Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Thăm khu Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Tây An

Thăm khu Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Tây An

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/09/2020
9.7K lượt xem

Lăng một Tần Thủy Hoàng được biết đến là một trong những điểm tham quan ấn tượng, thu hút nhất tại Tây An, Trung Quốc. Nếu có dịp đến Trung Quốc thì đừng quên ghé qua khám phá khu bảo tồn di sản thế giới kì bí này nhé!

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở đâu?

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc nằm ở phía Bắc núi Lý Sơn, thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An 50 km về phía Đông. Nơi đây được bao quanh lăng mộ là núi Linh Sơn và sông Vỹ và được xây ở vị trí chính giữa mắt rồng, tương truyền rất linh thiêng.

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khu lăng mộ nổi tiếng ở Trung Quốc (Ảnh: ST)

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất thế giới, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Khu lăng mộ là khu bảo tồn văn vật quan trọng cấp quốc gia của Trung Quốc. Chính vì thế mà nơi đây được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến để khám phá và có được trải nghiệm thú vị  ở đây.

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khu bảo tồn di sản thế giới (Ảnh: ST)

Lịch sử lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khu lăng mộ của vị Hoàng đế của Trung Quốc được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 246 đến 208 trước Công Nguyên, nơi đây dùng để chứa các kho báu có giá trị về mặt lịch sử và kinh tế.

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng lâu đời (Ảnh: ST)

Để tìm được địa điểm lăng mộ của vị vua nổi tiếng Tần Thủy Hoàng thì không đơn giản chút nào. Có nhiều chuyên gia khảo cổ, các đội tìm kiếm chuyên nghiệp truy tìm các dấu vết xác định địa chỉ lăng mộ. Những vào năm 1974, khi một số người dân đào giếng gần Tây An phát hiện ra binh sĩ được nung đất với kích thước như người. Về sau được chính phủ Trung Quốc nghiên  cứu, khai quật thêm. 

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tượng người bằng đất nung (Ảnh: ST)

Nhiều người đã mất mạng trong quá trình xây dựng lăng mộ để đời của Tần vương.  Những người thợ và nghệ nhân tham gia chế tác các bức tượng binh sĩ đất nung và nhiều đồ vật tinh xảo bị chôn sống hoặc giết hại để bảo vệ bí mật vị trí của ngôi mộ và những kho báu khổng lồ được bồi táng bên trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng.

Kiến trúc lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Được thiết kế giống như Kim Tự Tháp, có chiều cao 76m và rộng gần 350m2. Đặc biệt, khu lăng mộ được thiết kế như một tổ hợp các cung điện đền đài được bao quanh bởi những thành quách.

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khai quật khu lăng mộ cổ ở Trung Quốc (Ảnh: ST)

Khu lăng mộ xây dựng suốt 36 năm, được chia thành hai phần nội thành hình vuông và ngoại thành có hình chữ nhật. Phía Nam lăng viên là khu mộ táng. Nấm mồ có hình nón 4 cạnh. Mộ chôn cất sâu, trong quan ngoài quách, chứa rất nhiều đồ châu báu trong cung.

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Ảnh: ST

Ngoài ra, lăng mộ được thiết kế không có cửa ra vào những bất khả xâm phạm với vô số mũi tên tự động được bắn ra khi có kẻ tiếp cận. Hệ thống bẫy rập rắc rối và bí ẩn bên trong lăng mộ lấy mạng bất cứ kẻ nào xâm nhập. Bên trong lăng mộ còn được bố trí dòng sông thủy ngân.

Những di sản được tìm thấy ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Ngoài những binh sĩ bằng đất nung, người ta còn tìm thấy tượng của quân sư, quan lại, nhạc công, thậm chí cả động vật… tạo thành một thế giới hoàn hảo cho Tần Thủy Hoàng trị vì ở thế giới bên kia.

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Địa điểm thu hút được nhiều du khách thập phương (Ảnh: ST)

Với quân đội bằng đất nung khổng lồ được xây dựng để đi cùng ông khi mất. Mỗi bức tượng lại mang gương mặt với nhiều cảm xúc khác nhau. Với những binh khí được tìm thấy bằng đồng xanh được phát hiện trong lăng mộ này như kiếm, giáo mác, mũi tên,…

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Nhiều người tham gia vào quá trình khai quật (Ảnh: ST)

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Sau khi tham quan lăng mộ xong, du khách có thể ghé qua bảo tàng được xây dựng gần khu vực khai quật. Đây là nơi trưng bày các cổ vật sau khi được khai quật để du khách chiêm ngưỡng hơn 7.000 binh sĩ đứng gác với ngựa, xe và vũ khí chiến tranh.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới và còn là một trong những phát hiện quan trọng nhất của ngành khảo cổ đương đại. Hãy đến và chiêm ngưỡng, tham quan và tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa này cùng gia đình hay nhóm bạn đi nhé!

Xem thêm bài viết:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ