ở một góc nhìn hoàn toàn khác. Toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ thu trọn vào tầm mắt bạn. Bạn mới thấy thiên nhiên đất nước đẹp biết bao.

Xem thêm bài viết:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ