Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Kinh nghiệm đi cầu treo an toàn khi du lịch>

Kinh nghiệm đi cầu treo an toàn khi du lịch

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 04/12/2015
Chưa phân loại
4.5K lượt xem

Đà Lạt nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên đẹp gắn liền với núi rừng, sông hồ thiên nhiên. Một trong những điểm thú vị mà bạn thường bắt gặp nhiều ở Đà Lạt là những chiếc cầu treo bắt qua sông suối. Khi đi qua cầu treo, du khách sẽ có cảm giác lắc lư vừa hồi hộp vừa thú vị khi chông chênh giữa thiên nhiên. Dưới đây là những chiếc cầu treo nổi tiếng và kinh nghiệm du lịch Đà Lạt trong việc đi cầu treo an toàn.

1. Cầu treo ở Thung lũng Vàng

Thung lũng Vàng có một cây cầu treo nổi tiếng. Tuy cầu không dài nhưng du khách sẽ cảm thấy thú vị khi được nhìn ngắm sông nước trong veo bên dưới và cảm thấy thoải mái khi thưởng ngoạn không gian thơ mộng bên trong. Cầu treo nối giữa hai vùng đất của thung lũng Vàng, một trong những cảnh du lịch Đà Lạt được nhiều người yêu thích. Cầu treo không cao lắm và hai bên có tay vịn nên rất an toàn cho khách tham quan.

Cầu treo ở Thung lũng Vàng
Cầu treo ở Thung lũng Vàng (Ảnh sưu tầm)

2. Cầu treo ở Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp là một trong những cảnh đẹp Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch. Để khám phá một đồi thông ngút ngàn, bạn phải đi qua cầu treo bắc ngang dòng suối. Chiếc cầu dài hơn 100m, phía dưới là con nước luôn chảy xiết quanh năm. Tuy cầu có dây an toàn hai bên nhưng sự lắc lư của cầu treo sẽ khiến du khách khá hồi hộp. Bạn cũng sẽ cảm thấy thú vị khi nhìn thấy rõ hơn dòng thác đang tuôn nước trắng xóa cùng âm thanh trong trẻo vang khắp núi rừng.

Cầu treo Thác Hang Cọp
Cầu treo Thác Hang Cọp (Ảnh sưu tầm)

3. Cầu treo ở Làng Cù Lần

Mặc dù là cảnh du lịch Đà Lạt mới mang vẻ đẹp hoang sơ gần gũi với núi rừng thiên nhiên nhưng làng Cù Lần đã và đang thu hút không nhỏ lượng khách tham quan. Để đến ngôi làng này, bạn phải đi qua cây cầu treo bắc ngang. Cầu treo khá dài đủ để bạn nhìn ngắm cảnh cây cối, núi rừng mộc mạc, bình dị và hít thở khí trời trong lành giữa thiên nhiên bao la.

Cầu treo làng Cù Lần
Cầu treo làng Cù Lần (Ảnh sưu tầm)

4. Kinh nghiệm đi cầu treo

Cầu treo thường bắc qua sông suối hay núi rừng, được làm bằng gỗ, kết với nhau bằng những dây thừng. Tuy có tay vịn hai bên nhưng nếu chưa có kinh nghiệm đi Đà Lạt, bạn nên lưu ý những điểm sau để đi cầu treo được an toàn.

Khách du lịch tuyệt đối tuân thủ những quy định về trọng lượng, số lượng người khi đi qua cầu treo theo bảng hướng dẫn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Khi đi cầu treo, du khách thường có cảm giác đung đưa. Bạn không nên lắc lư mạnh để tăng cảm giác hứng thú, vì sẽ ảnh hưởng đến những người phía sau. Việc đùa giỡn rất dễ gây nguy hiểm. Để thuận lợi đi qua cây cầu treo, bạn nên đi bình thường, vịn dây thừng hai bên, đừng nhìn thẳng xuống đất để tránh bị chóng mặt hay hoảng sợ.

Bạn nên tránh những chiếc cầu treo không có người đi, quan sát kỹ càng với một số cầu treo cho phép phương tiện thô sơ đi qua để tránh va chạm.

Trên đây là 3 chiếc cầu treo nổi tiếng xứ sở sương mù và kinh nghiệm đi cầu treo. Vntrip mong rằng với những điều này, du khách sẽ có trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến vùng đất cao nguyên này.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ