Khu tổ hợp thương mại giải trí Nhà Ga 3A Sài Gòn

Với sự xuất hiện của Nhà Ga 3A được ví như một làn gió mới với giới trẻ Sài thành lúc bấy giờ. Chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động, Nhà Ga 3A đã trở thành một “thánh địa” mới, một địa điểm vui chơi mang tính cộng đồng kết hợp sáng tạo nghệ thuật vô cùng “hợp gu” của giới trẻ.

Cảnh quan Nhà Ga 3A ở sài gòn

Cảnh quan Nhà Ga 3A ở sài gòn

Tin liên quan:  Điểm du lịch ở Sài Gòn không thể bỏ qua

Tham quan review Nhà Ga 3A ở Sài Gòn

Nhà ga 3A ( ở 3A-3B Tôn Đức Thắng, quận 1), nằm trong quần thể 3A  map. Nơi đây vốn là những khu nhà cũ được Pháp xây dựng từ thế kỷ thứ 19. Một tổ hợp rộng lớn hơn 2000m2 bao gồm các cửa hàng thời trang, phòng triển lãm, quán cà phê, sân khấu, nghệ thuật đương đại đang… tại Nhà Ga 3A, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động giải trí và nghệ thuật như mua sắm, ăn uống, triển lãm, biểu diễn âm nhạc. Không chỉ “hút hồn” giới trẻ Sài Gòn,

Tham quan review Nhà Ga 3A ở bên trong

Tham quan review nhà Ga 3A ở bên trong

Nhà Ga 3A còn là một nơi được các bạn trẻ đánh giá cao của khách du lịch bởi sự cá tính, trẻ trung và mang đậm bản sắc. Có thể nói, Nhà Ga 3A đã trở thành một biểu tượng, một niềm tự hào, góc sáng tạo của giới trẻ Sài Gòn.

Nhà Ga 3A đã trở thành một biểu tượng, một niềm tự hào, góc sáng tạo của giới trẻ Sài Gòn

Nhà Ga 3A đã trở thành một biểu tượng, một niềm tự hào, góc sáng tạo của giới trẻ Sài Gòn

Nhưng gần đây đang rộ lên thông tin 5/2017, Nhà Ga 3A sẽ tạm đóng cửa vì lí do quy hoạch của thành phố Sài Gòn. Trao đổi với chúng tôi, quản lí của nơi đây cho biết đúng là nhà ga 3A nằm trong diện quy hoạch nhưng chưa có thông tin cụ thể liệu khu này có phải đóng cửa hay không. Bên cạnh đó, có rất nhiều chủ shop, hộ kinh doanh cũng đang lo lắng và tính đến các phương án tìm kiếm địa điểm kinh doanh mới cho Nhà Ga 3A này.

Các địa điểm kinh doanh mới cho Nhà Ga 3A

Các địa điểm kinh doanh mới cho Nhà Ga 3A

Chưa biết thông tin là thật hay giả nhưng nó đã tạo nên nhiều tiếc nuối cho các bạn trẻ Sài Gòn bởi nơi đây đã ghi dấu rất nhiều kỉ niệm của họ. Từ những người trẻ mạnh dạn khởi nghiệp và theo đuổi đam mê kinh doanh tại Nhà Ga cho đến những nghệ sỹ trẻ đã biểu diễn, đã miệt mài vẽ nên những bức tranh ấn tượng tại đây. Hay đơn giản là sự tiếc nuối của bất kì ai đã đến đây, đã yêu cái không gian đầy phóng khoáng, tự do và sáng tạo của Nhà Ga 3A.

Nhà Ga 3A có gì hay ?

1. Khu vực bày bán quần áo.

Một tập hợp các gian hàng theo từng chuỗi như Gian hàng bán gối, túi xách, ví… có in hình phong cảnh đất nước Việt Nam của những người nước ngoài.

tập hợp các gian hàng theo từng chuỗi như Gian hàng bán gối, túi xách, ví

Tập hợp các gian hàng theo từng chuỗi như Gian hàng bán gối, túi xách, ví

Khu vực này mở cách đây không lâu nhưng thu hút khá nhiều giới trẻ đến tham quan và mua sắm, ngoài mấy quán cà phê ra thì còn có khu shopping với những thương hiệu Việt Nam, handmade với những đồ trang sức, trang trí rất dễ thương. Quần áo thì cũng rất đa dạng và nhiều mẫu mã trẻ trung hợp giới trẻ mà lại nhìn không quá lòe loẹt.

2. Kế đó là một studio phục vụ nhu cầu chụp hình.

Địa điểm thích hợp cho các bạn trẻ thoải sức sáng tạo với bản thân mình dưới khung cảnh đẹp do chính mình tạo ra.

Khung cảnh đẹp do chính mình tạo ra

Khung cảnh đẹp do chính mình tạo ra

Khung cảnh đẹp thiết kế kèm theo âm nhạc

Khung cảnh đẹp thiết kế kèm theo âm nhạc

Các cảnh đẹp do giới trẻ sài gòn tạo ra

Các cảnh đẹp do giới trẻ sài gòn tạo ra

3. Khu vực bày bán những món đồ nội thất phong cách hoài cổ.

Tại đây có các mặt hàng khác như bát, đĩa, đồ gốm được thiết kế theo kiểu truyền thống, độc đáo nhưng cũng không kém phần hiện đại.. Cũng được bán. Đặc biệt các chủ gian hàng tự do thiết kế không gian sáng tạo cho riêng mình.

các mặt hàng khác như bát, đĩa, đồ gốm được thiết kế theo kiểu truyền thống, độc đáo

Các mặt hàng khác như bát, đĩa, đồ gốm được thiết kế theo kiểu truyền thống, độc đáo

Và các chủ nhân của các cửa hàng tại đây cũng chính là họa sĩ, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, nhà thiết kế hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

4. Khu vực triển lãm tranh khá lớn.

Các phòng triển lãm đã treo kín tường các bức tranh vẽ biếm họa, tranh trừu tượng, các bức phác họa Hà Nội thể hiện lên những vấn đề nổi bật trong xã hội hiện nay, Cùng với nhiều cách nhìn từ nhiều phía của các bạn trẻ về các vấn đề…

Các phòng triển lãm đã treo kín tường các bức tranh vẽ biếm họa, tranh trừu tượng

Các phòng triển lãm đã treo kín tường các bức tranh vẽ biếm họa, tranh trừu tượng

Địa điểm triển lãm đã treo kín tường các bức tranh vẽ biếm họa, tranh trừu tượng

Địa điểm triển lãm đã treo kín tường các bức tranh vẽ biếm họa, tranh trừu tượng

Trong số đó điển hình là phòng triển lãng có tên Mai’s Gallery đã được hình thành từ trước đó, là một trong những hạng mục hoạt động sớm và rầm rộ nhất tại Nhà ga 3A.

5. Góc làm việc nhỏ nhắn, đầy tính nghệ thuật.

Nhà ga 3A có tất cả 3 dãy nhà từng bỏ hoang và đang được chính các bạn trẻ Sài Gòn tân trang lại với màu sơn tươi sáng cùng những hình ảnh vui tươi, đậm chất nghệ thuật đường phố trên tường.

Góc làm việc nhỏ nhắn, đầy tính nghệ thuật.

Góc làm việc nhỏ nhắn, đầy tính nghệ thuật.

Nếu bên trong là các gallery, khu mua sắm, tiệm thời trang, quán cà phê… Thì bên khu vực sân bên ngoài thực sự là không gian lý tưởng cho những người đam mê nghệ thuật đương đại. Những bức tường đã thu hút các nghệ sĩ trẻ của nhiều nhóm graffiti trong và ngoài nước đến trổ tài thỏa sức sáng tạo của mình.

Hiện nay các công trình đang được gấp rút đại tu hoàn thiện những hạng mục còn lại của Nhà ga 3A để có thể đưa vào sử dụng toàn bộ từ tháng 6. Khoảng sân này sẽ làm địa điểm tổ chức các hoạt động định kỳ như chợ phiên nghệ thuật, chợ phiên đồ xưa, trình diễn nghệ thuật đường phố, trình diễn thời trang…

các công trình đang được gấp rút đại tu hoàn thiện những hạng mục

Các công trình đang được gấp rút đại tu hoàn thiện những hạng mục

Dự kiến là khi hoàn thành Nhà ga 3A sẽ là địa điểm mà cả người dân ở Sài Gòn cũng như du khách đều có thể đến thưởng thức nghệ thuật và các sản phẩm sáng tạo một cách thoải mái. Với giới trẻ, họ sẽ có một không gian không chỉ để đáp ứng nhu cầu vui chơi lành mạnh giải trí mà còn là nơi sáng tạo nghệ thuật, được gặp gỡ những con người có cùng đam mê, sở thích… trao đổi kiến thức và ý tưởng của mình.

> Tin tức liên quan: Phố Lồng Đèn rực rỡ tại Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...
Ngọc Anh - Vntrip.vn