Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Lễ Hội Đèn Lồng Hội An đẹp “lung linh” trong đêm rằm trung thu>

Lễ Hội Đèn Lồng Hội An đẹp “lung linh” trong đêm rằm trung thu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 15/12/2017
12.6K lượt xem

Nhắc đến Hội An, ta không thể không nhắc đến những đêm phố cổ lung linh trong lễ hội đèn lồng rực rỡ, đặc biệt là trong đêm rằm Trung Thu. Đây đã trở thành một nét đặc trưng diễn ra hàng tháng của Hội phố và làm níu chân biết bao du khách mỗi khi có dịp đến du lịch Hội An.

Lễ Hội Đèn Lồng Hội An

(Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội đèn lồng Hội An được tổ chức tại phố cổ Hội An vào các ngày 14 Âm lịch hàng tháng và càng trở nên đẹp và lung linh hơn trong đêm rằm Trung Thu. Trong ngày diễn ra lễ hội, người dân phố Hội sẽ tắt hết đèn điện và treo những chiếc đèn lồng rực rỡ đầy màu sắc chiếu sáng toàn bộ khu phố cổ. Trong đêm lễ hội đèn lồng đón Trung Thu, phố cổ Hội An dường như trở nên bừng sáng và lung linh hơn ngày thường trong những sắc đỏ rực, sắc vàng dịu,… toả ra từ những chiếc đèn lồng từ khắp các ngõ phố nhỏ xinh.

Tràn ngập sắc màu lồng đèn phố Hội (Ảnh: Sưu tầm)

Hội An đẹp lung linh trong đêm hội đèn lồng Trung thu (Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội thường bắt đầu từ khoảng 6h chiều (khi trời bắt đầu tối) cho đến tầm 9-10 giờ tối và diễn ra nhộn nhịp, đông vui nhất trên đoạn ven bờ sông giữa cầu Nhật Bản và cầu An Hội với nhiều hoạt động thú vị, sôi động thu hút người dân cũng như cả du khách trong nước và nước ngoài.

Những chiếc đèn lồng được treo từ những góc phố cổ dẫn ra đến bờ sông Hoài (Ảnh: Sưu tầm)

Đèn lồng được trang trí với đủ mọi hoạ tiết và màu sắc (Ảnh: Sưu tầm)

Một hoạt động thú vị khác cũng diễn ra trong lễ hội đó chính là hoạt động thả đèn hoa đăng xuống sông Hoài cầu may mắn, bình an và hạnh phúc. Những chiếc đèn hoa đăng thường được bán bên dọc bờ sông với giá chỉ từ 5,000đ – 10,000đ/cái.

Không khí lễ hội nhộn nhịp thu hút nhiều du khách (Ảnh: Sưu tầm)

Một hoạt động thú vị khác cũng diễn ra trong lễ hội đó chính là hoạt động thả đèn hoa đăng xuống sông Hoài cầu may mắn, bình an và hạnh phúc. Những chiếc đèn hoa đăng thường được bán bên dọc bờ sông với giá chỉ từ 5,000đ – 10,000đ/cái.

(Ảnh: Sưu tầm)

Bạn cũng có thể thuê thuyền và ngao du lênh đênh trên sông Hoài giữa không gian ánh đèn hoa đăng lung linh như một bức tranh đẹp huyền ảo. Hàng trăm những chiếc đèn thủ công lấp lánh soi sáng cả một vùng sông nước và chứa gửi nguyện ước đến khắp nơi.

Thả đèn hoa đăng dưới sông Hoài (Ảnh: Sưu tầm)

Vào dịp Trung thu sắp tới, lễ hội đèn lồng sẽ diễn ra  vào đêm 03 tháng 10 với nhiều hoạt động đặc biệt sôi động như: múa lân, biểu diễn võ thuật, trưng bày mâm cỗ Trung thu… Trong ngày hội này, các trò chơi dân gian và các màn biểu diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc cũng được tổ chức bên các khu ẩm thực địa phương.

(Ảnh: Sưu tầm)

Đến với Hội An tham gia lễ hội đèn lồng, bạn sẽ có thêm nhiều những trải nghiệm cực kì đáng nhớ trong không gian phố cổ ngập tràn đèn lồng rực rỡ toả sáng lung linh. Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không đến Hội An và phá cổ Trung thu thôi!

Xem thêm:

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ