Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- “Đại sứ Du lịch” Việt Nam

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- “Đại sứ Du lịch” Việt Nam

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/11/2022
338 lượt xem

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm(Hà Nội). Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Ngày 26/11, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Sở Du lịch Hà Nội đã họp báo thông tin về Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022. Tại buổi họp báo, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội thông tin, Lễ hội áo dài nhằm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội. Đồng thời, đây là hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam qua tà áo dài dân tộc.

Lễ khai mạc lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra tối 2/12 là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc – Trung – Nam của Hà Nội – Huế – Thành phố Hồ Chí Minh… Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình, chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đang đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm.

Tổng đạo diễn chương trình ông Lê Qúy Dương – UV BCH Hiệp hội sân khấu Thế giới, Chủ tịch diễn đàn Festival Quốc tế, chia sẻ: “Chương trình không chỉ tôn vinh tà áo dài như một di sản văn hóa hay một tác phẩm nghệ thuật, tài áo dài được phát triển để trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Với ý tưởng lựa chọn áo dài làm sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam tôi thấy rất độc đáo và chắc chắn với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự đa dạng phong phú trong cách thể hiện, nhiều hoạt động đan xen chắc chắn sẽ mang lại những ấn tượng và cảm nhận tuyệt vời đến du khách và người dân Thủ đô”.

Lễ hội có chương trình nghệ thuật kết hợp âm nhạc gồm có những ca khúc giới thiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội.

Theo Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, xuyên suốt Lễ hội là chương trình nghệ thuật kết hợp âm nhạc- những ca khúc giới thiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội, với nghệ thuật ánh sáng và trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại của các nhà thiết kế theo hành trình khám phá và trải nghiệm của du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, có rất nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, giao lưu, chia sẻ hợp tác khác diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội như: Không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; Không gian lịch sử áo dài Việt Nam. Lễ hội có 50 gian hàng với đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng.

Đáng chú ý, chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội sẽ là hoạt động biểu diễn và diễu hành quy mô lớn, ấn tượng bằng trang phục áo dài. Chương trình có sự tham gia của của 700 phụ nữ đến từ các khối, các tổ chức, các gia đình với nhiều thế hệ.

Chương trình được biên đạo dàn dựng với các bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài. Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại sân khấu, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức trao 10.000 suất quà trong chiến dịch “Tết ấm yêu thương” tới 10.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Nguồn: https://baophapluat.vn/le-hoi-ao-dai-du-lich-ha-noi-2022-dai-su-du-lich-viet-nam-post459825.html

 

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ