Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Kinh nghiệm tự lái xe ô tô đi du lịch an toàn

Kinh nghiệm tự lái xe ô tô đi du lịch an toàn

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 07/12/2020
771 lượt xem

Gần đây việc tự lái xe khi đi du lịch đã trở nên ngày càng phổ biến với nhiều người bởi sự tiện lợi, tiết kiệm và linh động. Tuy nhiên, để đảm bảo một chuyến đi an toàn, trọn vẹn và đáng nhớ, du khách cũng nên bỏ túi một số kinh nghiệm trước khi khởi hành.

Cùng tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích giúp cho chuyến du lịch tự lái của bạn trở nên tuyệt vời hơn khi hạn chế được những sự cố không mong muốn.

Kinh nghiệm tự lái xe ô tô đi du lịch an toàn

Trước khi khởi hành

1. Lựa chọn xe ô tô là một yêu cầu quan trọng bởi một chiếc xe tốt sẽ giúp bạn thực hiện đúng lịch trình của mình. Tùy vào quãng đường, số lượng người cũng như thời du lịch mà bạn có thể chọn một chiếc xe phù hợp .

2. Trước ngày xuất phát, bạn hãy kiểm tra tổng thể toàn bộ chiếc xe, đặc biệt là hệ thống lốp, phanh và đèn chiếu sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số vật dụng để có thể khắc phục những sự cố nhỏ có thể xảy ra trong chuyến đi như lốp dự phòng, cơ lê, ốc, vít…

3. Nếu thuê xe, bạn cần phải kiểm tra giấy tờ, tình trạng xe trước khi thuê để tránh xảy ra tình trạng tranh chấp sau khi thuê.

4. Lên kế hoạch cho lịch trình, tìm hiểu trước về dịa hình, thời tiết và lưu lại số điện thoại của đội cứu hộ phòng trường hợp khẩn cấp.

Trong hành trình

1. Tuân thủ luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người bạn đồng hành.

2. Không nên dừng xe ở những nơi tối hoặc ít dân cư. Trong trường hợp xe bị chết máy ở nhưng nơi này, bạn hãy ngồi yên ở trong xe, khóa cửa và gọi cho người thân hoặc đội cứu hộ đến giúp

3. Hãy nghỉ ngơi khi mệt mỏi – đây là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đi du lịch tự lái. Nếu đi 2, hoặc nhiều người, các bạn có thể thay nhau lái xe, nhưng nếu chỉ có 1 người lái, bạn nên tìm một chỗ an toàn để nghỉ ngơi trong chốc lát. Điều này vừa giúp bạn lấy lại tinh thần để tận hưởng chuyến đi, vừa giúp tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

4. Nếu đi du lịch với nhóm từ 2 xe trở lên trong những khu vực mất sóng điện thoại, các bạn nên chuẩn bị bộ đàm để tiện cho việc liên lạc.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ